15/10/2019 14:00

Vinh danh chàng trai trẻ nhảy xuống biển cứu người trong sóng dữ

(NLĐO)- Chàng trai trẻ Trần Thanh Ron - người nhảy xuống biển cứu 2 người trong sóng dữ được vinh danh Công dân tiêu biểu tỉnh Quảng Ngãi năm 2018

Sáng 15-10, tại tỉnh Quảng Ngãi, UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Lễ vinh danh "Công dân tiêu biểu tỉnh Quảng Ngãi" năm 2018. Đồng thời, phát động phong trào thi đua "Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở" giai đoạn 2019-2025 và trao cờ thi đua của Chính phủ.

 Tại hội nghị, 9 công dân tiêu biểu tỉnh Quảng Ngãi năm 2018 được vinh danh gồm: ngư dân Trần Thanh Ron (25 tuổi, ngụ xã Phổ Châu, huyện Đức Phổ), sư cô Thích Nữ Uyên Liên, Trụ trì Chùa Phổ Quang (TP Quảng Ngãi), nông dân Ngô Hữu Chánh, ở xã Hành Minh (huyện Nghĩa Hành), kỹ sư Đinh Văn Huy (Nhà máy Đường An Khê- Công ty CP Đường Quảng Ngãi), ông Đinh Văn Gành, ngụ xã Sơn Màu (huyện Sơn Tây), bà Nguyễn Thị Reo, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã Bình Thới (Bình Sơn), cô giáo Phùng Thị Mỹ Hạnh (Trường Tiểu học và THCS Ba Giang, huyện Ba Tơ), ông Nguyễn Ngọc Giao, Đội phó Đội tình nguyện viên Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi và em Nguyễn Tấn Trãi, học sinh lớp 12C5, Trường THPT số 1 Nghĩa Hành.

Vinh danh chàng trai trẻ nhảy xuống biển cứu người trong sóng dữ - Ảnh 1.

9 công dân tiêu biểu tỉnh Quảng Ngãi năm 2018 được vinh danh. Ảnh: T.Trực

Trong số 9 công dân được vinh danh, có anh Trần Thanh Ron - người nhảy xuống biển cứu 2 ngư dân của tàu cá tỉnh Bình Định bị nạn khi đang đánh bắt ở vùng biển Hoàng Sa vào cuối tháng 12-2017 và được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Dũng cảm - Báo Người Lao Động đã thông tin.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Ngọc Dũng nhấn mạnh, những công dân tiêu biểu được vinh danh lần này được các cơ quan, địa phương phát hiện là những tấm gương điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt từ cơ sở. Thông qua việc biểu dương, vinh danh để động viên, cổ vũ các tầng lớp nhân dân học tập, noi theo và tiếp tục phát huy truyền thống thi đua yêu nước thời gian qua.

Vinh danh chàng trai trẻ nhảy xuống biển cứu người trong sóng dữ - Ảnh 2.

Ngư dân Trần Thanh Ron (trái) lúc nhận Huân chương Dũng cảm. Ảnh: T.Trực

Cũng tại hội nghị, tỉnh Quảng Ngãi đã phát động phong trào thi đua "Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở" giai đoạn 2019-2025. Đồng thời, UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng đã tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2018. Trao cờ thi đua của Chính phủ cho 11 tập thể đã có thành tích xuất sắc dẫn đầu thi đua yêu nước trong năm 2018.

T.Trực

Tin liên quan

Viết bình luận

Phát hiện mẹ và con 3 tháng tuổi tử vong tại chung cư ở TP Thủ Đức
20 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Công an đang điều tra nguyên nhân vụ việc 2 mẹ con tử vong tại một chung cư.
Ai có nguy cơ cao mắc bệnh đậu mùa khỉ?
41 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Đối tượng có nguy cơ mắc bệnh đậu mùa khỉ là người có tiếp xúc gần như da với da, miệng với da, mặt với mặt đối diện trong giao tiếp, các hoạt động tình dục với người có nguy cơ cao mắc bệnh.
6 bị cáo tại “Tịnh thất Bồng Lai” chuẩn bị tiếp tục ra tòa
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau khi 6 bị cáo tại “Tịnh thất Bồng Lai” kháng cáo bản án sơ thẩm, TAND tỉnh Long An đã có quyết định đưa vụ án ra xét xử phúc thẩm.
Tăng cường đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch
1 giờ trước 548 1k
Chiều 3-10, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM và Công an TP HCM tổ chức lễ ký kết phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch giai đoạn 2022-2025.
Bà Rịa - Vũng Tàu "nhức đầu" với rác

Bà Rịa - Vũng Tàu "nhức đầu" với rác

Có thể khẳng định lộ trình đến năm 2021, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ chuyển đổi xử lý chất thải rắn sinh hoạt từ chôn lấp sang phương pháp đốt, tái chế đã phá sản