16/02/2022 09:11

Vụ hàng trăm công nhân vật vờ đòi lương: Doanh nghiệp tuyên bố tạm dừng hoạt động

(NLĐO) – Doanh nghiệp bất ngờ tuyên bố tạm dừng hoạt động khi chưa trả hết lương khiến hàng trăm công nhân tiếp tục rơi vào cảnh điêu đứng.

Sáng 16-2, đại diện Công ty Hồng Lĩnh (chủ đầu tư Cụm công nghiệp Tân An) cho biết Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ - Sản xuất H&L Đắk Lắk (Công ty H&L Đắk Lắk) vừa tuyên bố tạm dừng hoạt động chỉ ít ngày đón công nhân lao động trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Lý do được đại diện Công ty H&L Đắk Lắk đưa ra là vì tình hình tài chính của đơn vị quá khó khăn, không thể chi trả tiền lương cho người lao động như đã cam kết trước đó.

Vụ hàng trăm công nhân vật vờ đòi lương: Doanh nghiệp tuyên bố tạm dừng hoạt động - Ảnh 1.

Người lao động rơi vào hoàn cảnh điêu đứng khi doanh nghiệp tuyên bố tạm dừng hoạt động

Tại thời điểm tháng 11-2021, Công ty H&L Đắk Lắk có hơn 200 người lao động được nhận vào thử việc 3 tháng.

Theo cam kết của công ty, ngày 15-2, đơn vị sẽ trả lương cho hơn 120 người đang làm việc, còn lại 89 người đã nghỉ việc thời điểm đầu tháng 2-2022 sẽ được trả lương vào cuối tháng này.

Tuy nhiên, đến chiều tối 15-2, Công ty H&L Đắk Lắk bất ngờ đưa ra thông báo cho đại diện Cụm công nghiệp Tân An, Sở Lao Động, Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk... và người lao động rằng đơn vị tạm dừng hoạt động và chưa thể chi trả lương cho công nhân ngay được. Mong chủ đầu tư Cụm công nghiệp Tân An trông giữ hộ tài sản, đơn vị cam kết không di dời trang thiết bị, máy móc đi nơi khác.

Vụ hàng trăm công nhân vật vờ đòi lương: Doanh nghiệp tuyên bố tạm dừng hoạt động - Ảnh 2.

Người lao động bức xúc khi công ty tiếp tục thất hứa

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, trong 2 ngày 28 và 29-1, gần 200 công nhân đã vật vờ tại Công ty H&L Đắk Lắk để đòi lương tháng 12-2021 và tiền tạm ứng tháng 1-2022 như công ty đã hứa để về quê ăn Tết. Tuy nhiên, đại diện công ty đã thông báo không "xoay" được tiền khiến nhiều công nhân bức xúc.

Trước tình hình này, Công ty Hồng Lĩnh đã bỏ ra hơn 150 triệu đồng, cùng một doanh nghiệp khác hỗ trợ 50 triệu đồng để giúp 1 công nhân 1 triệu đồng làm lộ phí về quê ăn Tết.

C. Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM thông báo ngày nghỉ của cán bộ, công chức dịp Quốc khánh 2-9
7 phút trước 548 1k
(NLĐO)- UBND TP HCM giao Chủ tịch UBND TP Thủ Đức, UBND các quận, huyện cùng thủ trưởng các cơ quan, đơn vị vận động, nhắc nhở việc treo cờ Tổ quốc.
Bình Định có tân Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh
23 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Ông Đặng Vĩnh Sơn - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ An Nhơn – được điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định.
Thông tin mới về bé trai hơn 3 tuổi bị nhét vào tủ cấp đông
27 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Bé trai 3 tuổi ở Hà Nam bị bạo hành, nhốt vào tủ cấp đông có thể ra viện trong chiều nay, tuy nhiên trẻ cần được theo dõi về tâm lý.
Livestream ở phiên tòa có thể bị phạt 30 triệu đồng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Nhà báo ghi âm, ghi hình hoặc ghi hình có âm thanh Hội đồng xét xử không được sự đồng ý của Chủ tọa phiên tòa và phát trực tiếp trên không gian mạng có thể bị phạt tiền tới 30 triệu đồng.