10/08/2020 09:03

Vì tuyến đầu chống dịch Covid-19: Người vận chuyển ở Lệ Sơn Nam

Vừa chuyển đồ tận cửa xong cho hàng chục hộ dân tổ 1, thôn Lệ Sơn Nam, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng, ông Tưởng Văn Thuận (ngụ thôn Lệ Sơn Nam) quay xe về để nhận hàng cho dân tổ 2. "Chống dịch thì không có khái niệm thời gian. Bà con còn trông mình nên không vội không được" - ông Thuận nói.

Gần 10 ngày sau khi bị cách ly y tế, thôn Lệ Sơn Nam đã ghi nhận 7 bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2. Những ngày này, trong thôn vắng lặng, người dân được yêu cầu ở yên trong nhà, chỉ có các thành viên đội hậu cần như ông Thuận còn tất bật ngược xuôi. Là hội viên Hội Cựu chiến binh xã, thôn đội trưởng, tổ trưởng tổ dân phố…, ông Thuận còn tham gia đội hậu cần, đội chốt chặn. Một người con trai của ông tham gia đội bảo vệ dân phố. Ông và con thay phiên các ca trực. Hai người ở chung nhà nhưng hiếm khi thấy mặt nhau.

Khi Ủy ban MTTQ huyện Hòa Vang hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho dân thôn Lệ Sơn Nam, hàng quà chất đầy sân trung tâm văn hóa thôn, ông Thuận vừa phân công thành viên trong tổ chia quà thành từng suất vừa nhanh chóng chất quà lên xe mình. Chiếc xe kéo hằng ngày chở cỏ cho đàn dê thịt, nay được ông trưng dụng để đem hàng hóa cho dân. Xe ông đến đâu, người dân trong thôn mừng rỡ ra nhận hàng đến đấy. Chỉ một buổi sáng ông đã vận chuyển gần 100 túi lương thực đến từng nhà.


Vì tuyến đầu chống dịch Covid-19: Người vận chuyển ở Lệ Sơn Nam - Ảnh 1.

Ông Tưởng Văn Thuận vận chuyển gần 100 túi lương thực đến từng nhà dân

Thôn Lệ Sơn Nam có hơn 466 hộ dân, là thôn đầu tiên ở miền Trung bị phong tỏa trong đợt dịch này. Vào đêm lực lượng chức năng kéo rào cách ly, nhiều người vẫn chưa kịp chuẩn bị thực phẩm đủ dùng. Những chuyến quà tiếp ứng ông Thuận đem đến, vì thế mà quý giá hơn nhiều. Thương người cùng thôn bao nhiêu, những chuyến xe của ông Thuận lại càng vội vã bấy nhiêu. "Tôi tâm niệm bà con còn cần thì mình còn làm. Một mai thấy tôi không còn dậy sớm, cắt cỏ nuôi dê, tham gia trực chốt thì chắc lúc đó tôi đã được đưa đi cách ly rồi" - ông Thuận dí dỏm.

Trực chiến tại "điểm nóng" Lệ Sơn Nam, ông Trần Đình Nhơn, Bí thư Đảng ủy xã Hòa Tiến, chốc chốc lại động viên anh em đội hậu cần, nhắc nhở mọi người bảo hộ đúng cách khi làm nhiệm vụ. "Thành viên trong đội được Đảng ủy yêu cầu luôn tận tâm, nhiệt tình, tránh để nhân dân có suy nghĩ không tốt. Riêng ông Thuận là một tấm gương sáng, rất đáng khen. Suốt thời gian qua ông Thuận đã cố gắng rất nhiều" - Bí thư Đảng ủy xã Hòa Tiến nhận xét. 

Quang Luật

Tin liên quan

Viết bình luận

12 lần phẫu thuật, người đàn ông được loại bỏ khối u khổng lồ
30/9/2020 548 1k
(NLĐO)- Đây là khối u tái phát đã mổ rất nhiều lần (đây là lần thứ 12) và là khối u thần kinh to nhất từ trước đến nay được cắt bỏ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, nặng gần 8,9 kg.
CLIP: Người dân ùn ùn đi xem thuỷ điện Hoà Bình xả lũ, bất chấp bị cấm
30/9/2020 548 1k
(NLĐO) - Khoảng 8 giờ ngày 30-9, một cửa xả đáy của Thủy điện Hòa Bình (tỉnh Hoà Bình) đã mở cửa xả lũ. Rất đông người dân ra bờ sông Đà quay phim, chụp ảnh.
Thủ tướng phê chuẩn nhân sự Hà Nội
30/9/2020 548 1k
(NLĐO)- Thủ tướng phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với ông Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy nhiệm kỳ 2015-2020, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ.
Một nhà hàng ở Điện Biên bị "bỏ bom" 150 mâm cỗ cưới?
30/9/2020 548 1k
(NLĐO)- Một nhà hàng ở Điện Biên đang trình báo công an trước sự việc nhà hàng này bị "bỏ bom" 150 mâm cỗ cưới kèm dịch vụ cưới hỏi cho một gia đình "khách quen" vì không có ai đến dự tiệc.
Đôi nam nữ tử vong bất thường trong ôtô đang nổ máy

Đôi nam nữ tử vong bất thường trong ôtô đang nổ máy

(NLĐO)- Người dân bàng hoàng phát hiện đôi nam nữ tử vong bất thường trên xe ôtô đang nổ máy ở gara trong nhà tại phường Hoàng Văn Thụ, TP Thái Nguyên.