20/03/2021 11:48

Vụ cán bộ đánh học viên cai nghiện: Cần nhanh chóng làm sáng tỏ vụ việc

(NLĐO) – Sau khi UBND TP HCM chỉ đạo Sở LĐ-TB-XH khẩn trương xử lý vụ việc cán bộ bị tố đánh học viên cai nghiện, luật sư Nguyễn Văn Tiến cho rằng có thể sa thải cán bộ vi phạm hoặc nặng hơn là chuyển vụ việc qua công an.

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Võ Văn Hoan vừa ký công văn số 746/UBND -VX "Về vụ việc tại Cơ sở Tư vấn và Cai nghiện ma tuý Bình Triệu thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) TP HCM". 

Cụ thể, liên quan đến clip cán bộ đánh học viên cai nghiện đăng trên Báo Người Lao Động số ra ngày 2-3-2021, UBND TP HCM giao Sở LĐ-TB-XH khẩn trương tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan đến vụ việc phản ánh trong clip và bài viết đăng trên Báo Người Lao Động.

Vụ cán bộ đánh học viên cai nghiện: Cần nhanh chóng làm sáng tỏ vụ việc - Ảnh 1.

Ông C. (ba của học viên cai nghiện bị cán bộ đánh) mong cơ quan chức năng sớm xử lý vụ việc

Ngoài ra, phải xây dựng các giải pháp hiệu quả nhằm ngăn chặn triệt để tình trạng vi phạm Nội quy của học viên và xây dựng Bộ quy tắc ứng xử trong những tình huống học viên có hành vi quậy phá, cãi vã, đánh nhau, kích động gây rối, tự huỷ hoại thân thể… làm cơ sở để cán bộ của các đơn vị xử lý, ngăn chặn hợp lý khi có tình huống cấp thiết xảy ra.

Vụ cán bộ đánh học viên cai nghiện: Cần nhanh chóng làm sáng tỏ vụ việc - Ảnh 2.
Vụ cán bộ đánh học viên cai nghiện: Cần nhanh chóng làm sáng tỏ vụ việc - Ảnh 3.

Clip quay lại cảnh một số cán bộ có hành vi đánh học viên cai nghiện ma tuý

Trong khi đó, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH Lê Minh Tấn cho biết đang tổ chức kiểm điểm cán bộ vi phạm. 

Cán bộ bị tố đánh học viên cai nghiện

Theo đó, Sở LĐ-TB-XH giao Giám đốc Cơ sở Tư vấn và Cai nghiện ma tuý Bình Triệu tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân liên quan đến vụ việc đăng tải trên Báo Người Lao Động.

Luật sư Nguyễn Văn Tiến (đoàn luật sư TP HCM) cho rằng với clip và thông tin đăng trên Báo Người Lao Động, Sở LĐ-TB-XH cần nhanh chóng làm sáng tỏ vụ việc. Trước mắt, mời những người liên quan trong clip lên làm tường trình và phải mời học viên bị đánh lên làm việc để xác minh làm rõ.

"Theo tôi, với hành vi vi phạm như trong clip thì lãnh đạo cơ sở cai nghiện có thể sa thải những cán bộ vi phạm. Thậm chí, nếu nghiêm trọng có thể chuyển vụ việc cho cơ quan công an thụ lý điều tra" - luật sư Tiến nói. 

SỸ HƯNG

Tin liên quan

Viết bình luận

"Bí ẩn" trong ngôi nhà ở TP Biên Hòa
17/5/2021 548 1k
(NLĐO)- Ập vào kiểm tra trong ngôi nhà ở TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, công an phát hiện 10 nam thanh nữ tú đang phê ma túy, quay cuồng trong tiếng nhạc chát chúa.
Một ca F0 ở Hà Nội chưa rõ nguồn lây, dịch tễ rất phức tạp
17/5/2021 548 1k
(NLĐO)- Chính quyền huyện Thường Tín (TP Hà Nội) cho biết trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới phát hiện tại xã Hiền Giang hiện đang chưa rõ nguồn lây, dịch tễ phức tạp.
Tối 17-5, ghi nhận thêm 116 ca mắc Covid-19 trong nước
17/5/2021 548 1k
(NLĐO) - Tối 17-5, nước ta có thêm 117 ca mắc Covid-19, trong đó 116 ca mắc trong nước tại khu vực đã cách ly, phong toả. Trong đó, Bắc Giang có thêm 61 ca và Bắc Ninh 38 ca
Cử tri đặt vấn đề các ứng cử viên làm gì để tạo nguồn lực cho TP HCM phát triển?
17/5/2021 548 1k
(NLĐO) – Vấn đề thu hút, kêu gọi đầu tư và tạo nguồn lực để TP HCM đầu tư phát triển hạ tầng, phát triển nhanh, bền vững được cử tri TP HCM đặt ra với các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV.
Bắt giam một thẩm phán tòa TP Kon Tum về hành vi nhận hối lộ

Bắt giam một thẩm phán tòa TP Kon Tum về hành vi nhận hối lộ

(NLĐO) – Thẩm phán của TAND TP Kon Tum vừa bị Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao khởi tố, bắt tạm giam về hành vi nhận hối lộ.