27/01/2022 16:15

Vụ 3 học sinh bị đánh: Giám đốc Sở GD-ĐT gửi lời xin lỗi

(NLĐO)- Người đứng đầu ngành giáo dục ở Hải Phòng xin nhận trách nhiệm vì chưa làm tốt được công tác an toàn trường học, để xảy ra bạo lực học đường…

Liên quan đến thông tin 3 học sinh Trường tiểu học Ngũ Đoan (huyện Kiến Thuỵ) bị đánh thâm tím mông vì không hoàn thành bài tập về nhà, sáng 27-1, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hải Phòng và lãnh đạo Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Kiến Thụy, Phòng GD-ĐT huyện cùng các đơn vị liên quan đã có đã có cuộc làm việc với Trường tiểu học Ngũ Đoan.

Vụ 3 học sinh bị đánh: Giám đốc Sở GD-ĐT gửi lời xin lỗi - Ảnh 1.

Học sinh lớp 3 bị đánh vào mông vì không hoàn thành bài tập về nhà (Ảnh: CTV)

Theo báo cáo của Trường Tiểu học Ngũ Đoan, tối ngày 25-1, nhà trường có nhận được thông tin từ phụ huynh em M.N.V. (lớp 3E, do cô V.T.H. chủ nhiệm) phản ánh về việc con bị đánh tím mông do không hoàn thành bài tập.

Nhận được thông tin, Ban giám hiệu nhà trường cùng giáo viên chủ nhiệm đã tới nhà phụ huynh em V. để xác minh vụ việc.

Theo phụ huynh em V, có 3 em học sinh vì không hoàn thành bài tập nên bị các bạn quản lý lớp đánh thâm tím mông theo lời răn đe của cô giáo chủ nhiệm.

Ngay sau đó, giáo viên chủ nhiệm đã nhận lỗi và xin lỗi trước các bậc phụ huynh vì không sát sao với lớp và có lời răn đe không phù hợp trong môi trường giáo dục.

Cô giáo chủ nhiệm V.T.H. cũng xin hứa trước phụ huynh, Ban giám hiệu nhà trường sẽ không tái phạm những việc như trên.

Đến sáng 26-1, nhà trường đã họp khẩn để giải quyết vụ việc và báo cáo UBND xã Ngũ Đoan, Phòng GD-ĐT, UBND huyện.

Ngay sau đó, Ban giám hiệu nhà trường yêu cầu giáo viên chủ nhiệm viết bản tường trình và nghiêm túc kiểm điểm về sự việc này.

Ông Nguyễn Sĩ Thinh, Hiệu trường trường tiểu học Ngũ Đoan, khẳng định: "Qua xác minh từ phía học sinh, nhà trường khẳng định là không có chuyện cô giáo đánh vào mông học sinh như mạng xã hội đã chia sẻ. Nhà trường đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với cô giáo V.T.H. từ ngày 26-1 đến 28-1 để xem xét trách nhiệm và xử lý kỷ luật nếu có sai phạm".

Theo lãnh đạo UBND huyện Kiến Thụy, nhận được thông tin vụ việc, huyện đã giao Phòng GD-ĐT phối hợp với xã, nhà trường xác minh, làm rõ trách nhiệm với từng cá nhân, tập thể liên quan. Qua đó, sẽ rút kinh nghiệm đối với tất cả các cơ sở giáo dục trên toàn huyện nhằm tránh xảy ra tình trạng tương tự trong môi trường giáo dục.

Cũng tại buổi làm việc, ông Bùi Văn Kiệm, Giám đốc Sở GD-ĐT Hải Phòng đã gửi lời xin lỗi tới các bậc phụ huynh, toàn thể nhân dân và nghiêm túc nhận trách nhiệm với cương vị là người đứng đầu ngành giáo dục.

"Để xảy ra bạo lực học đường trong nhà trường nào trên thành phố này với vai trò người đứng đầu, tôi xin nhận trách nhiệm vì chưa làm tốt được công tác an toàn trường học"- ông Kiệm nói.

Giám đốc Sở GD-ĐT Hải Phòng cho rằng, vụ việc hiện mới chỉ đang là xác minh bước đầu. Vì vậy, đề nghị Phòng GD-ĐT huyện và UBND huyện Kiến Thụy chỉ đạo để làm rõ bản chất của sự việc.

Ông Kiệm cũng đề nghị Phòng GD-ĐT, chính quyền xã chỉ đạo làm rõ trách nhiệm của người đứng đầu đâu, của tập thể lãnh đạo nhà trường.

"Khi giáo viên đề ra hình phạt đòn roi để học sinh tự áp dụng lẫn nhau thì là phản giáo dục rồi, là sai rồi. Qua những vụ việc như thế này, tôi đề nghị các phòng chuyên môn, Phòng Chính trị tư tưởng với chức năng tham mưu cho ngành về công tác học sinh, sinh viên và Phòng Giáo dục Tiểu học cần đề xuất một cách làm căn cơ hơn để thay đổi, chuyển biến nhận thức của giáo viên"- người đứng đầu ngành giáo dục của TP Hải Phòng nói.

Tr.Đức

Tin liên quan

Viết bình luận

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Ban Bí thư
3 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, nâng cao chất lượng nội dung các chương trình văn hóa, thông tin..; đấu tranh hiệu quả với những luận điệu sai trái, xuyên tạc, lợi dụng của các thế lực thù địch
Cột khói bốc lên nghi ngút từ cơ sở massage ở TP Thủ Đức
32 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Cơ sở massage ở TP Thủ Đức bất ngờ bốc cháy, nhiều tài sản bị thiêu rụi
Yêu cầu của Giám đốc Công an TP HCM ngay sau Tết
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Giám đốc Công an TP HCM tập trung đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm có nguy cơ tăng theo chu kỳ trong thời gian sau Tết Nguyên đán
Nguyên Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Đoàn Mạnh Giao qua đời
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ông Đoàn Mạnh Giao, nguyên Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, qua đời vào ngày 28-1 tại nhà riêng ở quận Tây Hồ (Hà Nội), hưởng thọ 80 tuổi
"Tối hậu thư" của nữ Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước

"Tối hậu thư" của nữ Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước

(NLĐO) - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước đề nghị nếu trong thời gian 2 tháng tính từ thời điểm kiểm tra, dự án vẫn chưa hoàn thành, tỉnh sẽ kiên quyết xử lý bằng việc chốt khối lượng và cắt hợp...