27/08/2021 16:17

Vì sao vẫn chưa kết luận vụ quan chức Bình Định chơi golf giữa lệnh cấm?

(NLĐO) – Do phải tiếp tục thẩm tra, xác minh thêm dấu hiệu vi phạm của cán bộ ký giấy mời “khảo sát thực địa” sân golf nên kết luận về vụ việc Giám đốc Sở Du lịch và Cục phó Cục thuế ở Bình Định chơi golf trong lúc địa phương ban hành lệnh cấm, đã chậm so với kế hoạch.

Chiều 27-8, nguồn tin riêng của phóng viên cho biết theo kế hoạch, hôm nay (27-8) Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Bình Định sẽ tổ chức kỳ họp để nghe đoàn kiểm tra của cơ quan này báo cáo kết quả kiểm tra dấu hiệu vi phạm các quy định về phòng chống dịch Covid-19 đối với ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Du lịch và ông Nguyễn Công Thành, Cục phó Cục thuế tỉnh này.

Vì sao vẫn chưa kết luận vụ quan chức Bình Định chơi golf giữa lệnh cấm? - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Công Thành, Cục phó Cục thuế Bình Định

Trên cơ sở đó, UBKT Tỉnh ủy Bình Định sẽ đưa vụ việc ra thảo luận, sau đó đi đến kết luận, rồi đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định xử lý theo quy định. Tuy nhiên, trong quá trình xác minh, đoàn kiểm tra đã phát hiện thêm dấu hiệu vi phạm của bà Huỳnh Thị Kim Bình, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch (TTXTDL) Bình Định – người ký giấy mời 2 vị quan chức trên đi "khảo sát sân golf" ở Quy Nhơn vào chiều 1-8, trong khi địa phương này đang thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19.

Vì vậy, đoàn kiểm tra sẽ tiếp tục kiểm tra thêm dấu hiệu vi phạm của bà Huỳnh Thị Kim Bình cùng những nội dung liên quan nên UBKT Tỉnh ủy Bình Định chưa thể tổ chức kỳ họp để xem xét, xử lý vụ việc theo kế hoạch đề ra.

"Về phân cấp, bà Huỳnh Thị Kim Bình thuộc sự quản lý của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Bình Định. Tuy nhiên, do liên quan đến vụ việc của 2 ông Nguyễn Văn Dũng và Nguyễn Công Thành nên đoàn kiểm tra của UBKT Tỉnh ủy Bình Định tiến hành xác minh dấu hiệu vi phạm luôn. Ngoài ra, đối tượng kiểm tra trước đó đã thực hiện cách ly tập trung 14 ngày theo quy định nên cũng dẫn đến kết luận vụ việc chậm so với kế hoạch" - nguồn tin của UBKT Tỉnh ủy Bình Định cho biết.

Vì sao vẫn chưa kết luận vụ quan chức Bình Định chơi golf giữa lệnh cấm? - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Du lịch Bình Định.

Trước đó, ngày 4-8, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định đã giao Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy kiểm tra dấu hiệu vi phạm các quy định về phòng chống dịch Covid-19 đối với ông Nguyễn Văn Dũng và ông Nguyễn Công Thành. Qua đó, báo cáo và đề xuất hình thức xử lý lên Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Liên quan đến vụ việc trên, tối 16-8, ông Nguyễn Công Thành gửi bản kiểm điểm cá nhân kèm theo giấy mời với nội dung "Tổ chức khảo sát xây dựng sản phẩm du lịch theo Đề án thí điểm đón khách du lịch quốc tế có hộ chiếu vắc-xin bằng các chuyến bay thẳng charter đến Bình Định" cho lãnh đạo Cục thuế Bình Định. Giấy mời này do Trung tâm TTXTDL Bình Định phát hành, ghi ngày 30-7 và do bà Huỳnh Thị Kim Bình ký.

Vì sao vẫn chưa kết luận vụ quan chức Bình Định chơi golf giữa lệnh cấm? - Ảnh 3.

