30/10/2019 19:39

Vụ 39 người chết ở Anh: Môi giới tới nhà cô gái 19 tuổi mất liên lạc trả lại tiền

(NLĐO)- Theo chính quyền địa phương, khi nghe tin cô gái trẻ T.T.N. (19 tuổi, trú TP Vinh, Nghệ An) mất liên lạc với gia đình, người môi giới đã chủ động đến gia đình trả lại số tiền phí đưa đi rồi tắt máy điện thoại.

Ngày 30-10, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Trần Anh Tấn, Chủ tịch UBND xã Hưng Đông, TP Vinh, Nghệ An, cho biết trên địa bàn xã này có trường hợp cô gái trẻ T.T.N. (SN 2000) mất liên lạc với gia đình khi đang trên đường sang Anh. Cũng theo ông Tấn, người thân em N. có nói khi nghe em này mất tích, người môi giới đã đến trả lại số tiền phí đưa đi cho gia đình rồi sau đó tắt điện thoại, không liên lạc được.

Vụ 39 người chết ở Anh: Môi giới tới nhà cô gái 19 tuổi mất liên lạc trả lại tiền - Ảnh 1.

Nhiều gia đình ở Nghệ An lo lắng khi không liên lạc được với người thân đi Anh

Được biết, theo thông tin ban đầu, để em N. được đưa sang Anh, gia đình N. đã đưa cho các đối tượng môi giới số tiền rất lớn. Nghe thông tin N. mất liên lạc nhiều ngày, chính quyền địa phương đã đến nhà thăm hỏi, động viên gia đình. Ngoài ra, cán bộ y tế cũng đã đến lấy mẫu máu để gửi đi xét nghiệm, phục vụ quá trình nhận diện.

Tính đến ngày 30-10, trên địa bàn tỉnh Nghệ An có 18 gia đình có trình báo người thân mất tích khi trên đường tìm cách sang Anh.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, Cảnh sát Anh ngày 23-10 vừa qua đã phát hiện 39 thi thể người di cư bên trong một chiếc xe container ở hạt Essex, Đông Bắc thủ đô London, Anh. Có thông tin cho rằng trong số những thi thể này có thể có nạn nhân là người Việt Nam. Công tác khám nghiệm tử thi với 39 người chết (31 nam, 8 nữ) đang được tiến hành nhằm xác minh chính xác họ đã tử vong như thế nào. Cùng với đó, quá trình lâu dài hơn là xác minh danh tính nạn nhân cũng đã được triển khai.

Tin-ảnh: Đức Ngọc

Tin liên quan

Viết bình luận

Tăng cường kiểm tra việc khắc phục các vụ việc tồn đọng, kéo dài ở TP HCM
9/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Lệ đề nghị chính quyền tăng cường kiểm tra việc khắc phục các vụ việc tồn tại, kéo dài để kịp thời đề xuất, kiến nghị xử lý dứt điểm, bảo đảm ổn định cuộc sống nhân dân
Chính phủ yêu cầu Bộ Công an vào cuộc vụ ngộ độc ma túy trong thực phẩm
9/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Công an chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan xác minh, làm rõ thông tin báo nêu về ngộ độc ma túy trong thực phẩm và thuốc lá điện tử
Nổ lớn tại quán cà phê, nam thanh niên xăm trổ nằm bất động
9/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Sau tiếng nổ lớn tại quán cà phê, người dân phát hiện nam thanh niên bị thương nặng, nằm gục trên vũng máu
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh: Đã hứa thì phải làm, nói là phải chuẩn
9/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã phát biểu giải trình nhiều vấn đề "nóng" mà nhân dân, cử tri quan tâm
Thêm 10.000 lá cờ Tổ quốc đến với nhân dân tỉnh Cà Mau

Thêm 10.000 lá cờ Tổ quốc đến với nhân dân tỉnh Cà Mau

(NLĐO) – Cờ Tổ quốc tung bay trên mỗi chiếc tàu sẽ tiếp thêm sức mạnh để ngư dân Cà Mau yên tâm vươn khơi bám biển bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng.