25/05/2020 15:21

Vụ hàng rong lọt vào khu cách ly Covid-19: Nhiều cán bộ bị tạm dừng công tác

(NLĐO) - Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu đề nghị Giám đốc Công an tỉnh này tạm dừng công tác một số cán bộ để người bán hàng rong lọt vào khu cách ly điều trị bệnh nhân Covid-19

Ngày 25-5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bạc Liêu tổ chức cuộc họp kiểm điểm trách nhiệm liên quan đến trường hợp người bán hàng rong lọt vào khu điều trị cách ly bệnh nhân điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Bạc Liêu.

Tại cuộc họp, các ngành liên quan như Y tế, Công an, UBND TP Bạc Liêu đã nghiêm túc kiểm điểm và nhận trách nhiệm trước Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu vì để xảy ra việc người bán hàng rong lọt vào khu cách ly tiếp xúc với bệnh nhân đang điều trị Covid-19 tại BVĐK tỉnh Bạc Liêu. Đồng thời cam kết sẽ làm rõ trách nhiệm và chấn chỉnh ngay việc thiếu sót, không để xảy ra tình trạng tương tự.

Vụ hàng rong lọt vào khu cách ly Covid-19: Nhiều cán bộ bị tạm dừng công tác - Ảnh 1.

Ông Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu đề nghị cho tạm dừng công tác một số cán bộ lơ là trong phòng chống dịch Covid-19

Theo Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu, thời gian qua công tác bảo vệ an toàn tại các khu cách ly điều trị và khu cách ly tập trung luôn được đơn vị quan tâm. Tuy nhiên, do sơ sót của lực lượng trực bảo vệ nên để xảy ra vụ việc đáng tiếc vừa qua. Công an tỉnh đã họp rút kinh nghiệm, tiến hành kiểm điểm trách nhiệm những người liên quan.

Ông Nguyễn Quang Dương, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu, đánh giá sự việc người bán hàng rong vào khu cách ly tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 vừa qua tại BVĐK tỉnh Bạc Liêu là một sự cố rất lớn, tạo dư luận không tốt, ảnh hưởng đến công lao của toàn lực lượng chống dịch từ tỉnh đến cơ sở. "Chỉ cần sơ xuất nhỏ sẽ tạo ra hệ lụy rất lớn, rất may đến nay qua việc cách ly tập trung và 2 lần xét nghiệm đối tượng liên quan đã có kết quả âm tính. Tôi đề nghị sau cuộc họp này, các ngành, địa phương phải có sự chỉ huy, thực hiện thống nhất từ tỉnh đến các địa phương, nghiêm túc rà soát lại các kế hoạch để phân định rõ trách nhiệm, công tác phối hợp giữa các ngành, các địa phương. Phải tổ chức kiểm điểm nghiên túc trách nhiệm tập thể, cá nhân và xử lý trách nhiệm những người có liên quan, xử lý nghiêm túc, tuyệt đối không để lặp lại tình trạng tương tự", ông Dương nhấn mạnh.

Vụ hàng rong lọt vào khu cách ly Covid-19: Nhiều cán bộ bị tạm dừng công tác - Ảnh 2.

Khu cách ly điều trị bệnh nhân Covid-19 BVĐK tỉnh Bạc Liêu, nơi xảy ra sự việc người bán hàng rong lọt vào khu cách ly tiếp xúc bệnh nhân

Ngoài ra, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu cũng đề nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh phải báo cáo sự việc về Ban Chỉ đạo Trung ương, Ban Tuyên giáo Trung ương có hướng chỉ đạo các cơ quan truyền thông tuyên truyền đúng quy định, không làm quá vấn đề, không gây bức xúc, hoang mang trong dư luận. "UBND tỉnh phải làm việc với UBND tỉnh Cà Mau nhằm chủ động phối hợp thống nhất trong công tác tuyên truyền, để nhân dân không chủ quan lơ là với dịch bệnh, song cũng không làm hoang mang, bức xúc trong dư luận trong thời gian qua", ông Dương đề nghị.

Về xử lý trách nhiệm những người liên quan, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung đề nghị ngành công an cho tạm dừng công tác, tiến hành kiểm điểm những cá nhân liên quan; UBND TP Bạc Liêu cho dừng, chuyển vị trí công tác đối với cán bộ tham mưu trong công tác phòng, chống dịch; kiểm điểm nghiêm túc, làm rõ trách nhiệm người ký ban hành văn bản báo cáo về sự việc không đúng với tinh thần chỉ đạo của Ban Chỉ đạo tỉnh. "Tôi đề nghị sắp tới ngành y tế phải thông tin kịp thời, chính xác các thông tin về dịch bệnh cho Ban Chỉ đạo tỉnh và các cơ quan thông tấn báo chí. Tới đây, UBND tỉnh Bạc Liêu sẽ làm việc với 2 tỉnh Cà Mau và Sóc Trăng về công tác tuyên truyền để tạo sự nhất quán công tác tuyên truyền, đúng theo qui định của trung ương về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, chủ động thông tin minh bạch, khách quan, chính xác, song không tạo sự hoang mang dư luận", ông Trung nói.

DUY NHÂN

Tin liên quan

Viết bình luận

74 tác phẩm được trao Giải Búa liềm vàng lần thứ VII - năm 2022
3/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Ban Tổ chức Giải Búa liềm vàng lần thứ VII - năm 2022 đã trao 6 Giải A, 12 Giải B, 18 Giải C, 30 Giải Khuyến khích và 8 Giải chuyên đề cho các tác phẩm xuất sắc nhất viết về xây dựng Đảng
Tai nạn giao thông nghiêm trọng ở huyện Bình Chánh
3/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Người phụ nữ chở con gái trên chiếc xe máy đang băng qua đường thì va chạm với xe bồn ở giao lộ đường Nguyễn Văn Linh - Quốc lộ 50 (xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP HCM) khiến bé gái tử vong.
Dịch COVID-19 hôm nay: Số nhiễm tăng, gấp 4 lần người khỏi bệnh
3/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 3-2, Bộ Y tế cho biết số ca mắc tiếp tục tăng so với ngày trước đó
Xe tải mất phanh lao xuống vực, 4 người bị thương
3/2/2023 548 1k
(NLĐO) – Lưu thông trên quốc lộ vào ban đêm, xe tải mất phanh lao xuống vực, 4 người đi trên xe bị thương