12/06/2022 09:36

Vụ bị cách chức vì vi phạm kê khai tài sản: Đang rà soát, thu hồi hơn 150 ha đất cấp sai

(NLĐO) - Hơn 150 ha đất được xác định cấp sai cho người dân, trong đó có vợ nguyên chủ tịch UBND xã, đang được cơ quan chức năng rà soát, thu hồi theo đúng quy định

Ngày 12-6, UBND huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, cho biết đơn vị này đang rà soát, thực hiện các thủ tục để thu hồi 151,2 ha đất được cấp trái quy định tại xã Linh Thượng (nay sáp nhập thành xã Linh Trường).

151,2ha đất được cấp trái quy định trên liên quan đến thời điểm ông Hồ Quốc Hương - nguyên Đảng ủy viên Đảng bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Phó Trưởng Ban Dân tộc Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Trị - đang giữ chức Huyện ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Linh Thượng.

Để thu hồi diện tích đất trên, UBND huyện Gio Linh đã thành lập tổ công tác do Trưởng Phòng Tài nguyên Môi trường huyện làm tổ trưởng, Chánh Thanh tra huyện làm tổ phó cùng 3 thành viên khác.

Vụ bị cách chức vì vi phạm kê khai tài sản: Đang rà soát, thu hồi hơn 150 ha đất cấp sai - Ảnh 1.

Việc cấp sai đất rừng sản xuất ở xã Linh Thượng khiến nhiều người dân địa phương bức xúc

Qua khảo sát, bước đầu tổ công tác đã làm rõ diện tích đất trên được cấp cho 7 cá nhân, trong đó có bà Nguyễn Thị T., vợ của ông Hồ Quốc Hương. Tuy nhiên, vào ngày 10-6, tổ công tác đã 2 lần phát giấy mời cho 7 chủ đất, nhưng không ai hợp tác làm việc.

Như Báo Người Lao Động thông tin, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Hồ Quốc Hương bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng. Quyết định thi hành kỷ luật này dựa trên đề nghị UBKT Tỉnh ủy Quảng Trị và bản tự kiểm điểm của ông Hồ Quốc Hương. Trước đó, tại kỳ họp thứ 11 vào tháng 5-2022, UBKT Tỉnh ủy đã đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Hương theo thẩm quyền.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị xác định trong thời gian giữ chức Huyện ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch UBND xã Linh Thượng, ông Hồ Quốc Hương có nhiều khuyết điểm, vi phạm. Cụ thể, khuyết điểm, vi phạm của ông Hồ Quốc Hương liên quan đến công tác quản lý đất đai, ngân sách nhà nước; trong thời gian là cán bộ lãnh đạo của cơ quan chính quyền các cấp, ông Hương đã có khuyết điểm, vi phạm về kê khai tài sản, thu nhập hằng năm.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị khẳng định những khuyết điểm, vi phạm của ông Hồ Quốc Hương là nghiêm trọng, có việc rất nghiêm trọng làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng và mất uy tín cá nhân.

ĐỨC NGHĨA

Tin liên quan

Viết bình luận

Xử phạt 11 cơ quan báo chí số tiền hơn 616 triệu đồng
3/10/2022 548 1k
(NLĐO)- Bộ Thông tin và Truyền thông đã tiến hành làm việc, thanh tra, kiểm tra đối với 16 cơ quan báo chí. Kết quả đã ban hành 11 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 616,5 triệu đồng.
Ban tổ chức Đường lên đỉnh Olympia lên tiếng về 2 câu hỏi lịch sử gây tranh cãi
3/10/2022 548 1k
(NLĐO)- Ban tổ chức chương trình Đường lên đỉnh Olympia ngày 3-10 đã chính thức có lời giải đáp xung quanh tranh cãi về 2 câu hỏi lịch sử trong trận chung kết sáng 2-10
Nhiều cán bộ nghỉ việc, Hà Nội tạo điều kiện cho cán bộ trẻ đi nước ngoài
3/10/2022 548 1k
(NLĐO)- TP Hà Nội đưa ra nhiều giải pháp về việc khắc phục tình trạng cán bộ, công chức, viên chức nghỉ việc, thôi việc.
TP HCM vừa phê duyệt ranh giải phóng mặt bằng Dự án đường Vành đai 3
3/10/2022 548 1k
(NLĐO)- Việc phê duyệt được ranh, cắm cọc là mốc tiến độ quan trọng làm cơ sở thực hiện các công việc tiếp theo trong thực hiện Dự án đường Vành đai 3 như: lập đồ án điều chỉnh các quy hoạch, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư...
Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca mắc lại tăng sau nhiều ngày giảm sâu

Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca mắc lại tăng sau nhiều ngày giảm sâu

(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 3-10, Bộ Y tế cho biết dù số nhiễm tăng hơn 300 ca so với ngày trước đó nhưng đang có xu hướng giảm mạnh.