08/02/2022 17:04

Vụ hàng trăm công nhân vật vờ đòi lương: Nhiều công nhân nộp đơn nghỉ việc

(NLĐO) - Liên quan đến vụ hàng trăm công nhân vật vờ đòi lương để về quê đón Tết ở Đắk Lắk, nhiều công nhân đã nộp đơn xin nghỉ việc và yêu cầu công ty ký bản cam kết trả lương.

Ngày 8-2, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, hàng trăm công nhân đã quay trở lại Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ - Sản xuất H&L Đắk Lắk (Công ty H&L Đắk Lắk). Trong đó có khoảng 150 công nhân đến làm việc trở lại, hơn 30 công nhân nộp đơn xin nghỉ việc và khoảng 20 người vắng mặt không lý do.

Vụ hàng trăm công nhân vật vờ đòi lương: Nhiều công nhân nộp đơn nghỉ việc - Ảnh 1.

Nhiều công nhân tới công ty nộp đơn xin nghỉ việc

Trong khi đó, bà Trần Thị Mỹ Hằng, đại diện theo pháp luật của Công ty H&L Đắk Lắk, đã ký vào bản cam kết thể hiện, lương tháng 1-2022 của công nhân lao động sẽ thanh toán vào ngày 15-2, những công nhân đã xin nghỉ việc sẽ thanh toán vào ngày 28-2. Riêng công nhân muốn xin nghỉ việc sẽ nộp đơn vào ngày 8-2 và công ty sẽ giải quyết lương, phụ cấp, trợ cấp đối với những người đủ ngày công của tháng 1-2022.

Tuy nhiên, văn bản cũng cho thấy: "Trong trường hợp công ty bị niêm phong không hoạt động thì tiền lương thanh toán sẽ phụ thuộc vào hoạt động thực tế của đơn vị để xem xét. Công ty đảm bảo trong thời gian giải quyết lương đầy đủ cho công nhân sẽ không thực hiện việc di dời bất cứ tài sản nào".

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, trong 2 ngày 28 và 29-1, gần 200 công nhân đã vật vờ tại Công ty H&L Đắk Lắk để đòi lương tháng 12-2021 và tiền tạm ứng tháng 1-2022 như công ty đã hứa để về quê ăn Tết. Tuy nhiên, đại diện công ty đã thông báo không "xoay" được tiền khiến nhiều công nhân bức xúc.

Trước tình hình này, Công ty Hồng Lĩnh (chủ đầu tư Cụm Công nghiệp Tân An) đã bỏ ra hơn 150 triệu đồng, cùng một doanh nghiệp khác hỗ trợ 50 triệu đồng để giúp 1 công nhân 1 triệu đồng làm lộ phí về quê ăn Tết.

C. Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Chủ tịch UBND TP HCM đồng ý cho Cần Giờ tổ chức 12 vị trí neo đậu phương tiện thủy
11 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Tại 12 vị trí này, ở Cần Giờ sẽ khai thác nhà hàng nổi, phục vụ ẩm thực trên sông, các hoạt động vui chơi giải trí dưới nước, tàu lưu trú trên sông.
Lũ quét kinh hoàng cuốn trôi nhiều nhà dân: Không để người dân thiếu đói
12 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Đó là khẳng định của ông Nguyễn Đức Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, khi kiểm tra công tác khắc phục hậu quả lũ quét gây ra tại địa bàn huyện Kỳ Sơn và thăm hỏi, động viên người dân bị thiệt hại
Dịch COVID-19 hôm nay: Số mắc tăng ngày thứ 3 liên tiếp
14 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 5-10, Bộ Y tế cho biết đây là ngày thứ 3 liên tiếp số mắc tăng liên tục sau những ngày giảm sâu. Hiện cả nước còn 75 bệnh nhân nặng.
Tăng cường phối hợp quản lý các hoạt động thủy sản
53 phút trước 548 1k
(NLĐO)- UBND tỉnh Sóc Trăng và Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã ký kết Quy chế phối hợp quản lý các hoạt động liên quan đến lĩnh vực thủy sản và bày tỏ quyết tâm trong công tác tổ chức triển khai thực hiện đạt kết quả cao nhất.
Bàn giao 8 ngư dân Myanmar trôi dạt trên biển

Bàn giao 8 ngư dân Myanmar trôi dạt trên biển

(NLĐO)- Lực lượng chức năng tại Bà Rịa- Vũng Tàu đã tổ chức bàn giao 8 ngư dân Myanmar gặp nạn trên biển cho đại diện uỷ quyền Đại sứ quán Myanmar tại Việt Nam để hỗ trợ đưa về nước.