11/08/2020 07:38

Vợ lừa đảo, Giám đốc Sở Tư pháp Lâm Đồng bị kỷ luật

(NLĐO) - Vợ của Giám đốc Sở Tư pháp Lâm Đồng là Bùi Thị Mai Liên, bị khởi tố về tội "Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản".

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Lâm Đồng vừa ra quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Đoàn Xuân Sơn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng.

Ông Đoàn Xuân Sơn có khuyết điểm, vi phạm trong việc quản lý, giáo dục cán bộ, đảng viên, gia đình, dẫn đến cấp dưới là bà Bùi Thị Mai Liên (SN 1974), Trưởng phòng Hành chính, Sở Tư pháp Lâm Đồng (cũng là vợ của ông Sơn), bị Công an tỉnh Lâm Đồng khởi tố điều tra về tội "Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản".

Vợ lừa đảo, Giám đốc Sở Tư pháp Lâm Đồng bị kỷ luật - Ảnh 1.

Bà Bùi Thị Mai Liên bị khởi tố điều tra về tội "Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản".

Sự việc trên đã gây dư luận xấu, ảnh hưởng uy tín của tổ chức Đảng. Riêng bản thân ông Đoàn Xuân Sơn thực hiện việc kê khai tài sản có nội dung không đúng quy định...

Vợ lừa đảo, Giám đốc Sở Tư pháp Lâm Đồng bị kỷ luật - Ảnh 2.

Văn phòng công chứng nơi bà Liên làm việc.

Vợ lừa đảo, Giám đốc Sở Tư pháp Lâm Đồng bị kỷ luật - Ảnh 3.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 15-6, vợ ông Sơn là bà Bùi Thị Mai Liên đã bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng khởi tố, bắt giam để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền hàng trăm tỉ đồng.

Vợ lừa đảo, Giám đốc Sở Tư pháp Lâm Đồng bị kỷ luật - Ảnh 4.

Nhiều đơn tố cáo liên quan đến bà Liên vay mượn không trả.

Trước thời điểm bị khởi tố, bắt giam, nhiều người được cho là nạn nhân của bà Liên đã đến Sở Tư pháp Lâm Đồng (tại Trung tâm hành chính tập trung tỉnh Lâm Đồng) yêu cầu vợ chồng bà Liên phải trả nợ, gây xôn xao, dư luận.

Đình Thi

Tin liên quan

từ khóa :

Viết bình luận

Đại tá Trần Đình Nghĩa được bổ nhiệm Trưởng phòng CSGT TP Hà Nội
33 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Đại tá Trần Đình Nghĩa, Trưởng Phòng Tham mưu Công an TP Hà Nội, được điều động giữ chức vụ Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông TP Hà Nội.
Kiến nghị đình chỉ hoạt động mỏ đất "giam lỏng" 3 phóng viên
49 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Từ khi được cấp phép, chủ mỏ đất đã khai thác vượt công suất nhiều lần; đất được khai thác không cung cấp cho các công trình theo phụ lục được cấp phép.
Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng điều hành thảo luận tại Hội nghị Trung ương 6
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Ngày làm việc thứ 3 của Hội nghị Trung ương 6, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng thay mặt Bộ Chính trị điều hành thảo luận
Món quà đặc biệt trong ngày hội lớn của tuổi trẻ Long An
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - 5000 lá cờ Tổ quốc từ hợp phần Đường cờ Tổ quốc đã được Đoàn Thanh niên Báo Người Lao Động tặng Tỉnh đoàn Long An.
Lũ quét kinh hoàng cuốn trôi nhiều nhà dân: Không để người dân thiếu đói

Lũ quét kinh hoàng cuốn trôi nhiều nhà dân: Không để người dân thiếu đói

(NLĐO) - Đó là khẳng định của ông Nguyễn Đức Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, khi kiểm tra công tác khắc phục hậu quả lũ quét gây ra tại địa bàn huyện Kỳ Sơn và thăm hỏi, động viên người dân...