12/09/2022 11:06

Vụ giao con chữa bệnh, nhận lại hũ tro cốt: Thuê cơ sở hoạt động không phép

(NLĐO) - Cơ sở chữa bệnh chậm phát triển của ông Q. tại địa bàn phường Lộc Tiến, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng là một căn nhà thuê, chính quyền địa phương không cấp phép và sau khi vụ việc xảy ra, ông Q. đã trả nhà đi khỏi địa phương.

Ngày 12-9, nguồn tin riêng của Báo Người Lao Động cho biết địa chỉ tại số nhà 54/39 Phan Chu Trinh, phường Lộc Tiến, TP Bảo Lộc được ông Q. thuê lại của người dân. Đây là nơi ông Q. thường lui tới để nhận bệnh nhân điều trị chậm phát triển, tự kỷ... nơi đây hoạt động tự phát không được địa phương cấp phép.

"Sau khi vụ việc xảy ra khiến cháu Q. con ông N. tử vong thì ông Q. cũng đã trả nhà và đi khỏi địa phương từ lâu" - nguồn tin cho biết.

Vụ giao con chữa bệnh bàng hoàng nhận lại hũ tro cốt: Cơ sở chữa bệnh là nhà thuê, ông Q. đã trả và đi khỏi địa phương - Ảnh 1.

Đám tang của cháu Q. do vợ chồng ông N. tổ chức sau khi nhận hũ tro cốt.

Trao đổi với phóng viên, Ông N.H.N. (cha cháu bé) kể lại rằng ông Q. nói với gia đình sau khi cháu Q. chết thì ông đưa thi thể cháu về TP Buôn Ma Thuột để làm thủ tục thiêu. Sau đó bỏ tro cốt cháu bé vào một xô sắt rồi bà T. lái xe chở cả ông Q. cùng một cháu bé 9 tuổi khác (người ông Q. nhận điều trị) chạy thẳng về Huế. Đến Huế, bạn ông Q. mua giúp hũ sành rồi đưa tro cốt cháu Q. Sang.

"Ông Q. từng bị tai nạn giao thông, đi lại bằng 2 nạng. Vậy ai là người giúp ông này đưa thi thể của con tôi lên xuống xe, ai giúp ông Q. thiêu thi thể của cháu? Tôi rất đau buồn và muốn cơ quan công an sớm làm rõ sự việc" - ông N. đặt nghi vấn.

Vụ giao con chữa bệnh bàng hoàng nhận lại hũ tro cốt: Cơ sở chữa bệnh là nhà thuê, ông Q. đã trả và đi khỏi địa phương - Ảnh 2.

Ông N. cha của cháu Q. chia sẻ vụ việc với phóng viên.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, đầu tháng 3-2022, vợ chồng ông N. đã giao cháu L.M.Q. chậm phát triển cho ông Q. ở Bảo Lộc điều trị với kinh phí 200 triệu đồng mỗi tháng rồi về Huế. Tuy nhiên, bất ngờ ngày 27-3, ông Q. điện cho ông N. nói đang ở Huế và hẹn gặp tại quán cà phê. Tại đây, ông Q. nói cháu L.M.Q. đã chết do bị Covid-19 nên ông đã tự thiêu thi thể cháu bé chứ không trình báo với cơ quan chức năng, chính quyền sở tại.

Vụ giao con chữa bệnh bàng hoàng nhận lại hũ tro cốt: Cơ sở chữa bệnh là nhà thuê, ông Q. đã trả và đi khỏi địa phương - Ảnh 3.

Ông Q. và bà T. lúc làm đám tang cho cháu Q.

"Ông Q. giao cho tôi một bình gốm trong có than và các mẫu vật nghi là xương. Do không tin nguyên nhân tử vong và nghi ngờ việc đốt thi thể là để che giấu điều gì khác nên tôi đã làm đơn tố giác, đề nghị cơ quan điều tra làm rõ" – ông N. đau lòng cho biết.

Đình Thi - Quang Nhật

Tin liên quan

Viết bình luận

Hành động đẹp của 2 học sinh ở Đồng Nai
40 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Nhặt được giỏ xách có tiền, vàng hơn trăm triệu trong khuôn viên trường, 2 học sinh lớp 5 ở Đồng Nai đã nhờ thầy giáo giúp tìm người bị mất.
Diễn biến bất ngờ vụ "biệt phủ đẹp nhất Cà Mau"
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Hai thửa đất xây dựng "biệt phủ đẹp nhất Cà Mau" gây xôn xao dư luận được chuyển đổi mục đích sử dụng đất
Tìm thấy trang sức trị giá 6,5 chỉ vàng trong nhà máy rác
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – 6,5 chỉ vàng trang sức của người dân tại huyện đảo Phú Quý (Bình Thuận) bị vứt nhầm trong thùng rác may mắn được tìm lại sau 10 giờ tìm kiếm tại nhà máy xử lý rác.
Bí thư Nguyễn Văn Nên: Tư duy "tôi biết rồi" khiến cán bộ chủ quan
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên cho biết thực tế một số cán bộ có tư duy "tôi biết rồi". Cứ nói nghị quyết, kế hoạch, chương trình hành động biết hết rồi nhưng khi hỏi lại nội dung thì không biết gì.
Xử lý hình sự các vụ hủy hoại tài sản ở Phú Quốc nếu đủ căn cứ

Xử lý hình sự các vụ hủy hoại tài sản ở Phú Quốc nếu đủ căn cứ

(NLĐO) - Đó là ý kiến của Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an khi trao đổi quan điểm áp dụng pháp luật liên quan hành vi hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản xảy ra tại Phú Quốc.