15/10/2021 06:32

Việc làm cho người trở về quê

Ngày 14-10, Trung tâm Dịch vụ việc làm TP Cần Thơ (gọi tắt là trung tâm) cho biết đang tổ chức tiếp nhận nhu cầu hỗ trợ về việc làm, học nghề và thực hiện các chính sách liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động (NLĐ) trở về từ các tỉnh, thành có dịch Covid-19.

NLĐ có thể đăng ký qua các kênh sau để được hỗ trợ: Truy cập cổng thông tin điện tử tại địa chỉ http://vieclamcantho.vn/ hoặc trang Facebook của trung tâm: https://www.facebook.com/trungtamdichvuvieclamcantho/ và điền vào mẫu đăng ký đính kèm tại mục "như ảnh đính kèm"; đăng ký qua hộp thư điện tử: ketnoivieclamcantho@gmail.com, điện thoại: 0292 38 38 399 hoặc liên hệ trực tiếp tại 160 đường 30-4, phường An Phú, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Việc làm cho người trở về quê - Ảnh 1.

Người lao động có thể đến Trung tâm Dịch vụ việc làm TP Cần Thơ để được hỗ trợ việc làm

Bà Nguyễn Thị Bích Vân, Phó Giám đốc trung tâm, cho hay vào ngày 29-10 tới, trung tâm sẽ phối hợp với các tỉnh ĐBSCL tổ chức phiên giao dịch việc làm trực tuyến khu vực ĐBSCL và các tỉnh lân cận (đợt 1). "Hiện đã có 30 doanh nghiệp tại 13 địa phương đăng ký tham gia (riêng Cần Thơ có 5 doanh nghiệp) để tuyển dụng lao động. NLĐ cũng có thể tham dự phiên này để tìm kiếm cơ hội việc làm" - bà Bích Vân nói.

Ngày 12-10, trung tâm cũng đã tổ chức "Ngày gặp gỡ nhà tuyển dụng dành cho người thất nghiệp năm 2021". Tại đây, nhiều NLĐ có cơ hội tìm hiểu thông tin về nghề nghiệp, việc làm trong nước, tiếp xúc với 32 nhà tuyển dụng.

Trước đó, để hỗ trợ cho người dân trở về từ các tỉnh, thành có dịch bệnh, TP Cần Thơ đã trích từ "Quỹ phòng chống Covid-19 thành phố" với mức 80.000 đồng/người/ngày theo thời gian thực tế cách ly; hỗ trợ khẩn cấp 500.000 đồng/người theo Quyết định 2362 của UBND thành phố đối với người dân thiếu lương thực, thực phẩm, gặp khó khăn do dịch Covid-19...

Tin-ảnh: C.Linh

Tin liên quan

Viết bình luận

NÓNG: Tạm đình chỉ 4 cảnh sát liên quan vụ đánh, đá 1 nam sinh
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tổ công tác liên quan đến clip nam sinh bị đánh, đá, đấm liên tục gồm 4 cảnh sát đã bị tạm đình chỉ công tác để xác minh làm rõ.
Quảng Nam: Cụ ông bị nước lũ cuốn, bám lấy bụi cây chờ giải cứu
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ông Hồ Năm đi từ thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam xuống thăm con ruột tại TP Hội An, trên đường về thì bị nước lũ cuốn.
57 người bị thương và hàng ngàn ngôi nhà bị sập, hư hỏng do bão số 4
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Bão số 4 và hoàn lưu bão đã làm 57 người bị thương, 94 nhà bị sập và hàng ngàn nhà bị hư hại, 10.510 trạm biến áp mất điện tạm thời, nhiều tuyến quốc lộ bị hư hỏng.
Xác định được 2 cảnh sát đánh, đá liên tục 1 nam sinh
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tối 28-9, lãnh đạo Công an thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng vẫn đang làm việc với Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự và Cơ động về clip 2 cảnh sát đánh, đá liên tục 1 học sinh.
Vụ Cục Lãnh sự: Buộc thôi việc Thứ trưởng Tô Anh Dũng và Trợ lý Nguyễn Quang Linh

Vụ Cục Lãnh sự: Buộc thôi việc Thứ trưởng Tô Anh Dũng và Trợ lý Nguyễn Quang Linh

(NLĐO)- Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định thi hành kỷ luật buộc thôi việc đối với ông Tô Anh Dũng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và ông Nguyễn Quang Linh, Trợ lý Phó Thủ tướng Thường trực Chính...