12/10/2017 12:32

Viết bài nêu tiêu cực, một phóng viên bị đe dọa "móc đầu"

(NLĐO) – Sau khi viết bài phản ánh việc một nhóm người đe dọa, ép các cơ sở thu mua phải bán cà phê với giá thấp, một phóng viên bị đe dọa "móc đầu".

Ngày 12-10, phóng viên H.H.N của báo điện tử Người Đưa Tin cho biết đã báo với lãnh đạo UBND huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum về việc bị một số người trên địa bàn gọi điện đe dọa.

Theo phóng viên H.H.N, ông nhận được phản ánh của nhiều chủ cơ sở thu mua cà phê tại xã Sa Loong, huyện Ngọc Hồi về việc một nhóm người, trong đó có một phụ nữ tên Mai Quế, đến đe dọa, ép phải bán cà phê cho họ với giá thấp; nếu các cơ sở không chịu bán, họ sẽ gọi "giang hồ" đến không cho thu mua khiến các tiểu thương vô cùng bức xúc.

Sau khi thu thập thông tin, ngày 10-10, ông N. đăng bài viết "Xã hội đen" đặt giá sàn cho thu gom cà phê? trên báo điện tử Người Đưa Tin và UBND huyện đã có văn bản yêu cầu lãnh đạo từng xã làm rõ, ngăn chặn triệt để tình trạng này.

Viết bài nêu tiêu cực, một phóng viên bị đe dọa móc đầu - Ảnh 1.

Bài viết phản ánh việc chèn ép thu mua ca phê của phóng viên H.H.N

Đến sáng 12-10, ông N. nhận được cuộc điện thoại từ số máy 0989125xxx tự xưng tên Anh, nói bà Mai Quế là nhân viên thuộc công ty của người này. Người này tỏ ra bực tức vì bài viết của ông N. ảnh hưởng đến hoạt động mua bán của công ty và yêu cầu phải gỡ bỏ, phản hồi lại thông tin.

Khi phóng viên N. không đồng ý, nói nếu bài viết có nội dung gì chưa đúng thì cứ làm văn bản gửi các cơ quan chức năng thì người này có những lời nói xúc phạm, đe dọa đến tính mạng của ông. "Chúng mày không có việc gì làm nên đi quấy phá công việc làm ăn của người khác hả? Mày còn ở địa bàn huyện Ngọc Hồi, tao sẽ "móc đầu" và không tha cho mày đâu. Bây giờ mày ở đâu tao muốn gặp mày, dù thế nào tao phải "móc đầu" mày ra cho bằng được" - người này hăm dọa.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Tài Thu, Chánh Văn phòng UBND huyện Ngọc Hồi, cho biết sau khi tiếp nhận tin trình báo của phóng viên N., huyện đã đề nghị cơ quan công an vào cuộc làm rõ.

Hoàng Thanh

Tin liên quan

Viết bình luận

Đà Nẵng: Xử lý xe khách 52 chỗ cố tình vượt chốt kiểm soát dịch Covid-19
17 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Lực lượng CSGT Công an TP Đà Nẵng vừa xử lý một xe khách 52 chỗ không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của lực lượng chức năng để khai báo y tế khi đi qua địa bàn thành phố.
TP HCM: Dịch vụ không thiết yếu nào được mở cửa trở lại từ 1-3?
23 phút trước 548 1k
(NLĐO) - TP HCM tiếp tục đóng cửa các dịch vụ không thiết yếu gồm: vũ trường, quán bar, pub, beer club, các cơ sở hoạt động thể thao trong không gian kín (gym, yoga…)
Tìm 2 người từ Hải Dương vào Đắk Nông gặp nữ sinh bị đau họng, sốt cao sau đó
25 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Sau khi gặp 2 người bạn từ Hải Dương vào, nữ sinh ở Đắk Nông sốt cao, đau họng dài ngày nên đang được cách ly y tế để phòng chống dịch Covid-19.
Đề nghị xác minh thông tin tàu hải cảnh Trung Quốc tiến gần giàn khoan của Việt Nam ở Biển Đông
50 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng chiều 25-2 đã trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị xác minh thông tin tàu hải cảnh 5304 của Trung Quốc tiến gần giàn khoan Hải Thạch ở lô 05.2 và 05.3 của Việt Nam.
Người phát ngôn lên tiếng về thông tin Trung Quốc xây căn cứ tên lửa thứ 2 gần biên giới Việt Nam

Người phát ngôn lên tiếng về thông tin Trung Quốc xây căn cứ tên lửa thứ 2 gần biên giới Việt Nam

(NLĐO)- Phóng viên đề nghị xác minh thông tin Trung Quốc có thể đang xây dựng căn cứ tên lửa đất đối không thứ hai gần biên giới với Việt Nam ở tỉnh Vân Nam (Trung Quốc).