29/06/2019 10:34

Vụ cháy rừng ở núi Hồng Lĩnh: Tạm giữ một nghi can

(NLĐO)- Công an huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh đang tạm giữ một người đàn ông để điều tra vì nghi liên quan tới vụ cháy rừng phòng hộ xảy ra tại huyện này vào chiều ngày hôm qua 28-6.

Sáng nay 29-6, Thượng tá Nguyễn Quang Thành, Trưởng công an huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết đơn vị này đang tạm giữ một người đàn ông nghi gây ra vụ cháy rừng tại thị trấn Xuân An và xã Xuân Hồng.

Tạm giữ một đối tượng nghi liên quan đến vụ cháy rừng - Ảnh 1.

Hình ảnh vụ cháy rừng phòng hộ tối 28, sáng 29-6

Clip hiện trường

"Hiện tại, chúng tôi chưa thể cung cấp danh tính người này. Tuy nhiên, sau khi nắm bắt thông tin từ cơ sở, cơ quan điều tra nghi người đàn ông ở địa phương gây ra vụ cháy rừng phòng hộ nên đang lấy lời khai. Sau khi hoàn tất các bước điều tra, chúng tôi sẽ thông tin cụ thể "- thượng tá Thành nói.

Trước đó, vào khoảng 13 giờ ngày hôm qua 28-6, một đám cháy được khởi tại rừng thông phòng hộ thuộc tiểu khu 92, thị trấn Xuân An (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh). Đám cháy xảy ra trên diện tích rộng, gió tây nam thổi mạnh khiến lửa lan nhanh ra khu vực lân cận.

Lực lượng chức năng điều động 1.000 người gồm công an, bộ đội, dân quân tự vệ cùng người dân và nhiều xe chuyên dụng tiếp cận hiện trường.

Tạm giữ một đối tượng nghi liên quan đến vụ cháy rừng - Ảnh 3.

Hình ảnh vụ cháy rừng phòng hộ tối 28, sáng 29-6

Gần 100 nhà dân trong khu vực nguy hiểm phải di dời tài sản ra bên ngoài.

Đến gần hơn 23 giờ đêm cùng ngày 28-6, đám cháy cơ bản được khống chế. Tuy nhiên, đến khoảng 3 giờ sáng nay 29-6, đám cháy lại bùng phát trở lại. Cho đến 10 giờ sáng nay, hàng ngàn người gồm Công an, bộ đội, PCCC và người dân của 2 tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An được huy động để khống chế đám cháy.

Tạm giữ một đối tượng nghi liên quan đến vụ cháy rừng - Ảnh 4.

Đám cháy đang lan nhanh xuống khu vực dân cư và cây xăng dầu thuộc thị trấn Xuân An, người dân cùng lực lượng chức năng đang tích cực di chuyển đồ vật cũng như làm đường băng cản lửa để tránh thiệt hại

Tạm giữ một đối tượng nghi liên quan đến vụ cháy rừng - Ảnh 5.
Tạm giữ một đối tượng nghi liên quan đến vụ cháy rừng - Ảnh 6.
Tin-ảnh-video: Bảo Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Thủy thủ New Zealand nhảy điệu Haka khi đến thăm TP HCM
2 phút trước 548
(NLĐO) - Trưa 24-9, Hai tàu Hải quân Hoàng gia New Zealand HMNZS Te Mana và HMNZS Aotearoa đã cập cảng Sài Gòn, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị TP HCM trong 5 ngày. Thủy thủ đoàn đã nhảy điệu Haka của thổ dân Maori khi tàu cập cảng, để cảm ơn sự chào đón nồng nhiệt của Việt Nam.
Cận cảnh 2 chiến hạm New Zealand đến TP HCM
18 phút trước 548
(NLĐO) - Sáng 24-9, hai tàu Hải quân Hoàng gia New Zealand HMNZS Te Mana và HMNZS Aotearoa đã cập cảng Sài Gòn, bắt đầu chuyến thăm chính thức TP HCM từ ngày 24-9 đến 28-9.
Sắp có cơ chế thuận lợi cho chăm sóc sức khỏe ban đầu
29 phút trước 548
(NLĐO) - Bộ Y tế sẽ đưa ra hướng dẫn về chuyên môn, kỹ thuật của 37 gói dịch vụ thuộc các nhóm dịch vụ chăm sóc sức khỏe trẻ em, phụ nữ; người cao tuổi, người khuyết tật, dịch vụ chăm sóc sức khỏe trước khi kết hôn
Vụ sập nhà 4 tầng ở TP HCM: Đã đưa được 1 người bị mắc kẹt bên trong ra ngoài
30 phút trước 548
(NLĐO) -Trước đó, căn nhà bị nghiêng nên chủ nhà gọi thợ đến sửa chữa.