Sân golf nơi Giám đốc Sở Du lịch Bình Định Nguyễn Văn Dũng, Cục phó Cục thuế tỉnh Bình Định Nguyễn Công Thành và 2 "đại gia" chơi golf giữa lệnh cấm

Báo cáo giải trình với cơ quan chức năng, ông Nguyễn Công Thành cho biết chiều 30-7, ông nhận được giấy mời của Trung tâm TTXTDL Bình Định. Đến khoảng 14 giờ chiều 1-8, ông Thành cùng các ông Nguyễn Văn Dũng; Lê Văn Thảo - Tổng Giám đốc Công ty CP Phú Tài; Nguyễn Hữu Lộc - Giám đốc Công ty TNHH khoáng sản Thành An cùng tiến hành khảo sát thực địa tại sân golf Quy Nhơn theo chương trình của giấy mời. Ban quản lý sân golf bố trí 4 nhân viên để phục vụ đoàn khảo sát. Với "giấy mời" của Trung tâm TTXTDL Bình Định, ông Thành xin kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Tuy nhiên, theo điều tra riêng của phóng viên Báo Người Lao Động, hoạt động "Tổ chức khảo sát xây dựng sản phẩm du lịch theo Đề án thí điểm đón khách du lịch quốc tế có hộ chiếu vắc-xin bằng các chuyến bay thẳng charter đến Bình Định" ghi trong giấy mời cũng như "khảo sát thực địa" tại sân golf theo nội dung giải trình của ông Nguyễn Công Thành không có thật.

Vì sao vẫn chưa kết luận vụ quan chức Bình Định chơi golf giữa lệnh cấm? - Ảnh 4.

Trung tâm TTXTDL Bình Định, nơi phát hành giấy mời để "hợp thức hóa" cho việc chơi golf giữa lệnh cấm của Giám đốc Sở Du lịch Bình Định Nguyễn Văn Dũng và Cục phó Cục thuế tỉnh Bình Định Nguyễn Công Thành. Ảnh: LT

Như Báo Người Lao Động điện tử đã nhiều lần thông tin, ngày 3-8, chị T.T.Q, nữ nhân viên của một sân golf ở TP Quy Nhơn, được xác định mắc Covid-19. Kết quả điều tra dịch tễ cho thấy có nhiều người tiếp xúc gần với chị T.T.Q vào các ngày 31-7 và 1-8 tại sân golf, trong đó có 4 ông: Nguyễn Văn Dũng, Nguyễn Công Thành, Lê Văn Thảo và Nguyễn Hữu Lộc.

Liên quan vụ việc trên, ngày 4 và 18-8, Tổng Cục trưởng Tổng Cục thuế đã 2 lần ký quyết định tạm đình chỉ công tác Cục phó Cục thuế đối với ông Nguyễn Công Thành trong thời hạn tổng cộng 30 ngày. Ngày 5-8, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cũng đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác Giám đốc Sở Du lịch trong thời hạn 30 ngày đối với ông Nguyễn Văn Dũng để xem xét, xử lý vi phạm quy định về phòng chống dịch Covid-19.


Đức Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

VIDEO: Bão số 4 (Noru) đổ bộ, nhà dân bị tốc mái, cây cối gãy đổ nằm la liệt
4 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Sau khi đổ bộ vào đất liền từ Thừa Thiên - Huế đến Quảng Ngãi lúc 4 giờ ngày 28-9 với sức gió mạnh nhất giật cấp 13, bão số 4 (Noru) đã khiến nhiều nơi ngập sâu, cây xanh bật gốc, nhà tốc mái.
Chớ than phận khó ai ơi!
49 phút trước 548 1k
Bão số 4 (Noru) giật cấp 17 đổ bộ, vùng duyên hải miền Trung lại oằn mình.
Những thiệt hại đầu tiên do bão số 4 ở miền Trung: Nhà tốc mái, người bị thương
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đến sáng 28-9, bão số 4 đổ bộ vào miền Trung đã làm nhiều nhà dân bị tốc mái, cây cối gãy đổ nằm la liệt và mất điện ở hàng ngàn trạm biến thế, ghi nhận một số người dân bị thương.
Đổ bộ với sức gió giật tới cấp 13, bão số 4 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trong 12 giờ
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Sau khi đổ bộ lúc 4 giờ sáng 28-8 vào khu vực từ Thừa Thiên - Huế đến Quảng Ngãi với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm cấp 10-11 (89-117 km/giờ), giật cấp 13, bão số 4 sẽ suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trong 12 giờ tới.