01/04/2019 12:00

Vụ 1.000 người dân đi đòi sổ đỏ: Công an vào cuộc kiểm tra dấu hiệu vi phạm

(NLĐO) – Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam cho biết quá trình thanh tra nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự sẽ chuyển hồ sơ sang cơ quan công an để điều tra, xử lí.

Sáng 1-4, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết tỉnh này đã gửi thông báo kết luận của ông Lê Trí Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam tại buổi tiếp dân mới đây cho đại diện nhóm người đi đòi sổ đỏ.

Kết luận này được đưa ra sau khi hàng trăm người đại diện cho khoảng 1.000 khách hàng mua đất tại 3 dự án Khu đô thị Bách Đạt 1, 7B mở rộng, Hera Complex riveside (Khu đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) – kéo đến trụ sở tiếp dân của tỉnh Quảng Nam nhờ can thiệp đòi sổ đỏ hôm 20-3.

Vụ 1.000 người dân đi đòi sổ đỏ: Công an vào cuộc kiểm tra dấu hiệu vi phạm - Ảnh 1.

Hàng trăm người kéo đến trụ sở tiếp dân tỉnh Quảng Nam nhờ can thiệp

Trong kết luận, ông Lê Trí Thanh khẳng định tỉnh có trách nhiệm tiếp cận, giải quyết vụ việc đảm bảo đúng trình tự, quy định của pháp luật. Hiện nay, Thanh tra tỉnh đang thanh tra toàn diện các dự án của Công ty Bách Đạt An để xem xét trách nhiệm của chủ đầu tư, cơ quan quản lí nhà nước, chính quyền địa phương và các cơ quan đơn vị liên quan trong công tác quản lí, triển khai các dự án theo đúng quy định của pháp luật.

"Trong quá trình thanh tra, nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự sẽ chuyển hồ sơ sang cơ quan công an để điều tra xử lí" – văn bản nêu.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cũng cho biết hiện Công an tỉnh Quảng Nam đang tiến hành kiểm tra dấu hiệu vi phạm, làm rõ đúng sai, nắm bắt thông tin, kịp thời giải quyết những vấn đề phát sinh tại các dự án nêu trên.

Bên cạnh đó, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam cũng yêu cầu UBND thị xã Điện Bàn đôn đốc đơn vị tư vấn khẩn trương hoàn thiện hồ sơ điều chỉnh các quy hoạch phân khu 1/2.000 tại Khu đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc gửi Sở Xây dựng thẩm định, tham mưu UBND tỉnh xem xét, phê duyệt theo đúng quy định - làm cơ sở để xem xét, giải quyết các vấn đề liên quan đến quy hoạch chi tiết 1/500 các dự án tại khu vực.

Vụ 1.000 người dân đi đòi sổ đỏ: Công an vào cuộc kiểm tra dấu hiệu vi phạm - Ảnh 2.

Hàng trăm người dân vật vờ đi đòi sổ đỏ

"Trong trường hợp quy hoạch phân khu 1/2.000 mất nhiều thời gian để điều chỉnh, chưa đủ điều kiện để phê duyệt trong tháng 4, tỉnh sẽ xem xét cho phép 3 dự án của Công ty Bách Đạt An được triển khai xây dựng, đồng thời sẽ quy định thời hạn hoàn thành công trình, đủ điều kiện cấp sổ đỏ. Trường hợp quá thời gian quy định và chủ đầu tư không thật sự tích cực triển khai thì sẽ thu hồi dự án, tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư khác có năng lực hơn" – ông Lê Trí Thanh yêu cầu.

Ngoài ra, ông Thanh cũng đề nghị trong thời gian chờ kết luận của các cơ quan chức năng, người dân phải bình tĩnh, không làm mất an ninh trật tự tại địa phương. Sau khi thu thập đầy đủ thông tin, UBND tỉnh sẽ tổ chức làm việc với lãnh đạo 2 công ty và đại diện người dân có liên quan trực tiếp để cùng thảo luận, tháo gỡ trên tinh thần trách nhiệm, thiện chí của các bên.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, sau khi kéo đến trụ sở đơn vị phân phối là Công ty CP Đầu tư Hoàng Nhất Nam (TP Đà Nẵng) và trụ sở chủ đầu tư là Công ty CP Bách Đạt An (thị xã Điện Bàn), vào ngày 20-3, hàng trăm người dân tìm đến trụ sở tiếp dân của tỉnh Quảng Nam nhờ can thiệp, đòi sổ đỏ. 

Người dân cho biết họ mua đất 3 dự án Bách Đạt 1, 7B mở rộng, Hera Complex riveside và đã trả đến 95% giá trị các lô đất nhưng 2 công ty trên hứa hẹn mà không bàn giao sổ đỏ cho họ. Hiện tại, Thanh tra tỉnh Quảng Nam đang thanh tra toàn diện các dự án của Công ty Bách Đạt An, kết quả sẽ được công bố sau 45 ngày.

Ly Ly - Lê Trâm

Tin liên quan

Viết bình luận

Ông Võ Hoàng Yên chữa bệnh ở địa phương khác là không đúng quy định
30 phút trước 548 1k
Ngày 5-3, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, PGS-TS Nguyễn Thế Thịnh, Cục trưởng Cục Quản lý y, dược cổ truyền (Bộ Y tế), cho biết việc cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh (KCB) đã được phân cấp cho các Sở Y tế, phù hợp với những đối tượng do các Sở Y tế quản lý.
Hà Nội thay đổi một loạt lãnh đạo chủ chốt
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Thành ủy Hà Nội và UBND TP Hà Nội vừa công bố các quyết định về công tác cán bộ, theo đó nhiều lãnh đạo một số sở, ngành của TP đã có thay đổi.
Bộ trưởng Tô Lâm cùng 3 tướng lĩnh, sĩ quan công an được giới thiệu ứng cử đại biểu QH
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Bốn người được Bộ Công an giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, gồm: Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an; hai Thứ trưởng là Trung tướng Trần Quốc Tỏ và Thiếu tướng Lê Tấn Tới; cùng Đại tá Vũ Huy Khánh, Phó Cục trưởng Cục pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp.
Nữ sinh lớp 9 ở Hải Phòng bị bạn trường khác đánh "hội đồng"
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Nhà trường, công an đang khẩn trương xác minh làm rõ vụ nữ sinh lớp 9 trường THCS Tô Hiệu (TP Hải Phòng) bị 1 nhóm học sinh trường khác đánh "hội đồng" trong thời gian được nghỉ học do dịch Covid-19.
Đề nghị xử lý tài khoản Facebook giả lệnh truy nã của Bộ Công an để lăng mạ nhà báo

Đề nghị xử lý tài khoản Facebook giả lệnh truy nã của Bộ Công an để lăng mạ nhà báo

(NLĐO) - Công an TP Cần Thơ và Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ đã thụ lý đơn yêu cầu xử lý tài khoản Facebook có hành vi đăng thông tin giả mạo nhằm mục đích vu khống, xuyên tạc, lăng...