28/10/2022 18:45

Vụ 300 chuyến xe "mất tích" ở TP HCM: Phát động chiến dịch tẩy chay xe dù, bến cóc

(NLĐO) - Chiến dịch được Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM phát động đến các địa phương, Công an TP và nhiều sở, ngành nhằm chấn chỉnh tình trạng xe dù, bến cóc hoạt động bát nháo sau khi di dời Bến xe miền Đông

Trao đổi với báo chí chiều 28-10, ông Võ Khánh Hưng, Phó giám đốc Sở GTVT, nhìn nhận tình trạng xe dù, bến cóc tăng và sẽ phát triển sau khi di dời Bến xe Miền Đông cũ (quận Bình Thạnh) sang Bến xe Miền Đông mới (TP Thủ Đức) do hành khách ngại đi xa, nhà xe chiều khách hẹn điểm đón hoặc ra ngoài lập điểm đón cho thuận tiện. 

"Việc này hoàn toàn sai quy định, tạo ra môi trường cạnh tranh không lành mạnh giữa các doanh nghiệp vận tải cũng như phá vỡ trật tự giao thông cho khu vực" - ông Hưng khẳng định.

Vụ 300 chuyến xe mất tích ở TP HCM: Phát động chiến dịch tẩy chay xe, dù bến cóc - Ảnh 1.

Nhà xe Long Vân đón khách tại cây xăng trên Quốc lộ 13 ( Ảnh: Anh Vũ)

Nhằm nâng cao hiệu quả của Bến xe Miền Đông mới cũng như chấn chỉnh tình trạng xe dù bến cóc bát nháo hiện nay, ông Hưng cho biết Sở GTVT có các giải pháp sau:

Thứ nhất, tăng cường lực lượng thanh tra túc trực, tuần tra, xử lý tại các tuyến đường nóng có tình trạng xe khách đậu đỗ, đón khách sai quy định.

Thứ hai, lắp camera trên các tuyến đường quanh Bến xe Miền Đông cũ, Quốc lộ 13, khu vực Suối Tiên…

Thứ ba, nghiên cứu thiết lập vành đai, lộ trình cấm xe khách giường nằm vào trung tâm TP trong quý IV-2022.

Thứ tư, đề xuất Tổng cục đường bộ hướng dẫn trích xuất dữ liệu GPS để xử lý phương tiện đón trả khách sai quy định…

"Ngoài ra, ngay trong ngày 28-10, Sở GTVT đã phát động chiến dịch tẩy chay xe dù bến cóc với sự tham gia của nhiều địa phương, Công an TP, Sở Công thương... Qua đó, chúng tôi đề nghị mỗi đơn vị phải thấy trách nhiệm và chung tay tẩy chay loại hình vận tải trá hình này. Địa phương nào thực hiện không tốt, Sở GTTV sẽ đánh giá cuối năm về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn" - ông Hưng nhấn mạnh.

THU HỒNG

Tin liên quan

Viết bình luận

Bộ Công an đề xuất tăng thời gian miễn thị thực từ 15 lên 30 ngày
18 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Bộ Công an cho rằng việc sửa đổi một số quy định của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cứ trú của người nước ngoài tại Việt Nam để tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho khách du lịch, chuyên gia, nhà đầu tư nước ngoài là cần thiết
BCRA Hoàng gia Anh công bố chấn động: Có thêm 1 "Vương quốc hang động" ở Quảng Bình
24 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Ngoài Phong Nha – Kẻ Bàng được mệnh danh là "Vương quốc hang động" của Việt Nam thì Hiệp hội Hang động Hoàng Gia Anh (BCRA) vừa công bố đã phát hiện cùng lúc một hệ thống hang động mới nguyên sơ, tráng lệ tại Quảng Bình.
Dự án của Công ty Thác Rồng làm mất rừng, nhiều cán bộ Lạc Dương chịu trách nhiệm ra sao?
29 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng xác định nhiều đơn vị, cá nhân phải kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm trong việc mất rừng xảy ra tại dự án của Công ty Thác Rồng.
Ngôi nhà tình nghĩa đặc biệt của bộ đội cụ Hồ trên đất châu Phi
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Với người dân Thị trấn Abyei, việc bộ đội Việt Nam làm nhà cho người dân đã thu hút sự quan tâm đặc biệt. Trong quá trình thi công, đã có rất nhiều người dân bản địa hiếu kỳ đến xem, tham quan với sự ngạc nhiên sen lẫn sự trân trọng, kính nể
Rối với cổ phần hóa Hãng phim Truyện Việt Nam

Rối với cổ phần hóa Hãng phim Truyện Việt Nam

Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đang nghiên cứu tìm nhà đầu tư để hoàn tất cổ phần hóa Hãng phim Truyện Việt Nam nhưng chưa thành công