10/08/2022 09:00

Vợ chồng phó viện trưởng bị tố chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng

(NLĐO) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã vào cuộc điều tra khi có đơn của hàng chục hộ dân tố cáo vợ chồng 1 phó viện trưởng lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng.

Ngày 10-8, một lãnh đạo VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết đã nắm thông tin vụ việc người dân tố cáo bà Nguyễn Thị Thúy Kiều (42 tuổi, ngụ thị trấn Ea Đrăng, huyện Ea H’leo) cùng chồng cũ là ông Nguyễn Công Thức (43 tuổi, Phó viện trưởng VKSND huyện Krông Ana, nguyên Phó viện trưởng VKSND Ea H’leo) chiếm đoạt tài sản.

Vợ chồng phó viện trưởng bị tố chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng - Ảnh 1.

Người dân phản ánh với báo chí về vụ việc

Theo vị này, qua nắm bắt thông tin, bà Kiều mở doanh nghiệp kinh doanh nông sản. Bà Kiều và ông Thức đã ly hôn và ông Thức cũng không đứng ra vay mượn tiền của người dân. Mới đây, người dân đã làm đơn tố cáo cho rằng bà Kiều và ông Thức đã lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

"Hiện cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã thụ lý tin báo và đang vào cuộc điều tra. Nếu kết quả điều tra chứng minh ông Thức có liên quan thì sẽ xử lý nghiêm theo quy định" - vị này thông tin.

Trước đó, bà Nguyễn Thị Thu Hiếu (37 tuổi, ngụ xã Ea Nam, huyện Ea H’leo) đã đứng đơn đại diện hàng chục người dân tố cáo vợ chồng ông Thức vì cho rằng đã lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng.

Theo bà Hiếu, bà Kiều mở công ty thu mua nông sản, có chồng là phó viện trưởng VKSND nên nhiều người tin tưởng, gửi hàng hóa. Đến tháng 10-2021, sau nhiều lần mua bán nông sản, bà Kiều còn nợ bà Hiếu tổng cộng hơn 36,7 tỉ đồng.

Theo đơn tố cáo, có hơn 20 người dân đưa cà phê, hồ tiêu vào gửi, chốt bán ở công ty của bà Kiều đều không được nhận tiền, tổng cộng hơn 60 tỉ đồng nữa.

Vợ chồng phó viện trưởng bị tố chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng - Ảnh 2.

Một người dân bức xúc kể lại vụ việc

Sau khi tuyên bố vỡ nợ, vợ chồng bà Kiều loan tin nếu người dân kiện tụng sẽ không được trả nợ, họ buộc phải nhận giấy viết tay của bà Kiều hứa trả nợ vào cuối năm 2024.

"Bà Kiều đã gom tiền của người dân rồi tuyên bố vỡ nợ nhằm chiếm đoạt tài sản. Thực tế, mới đây, bà Kiều đã mua xe con đắt tiền chạy nhởn nhơ" - bà Hiếu bức xúc nói.

Liên quan đến vụ việc, lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết đã làm việc với bà Hiếu.

Theo vị này, số tiền người dân tố gia đình ông Thức, bà Kiều chiếm đoạt là rất lớn nên đã hướng dẫn người dân làm việc với Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk. "Chúng tôi sẽ có văn bản đề nghị Công an tỉnh Đắk Lắk đôn đốc đơn vị nghiệp vụ vào cuộc xác minh, sớm có kết quả để xử lý" - vị này thông tin.

C. Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Bình Định tạm đình chỉ hoạt động 4 quán bar, karaoke không an toàn
20 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Do vi phạm đặc biệt nghiêm trọng quy định về phòng chống chữa cháy nên 4 quán bar, karaoke ở TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã bị tạm đình chỉ hoạt động.
Đà Nẵng nghiêm cấm hành vi can thiệp xử lý vi phạm giao thông
27 phút trước 548 1k
(NLĐO) – UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các thủ trưởng, lãnh đạo các cấp không can thiệp, tiếp nhận can thiệp việc xử lý vi phạm giao thông, trong trường hợp cán bộ nhân viên vi phạm phải kiểm điểm, xem xét trách nhiệm cá nhân.
Tường trình của cán bộ ném tiền, lớn tiếng ở quán bún bò Đà Nẵng
32 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Ông Đ.C.P – người ném tiền tung tóe ở quán bún bò Đà Nẵng, cho rằng quán bún đã đối xử không tốt với con mình (trẻ bị chậm nói) khi trả tiền thừa bằng nhiều tờ 1.000 đồng, 2.000 đồng nhàu nát.
Tổng Bí thư: Hội nghị Trung ương 6 bàn và quyết định các vấn đề rất quan trọng
34 phút trước 548 1k
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ hầu hết các vấn đề cần bàn và quyết định tại Hội nghị Trung ương 6 đều rất quan trọng, nhưng cũng rất khó, phức tạp và nhạy cảm
Những hình ảnh khai mạc Hội nghị Trung ương 6

Những hình ảnh khai mạc Hội nghị Trung ương 6

Sáng 3-10, Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể tại thủ đô Hà Nội