21/08/2018 10:03

VIDEO: "Vạch mặt" chiêu trò phù phép nông sản Trung Quốc nhái Đà Lạt

(NLĐO) - Để có thể biến các nông sản Trung Quốc trở thành thương hiệu Đà Lạt, các thương lái Việt Nam trộn chúng với bùn và đất.

Sau khi theo chân các chuyến hàng từ Trung Quốc trở về Đà Lat, tỉnh Lâm Đồng, một lần nữa phóng viên tiếp cận được các mánh khoé do một số thương lái chỉ dạy.

Theo đó, để có thể giống nông sản Đà Lạt thì các công nhân phải có nhiệm vụ trộn chúng với bùn, đất cho giống việc mới thu hoạch xong.

Như vậy, khoai tây Trung Quốc thu mua trực tiếp khoảng 7.000 đồng/kg, sau khi trộn bùn có thể bán lại giá 12.000 đồng/kg dưới mác Đà Lạt (thu mua giá tại vườn khoảng 15.000 đồng/kg).

Phần 2: Phóng sự điều tra hé lộ chiêu thức hoá kiếp nông sản Trung Quốc nhái hàng Đà Lạt

Mời bạn đọc theo dõi phần 3, đường đi tiếp tục của những củ khoai tây Trung Quốc và nỗi niềm nông dân Đà Lạt trong số báo ngày mai (22-8).

VIDEO: Vạch mặt chiêu trò phù phép nông sản Trung Quốc nhái Đà Lạt - Ảnh 2.

Nông sản Trung Quốc được trộn bùn thành hàng Đà Lạt

VIDEO: Vạch mặt chiêu trò phù phép nông sản Trung Quốc nhái Đà Lạt - Ảnh 3.

Các chủ vựa đang chỉ cách biến hàng Trung Quốc thành hàng Đà Lạt

VIDEO: Vạch mặt chiêu trò phù phép nông sản Trung Quốc nhái Đà Lạt - Ảnh 4.

Máy trộn bùn, đất Đà Lạt vào khoai tây Trung Quốc

Tập 1: Phóng sự điều tra đường đi nông sản Trung Quốc biến thành hàng Đà Lạt

LÊ PHONG - THÀNH ĐỒNG - ĐÌNH THI - TẤN RIN

Tin liên quan

Viết bình luận

CLIP: Mưa đá "lịch sử" tại Thừa Thiên - Huế
13 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Mưa đá kèm gió giật mạnh xảy ra tại huyện miền núi A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế được người dân gọi là cơn mưa đá lịch sử.
Thường trực Chính phủ "chốt" làm đường cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thường trực Chính phủ đồng ý triển khai dự án đường cao tốc Bắc - Nam phía Tây đoạn Gia Nghĩa, Đắk Nông - Chơn Thành, Bình Phước và dự án đường cao tốc Ninh Bình - Nam Định - Thái Bình
Hà Nội có thêm 3 tân Giám đốc Sở
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Chủ tịch UBND TP Hà Nội trao quyết định bổ nhiệm cho tân giám đốc các sở Nội vụ, Tài nguyên - Môi trường và Quy hoạch - Kiến trúc
Sập giàn giáo xây nhà, 3 người thương vong
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Tại công trình xây dựng nhà bà Trần Thị S. đang trong quá trình tháo dỡ đã xảy ra vụ sập giàn giáo khiến 1 người tử vong, 2 người bị thương
Có phải làm lại CCCD khi Bộ Công an đổi mẫu mới?

Có phải làm lại CCCD khi Bộ Công an đổi mẫu mới?

(NLĐO)- Nếu dự án luật có nội dung thêm một mẫu thẻ Căn cước công dân (CCCD) của Bộ Công an được Quốc hội thông qua, 80 triệu thẻ CCCD đã cấp thời gian qua vẫn được sử dụng như bình thường