17/01/2021 10:42

Vụ "đá tặc" lộng hành: Xử phạt 15 triệu đồng

(NLĐO) – "Đá tặc" liên tục lộng hành, khai thác rầm rộ nhưng chỉ đến khi người dân báo tin thì chính quyền mới xử phạt.

Ngày 17-1, UBND huyện Chư Pứh, tỉnh Gia Lai cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính 15 triệu đồng đối với ông Bạch Anh Khoa do khai thác đá trái phép tại làng Thơ Ga, xã Chư Dôn, huyện Chư Pứh.

Ngoài bị phạt tiền, ông Khoa còn bị tịch thu giữ toàn bộ 29 m3 đá khối xây dựng đã khai thác trái phép; buộc phải khôi phục lại hiện trạng ban đầu như trước khi vi phạm.

Trong thời gian 10 ngày, ông Bạch Anh Khoa có trách nhiệm nộp đủ số tiền 15 triệu đồng vào Kho bạc nhà nước huyện Chư Pưh.

Vụ đá tặc lộng hành: Xử phạt 15 triệu đồng - Ảnh 1.

Ông Khoa hết lần này đến lần khác khai thác đá trái phép xã Chư Dôn

Trước đó, vào tháng 4-2020, ông Khoa cũng khai thác đá trái phép tại xã Chư Dôn và bị người dân phát hiện, báo chính quyền địa phương.

Ông Lê Việt Hưng, Trưởng Phòng TN-MT huyện Chư Pứh, cho biết đã làm văn bản yêu cầu UBND xã Chư Dôn kiểm điểm. Tuy nhiên, việc có hay không chính quyền ngó lơ, tiếp tay để "đá tặc" liên tục lộng hành thì chưa được giải thích.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, ông Khoa đưa phương tiện, máy móc vào khu vực lòng hồ thủy lợi Plei Thơ Ga khai thác đá tại 2 vị trí, vận chuyển đi nơi khác tiêu thụ. Thời điểm kiểm tra, phát hiện 1 máy múc và 2 bãi đá được đào lên khỏi mặt đất với khối lượng 29 m3.

Dựa vào hiện trường có thể thấy việc khai thác đã diễn ra trong thời gian dài. Tuy nhiên, phải đến khi người dân điện thoại báo lực lượng chức năng thì việc khai thác đá trái phép của ông Khoa mới bị xử lý.

Hoàng Thanh

Tin liên quan

Viết bình luận

Cuộc thi ảnh "Nét đẹp lao động": Tháng ngày lam lũ, tảo tần
8 phút trước 548 1k
Mời bạn đọc tiếp tục tham gia cuộc thi ảnh "Nét đẹp lao động" lần 3 năm 2020-2021 do Báo Người Lao Động tổ chức với nhiều giải thưởng hấp dẫn
LẮNG NGHE NGƯỜI DÂN HIẾN KẾ: Để đô thị thông minh là xu hướng chủ đạo
6/3/2021 548 1k
Xây dựng một nguồn nhân lực mới kế cận, trẻ trung và giỏi về các công nghệ thông minh trong thời đại mới chính là giải pháp cho tương lai sau này
Nhói lòng nước mắt người mẹ ở Bệnh viện Nhi Đồng 1
5/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Nhận số tiền 27 triệu đồng của bạn đọc Báo Người Lao Động hỗ trợ, người mẹ có con mới hơn 2 tháng tuổi nhưng đã mang trong người 6 căn bệnh hiểm nghèo, nghẹn ngào nói chưa bao giờ bà được cầm số tiền lớn như vậy.
Sẽ dạy tiếng Hàn, tiếng Đức: Tránh áp đặt!
5/3/2021 548 1k
(NLĐO) - “Giỏi tiếng Anh thì đến nước nào cũng sử dụng được. Dạy tiếng Anh thông dụng loay hoay mãi chưa tới đâu, nay lại chọn thêm tiếng Hàn, tiếng Đức…”...
Bốc xếp hay quăng quật?!

Bốc xếp hay quăng quật?!

Một ngày cuối tháng 2-2021, tôi đi máy bay từ Hà Nội vào TP HCM trên chuyến bay số hiệu VN6015 của hãng Pacific Airlines. Trên chuyến bay này tôi có một thùng hàng nhỏ ký gửi (23 kg), bên trong...