25/03/2022 15:50

Vụ hàng loạt người bị nhập viện sau khi ăn bánh mì: Đề xuất phạt cơ sở bánh mì hơn 100 triệu đồng

(NLĐO) - UBND TP Đà Lạt đã có tờ trình gửi UBND tỉnh Lâm Đồng đề nghị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm đối với chủ cơ sở kinh doanh bánh mì Liên Hoa sau khi xảy ra vụ hơn một trăm người phải nhập viện sau khi ăn bánh mì của cơ sở này.

Ngày 25-2, UBND TP Đà Lạt đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Trần Thị Ý Nhi, người đại diện hộ kinh doanh tiệm bánh Liên Hoa, số 165 Phan Chu Trinh, phường 9, TP Đà Lạt với tổng số tiền 102 triệu đồng.

Ngoài xử phạt vi phạm hành chính, TP Đà Lạt còn đề xuất đình chỉ toàn bộ hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh, cung cấp thực phẩm của cơ sở này trong thời hạn 4 tháng. Đồng thời, buộc cơ sở trên thu hồi và tiêu hủy thực phẩm nghi gây ngộ độc thực phẩm và chịu mọi chi phí cho việc xử lý ngộ độc thực phẩm, khám, điều trị người bị ngộ độc thực phẩm.

Vụ hàng loạt người bị nhập viện sau khi ăn bánh mì: Đề xuất phạt cơ sở bánh mì hơn 100 triệu đồng - Ảnh 1.

Nhiều nạn nhân có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì phải nhập viện cấp cứu.

Cơ quan chức năng xác định cơ sở trên vi phạm thực hiện không đúng quy định của pháp luật về chế độ kiểm thực 3 bước, về lưu mẫu thức ăn.

Ngoài ra, thiết bị, phương tiện vận chuyển, bảo quản suất ăn, thực phẩm dùng ngay không đảm bảo vệ sinh. Đặc biệt, nhập khẩu, sản xuất, chế biến, cung cấp, bán thực phẩm nghi gây ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe nhiều người.

Vụ hàng loạt người bị nhập viện sau khi ăn bánh mì: Đề xuất phạt cơ sở bánh mì hơn 100 triệu đồng - Ảnh 2.

Ngành chức năng TP Đà Lạt (Lâm Đồng) thăm hỏi động viên các nạn nhân bị ngộ độc.

Như Báo Người Lao Động, đã phản ánh hàng loạt người dân Đà Lạt, du khách và vận động viên điền kinh có các triệu chứng ngộ độc thực phẩm như: đau đầu, nôn, ói, tiêu chảy... phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì Liên Hoa.

Đình Thi

Tin liên quan

Viết bình luận

Chạy sang đường, 2 học sinh bị cuốn dưới gầm xe container
21 phút trước 548 1k
(NLĐO) – 2 học sinh băng sang đường cùng lúc xe container lao tới đã cán một em tử vong.
Thi thể nam sinh ở Bình Phước cách đôi dép bỏ lại 100 mét
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Nam sinh lớp 8 xin phép gia đình đi chơi nhưng sau đó mất tích rồi được phát hiện tử vong.
Bình Dương giải ngân gần 3.000 tỉ đồng vốn đầu tư công
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu các ngành, các địa phương trong chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong giải ngân vốn đầu tư công là rất quan trọng.
TP HCM họp đề xuất các cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Ban Thường vụ Thành ủy mong muốn được lắng nghe ý kiến của các Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ và cán bộ chủ chốt đánh giá những thành tựu, kết quả, khó khăn, hạn chế qua 10 năm thực hiện Nghị quyết 16; những cơ chế, chính sách quan trọng cần đề xuất, kiến nghị với Trung ương...
Tổng Bí thư chủ trì họp Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Tổng Bí thư chủ trì họp Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

(NLĐO)- Phiên họp thứ 22 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực diễn ra sáng nay 17-8 dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng,