22/12/2019 09:25

Vụ cảnh sát bao vây bệnh viện ở Biên Hòa: Bắt giữ 14 đối tượng tín dụng đen

(NLĐO)- Các đối tượng xông vào Bệnh viên Tâm Hồng Phước, uy hiếp y bác sĩ rồi khống chế bác sĩ giám đốc bệnh viện này để đòi nợ. Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai Vũ Hồng Văn đã trực tiếp tới hiện trường chỉ đạo xử lý vụ việc.

Liên quan vụ hàng trăm cảnh sát bao vây truy xét băng nhóm thuộc đường dây tín dụng đen gây mất an nình tại khu vực một bệnh viện trong đêm qua tại TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, ngày 22-12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã bắt giữ 14 đối tượng để điều tra về đường dây hoạt động tín dụng đen.

Vụ cảnh sát bao vây bệnh viện ở Biên Hòa: Bắt giữ 14 đối tượng tín dụng đen - Ảnh 1.

Các đối tượng này đều bị bắt giữ khi liên quan trực tiếp trong vụ xông vào bệnh viện Đa khoa Tâm Hồng Phước tại phường Trảng Dài - TP Biên Hòa – Đồng Nai khống chế giám đốc bệnh viện đòi nợ gây rối an ninh trật tự kéo dài nhiều giờ đến khuya hôm qua 21-12.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 17 giờ 15 phút chiều 21-12, Đặng Quang Toàn (biệt danh Toàn "Đen", 38 tuổi, ngụ TP Biên Hòa) cùng vợ và 12 đối tượng khác đã bất ngờ xông vào Bệnh viên Tâm Hồng Phước, uy hiếp y bác sĩ rồi khống chế bác sĩ Nguyễn Thế Thử -Giám đốc bệnh viện này để đòi nợ. Vụ việc khiến cả bệnh viện hỗn loạn, y bác sĩ và bệnh nhân hoảng sợ.

Bước đầu ông Nguyễn Thế Thử khai nhận thời gian gần đây bệnh viện gặp khó khăn về tài chính sau khi vay mượn để đầu tư. Ông này đã mượn nợ nhiều nơi, trong đó vay của vợ chồng Đặng Quang Toàn 550 triệu đồng. Do chưa trả được nợ, ông bị vợ chồng Toàn "phạt" lãi nặng là 25 triệu đồng/ngày, thu tưng ngày.

Chiều 21-12 vợ chồng Toàn cùng 12 đối tượng khác xông vào bệnh viện, uy hiếp ông Thử đòi tiền nợ gốc. Khi vào phòng, Toàn hành hung ông Thử và cướp 1 cục tiền từ ngăn kéo của ông. Lúc này 2 bên giằng co và Toàn cầm một cái bút đâm vào người ông Thử.

Sau đó, Toàn đấm hai phát vào người ông Thử nhưng ông này tránh được đồng thời gọi điện báo công an nhờ can thiệp. Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai Vũ Hồng Văn đã trực tiếp tới hiện trường chỉ đạo xử lý vụ việc. Hơn 100 cán bộ chiến sĩ gồm cảnh sát hình sự công an tỉnh, Công an Biên Hòa và Cảnh sát Cơ động thuộc Trung Đoàn Cảnh sát Cơ Động Đông Nam Bộ (Bộ Công an) đóng tại địa bàn đã nhanh chóng tới hiện trường.

Công an chia thành nhiều mũi, khống chế các đối tượng và khám xét, thu giữ nhiều tài liệu và tang vật liên quan. Khám xét nơi ở của vợ chồng Toàn, lực lượng chức năng thu giữ 1 cuốn sổ ghi hàng chục trang về việc cho vay nặng lãi.

Đến 2 giờ sáng ngày 22-12 việc khám xét nơi ở của các đôi tượng mới hoàn tất.

Nhóm đối tượng trong đường dây cho vay nặng lãi và đòi nợ gây rối là những đối tượng cộm cán tại địa bàn TP Biên Hòa và các khu vực lân cận. Thời điểm xảy ra vụ việc, một số người dân địa phương được cho là chủ nợ của ông Thử cũng vây quanh để nghe ngóng sự việc. Theo trình bày của những người này, ông Thử đã vay của họ số tiền lên đến hàng tỉ đồng trong thời gian dài nhưng không trả. Mặc dù họ tìm cách đòi nhưng không được ông Thử trả nợ.

Thêm một số hình ảnh cảnh sát phong tỏa bắt giữ nhóm tín dụng đen:

Vụ cảnh sát bao vây bệnh viện ở Biên Hòa: Bắt giữ 14 đối tượng tín dụng đen - Ảnh 2.
Vụ cảnh sát bao vây bệnh viện ở Biên Hòa: Bắt giữ 14 đối tượng tín dụng đen - Ảnh 3.
Vụ cảnh sát bao vây bệnh viện ở Biên Hòa: Bắt giữ 14 đối tượng tín dụng đen - Ảnh 4.
Vụ cảnh sát bao vây bệnh viện ở Biên Hòa: Bắt giữ 14 đối tượng tín dụng đen - Ảnh 5.
Vụ cảnh sát bao vây bệnh viện ở Biên Hòa: Bắt giữ 14 đối tượng tín dụng đen - Ảnh 6.
Vụ cảnh sát bao vây bệnh viện ở Biên Hòa: Bắt giữ 14 đối tượng tín dụng đen - Ảnh 7.
Vụ cảnh sát bao vây bệnh viện ở Biên Hòa: Bắt giữ 14 đối tượng tín dụng đen - Ảnh 8.
Vụ cảnh sát bao vây bệnh viện ở Biên Hòa: Bắt giữ 14 đối tượng tín dụng đen - Ảnh 9.
Vụ cảnh sát bao vây bệnh viện ở Biên Hòa: Bắt giữ 14 đối tượng tín dụng đen - Ảnh 10.
Vụ cảnh sát bao vây bệnh viện ở Biên Hòa: Bắt giữ 14 đối tượng tín dụng đen - Ảnh 11.
Vụ cảnh sát bao vây bệnh viện ở Biên Hòa: Bắt giữ 14 đối tượng tín dụng đen - Ảnh 12.
Vụ cảnh sát bao vây bệnh viện ở Biên Hòa: Bắt giữ 14 đối tượng tín dụng đen - Ảnh 13.
Vụ cảnh sát bao vây bệnh viện ở Biên Hòa: Bắt giữ 14 đối tượng tín dụng đen - Ảnh 14.
Vụ cảnh sát bao vây bệnh viện ở Biên Hòa: Bắt giữ 14 đối tượng tín dụng đen - Ảnh 15.
Vụ cảnh sát bao vây bệnh viện ở Biên Hòa: Bắt giữ 14 đối tượng tín dụng đen - Ảnh 16.

Xuân Hoàng

Tin liên quan

Viết bình luận

Tăng thời gian miễn thị thực, gỡ khó cho du lịch
1 giờ trước 548 1k
Chính phủ đề xuất nâng thời hạn tạm trú từ 15 ngày lên 45 ngày đối với công dân của nước được Việt Nam đơn phương miễn thị thực
Phân bón Bình Điền chăm lo tốt cho người lao động
1 giờ trước 548 1k
Công ty CP Phân bón Bình Điền ngày 27-5 đã tổ chức hội nghị đại biểu người lao động năm 2023.
2 nhà thầu xin dừng thi công trong dự án gần ngàn tỉ
27/5/2023 548 1k
(NLĐO) - Vừa bắt đầu thi công Dự án đường nối tỉnh lộ 354 (huyện An Lão, TP Hải Phòng) qua Khu công nghiệp Kiến Thuỵ đến đường bộ ven biển tổng mức đầu tư hơn 924 tỉ đồng, 2 trong 4 nhà thầu đã xin không thi công để điều chuyển cho nhà thầu khác
Một giáo viên người nước ngoài nhảy cầu tự tử
27/5/2023 548 1k
(NLĐO)- Chiều 27-5, lãnh đạo Công an huyện Tiên Lãng (TP Hải Phòng) cho hay Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an huyện vừa kịp thời cứu nạn thành công 1 giáo viên người nước ngoài nhẩy xuống sông tự tử
Cuối tuần mưa lớn, đường ngập, cây đổ ở TP HCM

Cuối tuần mưa lớn, đường ngập, cây đổ ở TP HCM

(NLĐO) - Trận mưa lớn trút xuống làm nhiều tuyến đường tại TP HCM ngập nước, trong đó có nhiều tuyến đường ngay trung tâm thành phố như Bùi Viện (quận 1), Trần Hưng Đạo (quận 5).