19/09/2018 23:56

Việt Nam đăng cai đại hội kiểm toán châu Á

Chiều 19-9, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi tiếp trưởng đoàn các Cơ quan Kiểm toán tối cao châu Á nhân dịp sang Việt Nam dự Đại hội các Cơ quan Kiểm toán tối cao châu Á (ASOSAI) lần thứ 14.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết qua hơn 24 năm xây dựng và phát triển, Kiểm toán Nhà nước Việt Nam đã khẳng định vị trí, vai trò ngày càng quan trọng. Chủ tịch nước mong muốn ASOSAI cũng như các cơ quan thành viên đẩy mạnh hợp tác, thực hiện các sáng kiến và giải pháp hướng tới nền tài chính công ổn định, bền vững; tăng cường trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, nhất là trong đào tạo, bồi dưỡng kiểm toán viên và hỗ trợ Kiểm toán Nhà nước Việt Nam hoàn thành tốt trọng trách Chủ tịch ASOSAI nhiệm kỳ 2018-2021.

Việt Nam đăng cai đại hội kiểm toán châu Á - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp trưởng đoàn các Cơ quan Kiểm toán tối cao châu Á, chiều 19-9 Ảnh: TTXVN

Cùng ngày, ASOSAI 14 đã khai mạc tại Hà Nội với chủ đề "Kiểm toán môi trường vì sự phát triển bền vững". Phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao những đóng góp của ASOSAI vào quá trình phát triển của mỗi nước cũng như sự tiến bộ của khu vực. Theo Chủ tịch Quốc hội, với vai trò là cơ quan kiểm toán tối cao duy nhất của mỗi quốc gia, hoạt động kiểm toán của các thành viên ASOSAI đóng vai trò chủ chốt trong giám sát hoạt động quản lý, sử dụng ngân sách; bảo đảm minh bạch các quan hệ kinh tế, tài chính; nâng cao hiệu quả sử dụng ngân sách và tài sản công.

M.Chiến - B.T.K

Tin liên quan

Viết bình luận

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Phần đông người đi xuất khẩu lao động bị lừa là bởi công ty "ma"
9 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung trả lời chất vấn về việc nhiều lao động bị lừa đi xuất khẩu lao động dưới nhiều hình thức
4 du khách gặp nạn khi tắm biển Quan Lạn, một người tử vong
15 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Sáng 6-6, lãnh đạo UBND huyện Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh) cho biết trên địa bàn xã Quan Lạn đã xảy ra một vụ đuối nước làm 1 nữ du khách tử vong, 3 người khác đang được theo dõi tại các cơ sở y tế, sức khỏe đã ổn định
Tiến độ 4 dự án giao thông "khủng" tại Bình Dương
24 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Hiện các địa phương đang tăng tốc đền bù giải tỏa, tái định cư, chi trả tiền kịp thời cho người dân, bảo đảm tiến độ khởi công dự án đường Vành đai 3- TP HCM trước ngày 30-6.
Nam Bộ: Mưa lớn diện rộng, có nơi mưa to đến rất to
27 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Khả năng mưa lớn gây ngập cục bộ ở các vùng trũng thấp, khu vực ven sông, ven kênh rạch dễ xảy ra.
Cần mở rộng đối tượng được mua nhà ở xã hội

Cần mở rộng đối tượng được mua nhà ở xã hội

Thảo luận về dự án Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi), đại biểu Quốc hội cho rằng cần luật hóa các hành vi vi phạm của nhân viên tổ chức tín dụng, như tình trạng ép khách hàng vay tiền mua bảo...