29/08/2022 00:17

Vụ chôn lấp chất thải ở Bình Dương: Dân không phản ánh nên địa phương không biết (!?)

Khoảng 25.000 tấn chất thải được chôn lấp dưới đất, có cả chất thải sinh hoạt và chất thải nguy hại không qua xử lý

Liên quan vụ chôn lấp chất thải "lớn chưa từng thấy" tại tỉnh Bình Dương mà Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (C05 - Bộ Công an) phối hợp các đơn vị liên quan phát hiện ở xã Tân Long, huyện Phú Giáo, một điều tra viên của C05 cho biết bước đầu xác định khoảng 25.000 tấn chất thải được chôn lấp dưới đất, có cả chất thải sinh hoạt và chất thải nguy hại không qua xử lý. Công ty TNHH MTV Môi trường Trà Vinh thực hiện việc này.

Theo một nguồn tin của phóng viên, Công ty TNHH MTV Môi trường Trà Vinh chưa thực hiện các thủ tục pháp lý về đầu tư, chưa có chủ trương, giấy phép nhưng đã hoạt động. Lãnh đạo huyện Phú Giáo đang yêu cầu UBND xã Tân Long và các ngành làm rõ vụ việc và đề xuất hướng giải quyết.

Vụ chôn lấp chất thải ở Bình Dương: Dân không phản ánh nên địa phương không biết (!?) - Ảnh 1.

Con suối bị bao vây bởi chất thải do Công ty TNHH MTV Môi trường Trà Vinh chuyển tới

Trong khi đó, lãnh đạo UBND xã Tân Long nói xã không có quyền kiểm tra hoạt động của doanh nghiệp. Chỉ khi Bộ Công an vào làm việc thì địa phương mới nắm được thông tin vì khu vực này xây tường rào cao kín mít.

Từ lãnh đạo xã cho đến huyện đều khẳng định từ trước đến giờ chưa có người dân nào phản ánh về công ty này... Còn theo quan sát của phóng viên, chỉ bằng mắt thường cũng thấy dòng suối chảy bên cạnh bãi rác này đang bị ô nhiễm với màu nước trắng đục, nhiều bọt và mùi hôi bốc lên.

Tin-ảnh: T.Nguyễn

Tin liên quan

Viết bình luận

Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2023 tại Bình Thuận
25/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2023 tại Bình Thuận diễn ra đặc sắc với các màn trình diễn âm thanh, ánh sáng, khinh khí cầu, pháo hoa tầm thấp, tạo ra kỳ vọng về một năm du lịch bứt phá
Người đàn ông ở TP HCM tự thiêu trong ôtô Camry gần nhà người tình
25/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Khám nghiệm hiện trường, công an phát hiện trong chiếc ôtô Camry có một can nhựa chứa một ít xăng, trên người nạn nhân cũng nồng nặc mùi xăng.
3 học sinh lớp 7 đuối nước thương tâm khi tắm biển
25/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Trong lúc cùng các bạn tắm biển, 3 học sinh lớp 7 ở Hà Tĩnh không may bị sóng cuốn mất tích. Lực lượng chức năng đã vớt được thi thể 2 học sinh và đang nỗ lực tìm em còn lại.
"Điểm đen" quay đầu xe ở Thanh Hóa, xảy 33 vụ tai nạn trong 3 năm làm 10 người chết
25/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Từ năm 2020 đến hết tháng 2-2023, "điểm đen" quay đầu xe phía bắc cầu Nguyệt Viên qua sông Mã ở Thanh Hóa đã xảy ra hàng chục vụ tai nạn giao thông, làm chết 10 người, trở thành nỗi ám ảnh của người dân nơi đây
Long An đồng loạt kiểm tra các điểm kinh doanh F88

Long An đồng loạt kiểm tra các điểm kinh doanh F88

(NLĐO) - Việc đồng loạt kiểm tra lần này đối với chi nhánh Công ty CP Kinh doanh F88 tại Long An nhằm kịp thời phát hiện những hạn chế, thiếu sót, nếu phát hiện vi phạm sẽ xử lý theo quy định.