28/02/2019 06:02

Việt Nam - Triều Tiên là quan hệ máu thịt

Chiều 27-2, đoàn đại biểu cấp cao Đảng Lao động Triều Tiên (WPK) - gồm gần 30 thành viên, trong đó có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Ban Chấp hành WPK, Trưởng Ban Quốc tế Ri Su Yong; Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Ban Chấp hành WPK kiêm Trưởng Ban Tổ chức Kim Pyong Hae và Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Ban Chấp hành WPK, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương O Su Yong - đã đến thăm TP Hải Phòng.

Làm việc với phái đoàn Triều Tiên, Bí thư Thành ủy TP Hải Phòng Lê Văn Thành khẳng định cũng như mọi người dân Việt Nam, nhân dân Hải Phòng sẽ tiếp tục vun đắp tình hữu nghị truyền thống giữa hai dân tộc do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Kim Il-sung đặt nền móng xây dựng.

Việt Nam - Triều Tiên là quan hệ máu thịt - Ảnh 1.

Phái đoàn Triều Tiên tham quan Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao VinEco

Bày tỏ niềm vui được tới thăm Hải Phòng, ông Ri Su Yong khẳng định quan hệ giữa Triều Tiên và Việt Nam là quan hệ máu thịt. Ông bày tỏ mong muốn các thế hệ hôm nay và mai sau sẽ tiếp nối truyền thống của các thế hệ trước, luôn vun đắp, củng cố để ngày càng phát triển và hiệu quả. Ông Ri Su Yong cho biết hiện nay, Triều Tiên đang tập trung phát triển kinh tế và Chủ tịch Kim Jong-un luôn mong muốn phát triển mối quan hệ hợp tác với Việt Nam. Do đó, Triều Tiên hy vọng hai bên sẽ có những chương trình, kế hoạch hợp tác cụ thể, hiệu quả trong thời gian tới.

Trước đó, phái đoàn Triều Tiên tham quan Tổ hợp Nhà máy VinFast và Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao VinEco thuộc Tập đoàn Vingroup. Giới thiệu với đoàn đại biểu Triều Tiên, bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, cho biết VinFast đã ra mắt chiếc xe máy điện đầu tiên E-scooter vào tháng 11-2018. Tập đoàn đang quyết tâm để chiếc ôtô thương hiệu Việt đầu tiên được xuất xưởng vào ngày 6-3-2019. Mẫu ôtô đô thị gầm cao sẽ ra mắt vào quý II/2019, xe Sedan và xe thể thao đa dụng ra mắt vào quý III/2019.

Trong khi đó, Vingroup định hướng VinEco trở thành nhân tố tiên phong cho sự cải cách và phát triển ngành nông nghiệp Việt Nam; hướng đến nền nông nghiệp xanh, bền vững vì sức khỏe của người dân. Đến nay, VinEco có 14 nông trường hiện đại với tổng diện tích 3.000 ha trải dài từ Bắc vào Nam.

Sáng cùng ngày, phái đoàn Triều Tiên đã đến Quảng Ninh và tham quan vịnh Hạ Long. Tiếp đoàn, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc giới thiệu tiềm năng, lợi thế của tỉnh khi sở hữu 600 điểm tham quan, trong đó có vịnh Hạ Long 2 lần được công nhận là Di sản Thiên nhiên thế giới. Quảng Ninh đang tập trung đầu tư đồng bộ phát triển hạ tầng và đã có sân bay, cảng quốc tế và các tuyến đường cao tốc...

Ông Đọc cũng nhắc lại kỷ niệm trước đó, tháng 11-1964, Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên Kim Il-sung đã đến tham quan vịnh Hạ Long. Quảng Ninh cũng từng đón đoàn đại biểu cấp cao, Đoàn Thanh niên Xã hội chủ nghĩa Kim Il-sung vào năm 2015 và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Triều Tiên tới thăm vào năm 2018…

Bài và ảnh: Trọng Đức

Tin liên quan

Viết bình luận

Điều tra vụ cháy quán karaoke làm 3 chiến sĩ hi sinh, rà soát toàn bộ quán karaoke, bar, vũ trường
34 phút trước 548 1k
(NLĐO)- UBND TP Hà Nội giao Giám đốc Công an TP chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra, xác định nguyên nhân vụ cháy quán karaoke tại quận Cầu Giấy làm 3 chiến sĩ hi sinh khi làm nhiệm vụ.
Tổng Bí thư chủ trì họp Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực
43 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Phiên họp thứ 22 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực diễn ra sáng nay 17-8 dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng,
Công bố thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực TP HCM
53 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Phòng chống tham nhũng, tiêu cực là nhiệm vụ thường xuyên của công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng, đồng thời cũng là thử thách của ban chấp hành, của từng thành viên được phân công công việc trong ban chỉ đạo.
Mâu thuẫn trên bàn bida, thanh niên đâm chết bạn chơi cùng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Mâu thuẫn trong lúc chơi bida, đối tượng Nguyễn Đức Triệu đã dùng dao mang theo trong người đâm chết bạn cùng chơi.
Lo cho voọc "an cư" trên bán đảo Sơn Trà

Lo cho voọc "an cư" trên bán đảo Sơn Trà

Sự chồng chéo trong công tác quản lý nhà nước tại bán đảo Sơn Trà đang là một trong những rào cản đối với công tác triển khai các dự án bảo tồn loài voọc chà vá chân nâu tại đây