16/02/2022 09:11

Vụ hàng trăm công nhân vật vờ đòi lương: Doanh nghiệp tuyên bố tạm dừng hoạt động

(NLĐO) – Doanh nghiệp bất ngờ tuyên bố tạm dừng hoạt động khi chưa trả hết lương khiến hàng trăm công nhân tiếp tục rơi vào cảnh điêu đứng.

Sáng 16-2, đại diện Công ty Hồng Lĩnh (chủ đầu tư Cụm công nghiệp Tân An) cho biết Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ - Sản xuất H&L Đắk Lắk (Công ty H&L Đắk Lắk) vừa tuyên bố tạm dừng hoạt động chỉ ít ngày đón công nhân lao động trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Lý do được đại diện Công ty H&L Đắk Lắk đưa ra là vì tình hình tài chính của đơn vị quá khó khăn, không thể chi trả tiền lương cho người lao động như đã cam kết trước đó.

Vụ hàng trăm công nhân vật vờ đòi lương: Doanh nghiệp tuyên bố tạm dừng hoạt động - Ảnh 1.

Người lao động rơi vào hoàn cảnh điêu đứng khi doanh nghiệp tuyên bố tạm dừng hoạt động

Tại thời điểm tháng 11-2021, Công ty H&L Đắk Lắk có hơn 200 người lao động được nhận vào thử việc 3 tháng.

Theo cam kết của công ty, ngày 15-2, đơn vị sẽ trả lương cho hơn 120 người đang làm việc, còn lại 89 người đã nghỉ việc thời điểm đầu tháng 2-2022 sẽ được trả lương vào cuối tháng này.

Tuy nhiên, đến chiều tối 15-2, Công ty H&L Đắk Lắk bất ngờ đưa ra thông báo cho đại diện Cụm công nghiệp Tân An, Sở Lao Động, Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk... và người lao động rằng đơn vị tạm dừng hoạt động và chưa thể chi trả lương cho công nhân ngay được. Mong chủ đầu tư Cụm công nghiệp Tân An trông giữ hộ tài sản, đơn vị cam kết không di dời trang thiết bị, máy móc đi nơi khác.

Vụ hàng trăm công nhân vật vờ đòi lương: Doanh nghiệp tuyên bố tạm dừng hoạt động - Ảnh 2.

Người lao động bức xúc khi công ty tiếp tục thất hứa

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, trong 2 ngày 28 và 29-1, gần 200 công nhân đã vật vờ tại Công ty H&L Đắk Lắk để đòi lương tháng 12-2021 và tiền tạm ứng tháng 1-2022 như công ty đã hứa để về quê ăn Tết. Tuy nhiên, đại diện công ty đã thông báo không "xoay" được tiền khiến nhiều công nhân bức xúc.

Trước tình hình này, Công ty Hồng Lĩnh đã bỏ ra hơn 150 triệu đồng, cùng một doanh nghiệp khác hỗ trợ 50 triệu đồng để giúp 1 công nhân 1 triệu đồng làm lộ phí về quê ăn Tết.

C. Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Tưng bừng khai hội xuân Yên Tử năm 2023
2 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Sáng 31-1, (tức mùng 10 tháng Giêng) Lễ hội Xuân Yên Tử 2023 khai hội tại Trung tâm tổ chức lễ hội - Cung Trúc Lâm (xã Thượng Yên Công, TP Uông Bí, Quảng Ninh) và sẽ kéo dài suốt 3 tháng đầu năm Quý Mão
Báo động tình trạng rơi xuống giếng tưới cà phê ở Đắk Lắk
32 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Trong vòng 20 ngày qua, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã xảy ra ít nhất 3 vụ rơi xuống giếng nước phục vụ tưới cây trồng do không được che chắn cẩn thận.
Đồng Nai khởi công cầu quan trọng trong dự án nghìn tỉ
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Cầu Thống Nhất khi hoàn thành sẽ mở ra không gian phát triển đô thị mới cho khu vực cù lao Hiệp Hòa (còn gọi là Cù lao Phố), hứa hẹn sẽ là trục chính kết nối giao thông cửa ngõ phía đông của TP Biên Hòa.
TP Vũng Tàu: "Hình ảnh đối nghịch" tại 2 địa chỉ hấp dẫn trong ngày vía Thần Tài
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Hàng trăm người xếp hàng dài từ sáng sớm để mua được heo quay, trong khi đó các tiệm vàng ở Vũng Tàu thì vắng người giao dịch trong ngày vía Thần Tài.