15/10/2021 06:32

Việc làm cho người trở về quê

Ngày 14-10, Trung tâm Dịch vụ việc làm TP Cần Thơ (gọi tắt là trung tâm) cho biết đang tổ chức tiếp nhận nhu cầu hỗ trợ về việc làm, học nghề và thực hiện các chính sách liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động (NLĐ) trở về từ các tỉnh, thành có dịch Covid-19.

NLĐ có thể đăng ký qua các kênh sau để được hỗ trợ: Truy cập cổng thông tin điện tử tại địa chỉ http://vieclamcantho.vn/ hoặc trang Facebook của trung tâm: https://www.facebook.com/trungtamdichvuvieclamcantho/ và điền vào mẫu đăng ký đính kèm tại mục "như ảnh đính kèm"; đăng ký qua hộp thư điện tử: ketnoivieclamcantho@gmail.com, điện thoại: 0292 38 38 399 hoặc liên hệ trực tiếp tại 160 đường 30-4, phường An Phú, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Việc làm cho người trở về quê - Ảnh 1.

Người lao động có thể đến Trung tâm Dịch vụ việc làm TP Cần Thơ để được hỗ trợ việc làm

Bà Nguyễn Thị Bích Vân, Phó Giám đốc trung tâm, cho hay vào ngày 29-10 tới, trung tâm sẽ phối hợp với các tỉnh ĐBSCL tổ chức phiên giao dịch việc làm trực tuyến khu vực ĐBSCL và các tỉnh lân cận (đợt 1). "Hiện đã có 30 doanh nghiệp tại 13 địa phương đăng ký tham gia (riêng Cần Thơ có 5 doanh nghiệp) để tuyển dụng lao động. NLĐ cũng có thể tham dự phiên này để tìm kiếm cơ hội việc làm" - bà Bích Vân nói.

Ngày 12-10, trung tâm cũng đã tổ chức "Ngày gặp gỡ nhà tuyển dụng dành cho người thất nghiệp năm 2021". Tại đây, nhiều NLĐ có cơ hội tìm hiểu thông tin về nghề nghiệp, việc làm trong nước, tiếp xúc với 32 nhà tuyển dụng.

Trước đó, để hỗ trợ cho người dân trở về từ các tỉnh, thành có dịch bệnh, TP Cần Thơ đã trích từ "Quỹ phòng chống Covid-19 thành phố" với mức 80.000 đồng/người/ngày theo thời gian thực tế cách ly; hỗ trợ khẩn cấp 500.000 đồng/người theo Quyết định 2362 của UBND thành phố đối với người dân thiếu lương thực, thực phẩm, gặp khó khăn do dịch Covid-19...

Tin-ảnh: C.Linh

Tin liên quan

Viết bình luận

Hiện thực hóa khát vọng phát triển Khánh Hòa
2 giờ trước 548 1k
Tối 1-4, tại TP Nha Trang, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dự lễ kỷ niệm 370 năm xây dựng và phát triển tỉnh Khánh Hòa (1653 - 2023) và chương trình nghệ thuật với chủ đề "Xứ trầm tỏa hương".
Chiếc ôtô bị dán băng vệ sinh khi đỗ sai dưới lòng đường
1/4/2023 548 1k
(NLĐO) - Chiếc ôtô đỗ trên phần vạch kẻ đường mắt võng đã bị dán băng vệ sinh kín, hiện công an đang xác mình, xử lý
Hà Nội: Chiếc xế hộp do người phụ nữ điều khiển bất ngờ lao xuống hồ Tây
1/4/2023 548 1k
(NLĐO) - Đại diện Công an phường Xuân La (quận Tây Hồ, TP Hà Nội) cho biết chiếc xe ôtô bồng bềnh trên hồ Tây do người phụ nữ điều khiển, chở theo 2 con đã được đưa lên bờ và không xảy ra thương vong nào
Tháo gỡ thiếu đất đắp nền dự án cao tốc Bắc - Nam
1/4/2023 548 1k
(NLĐO) - Việc Chính phủ ban hành nghị quyết riêng về tháo gỡ vướng mắc cấp phép khai thác các mỏ đất đắp phục vụ dự án cao tốc Bắc – Nam đoạn Vĩnh Hảo – Phan Thiết là điều kiện cần thiết để thi công nhằm đảm bảo tiến độ đề ra.
Xôn xao vụ bấm ra 4 biển số siêu đẹp ở Đồng Tháp

Xôn xao vụ bấm ra 4 biển số siêu đẹp ở Đồng Tháp

(NLĐO) – Dư luận tỉnh Đồng Tháp đang xôn xao việc 4 biển số siêu đẹp được bấm ra tại huyện Cao Lãnh. Đáng chú ý, người sở hữu biển số đẹp có lãnh đạo công an huyện và người nhà cán bộ đăng ký...