13/01/2022 15:33

Vì sao TP HCM đề xuất người có bằng lái dưới 1 năm không được chạy xe trên đường cao tốc?

(NLĐO) - "Đề nghị Bộ Giao thông vận tải xem xét quy định người có giấy phép lái ôtô trong vòng 1 năm (kể từ ngày cấp lần đầu) không được lưu thông với tốc độ trên 60km/h và không lưu thông trên đường cao tốc..."

Đó là một trong những nội dung được Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM gửi Bộ GTVT để góp ý đối với Dự thảo thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều Thông tư số 12/2017 và Thông tư 38/2019 về đào tạo, sát hạch, giấy phép lái xe cơ giới đường bộ.

Lý do của đề xuất trên, theo Sở GTVT TP HCM là nhằm đảm bảo an toàn giao thông đường bộ, hạn chế tai nạn xảy ra, đặc biệt là đối với những người mới được cấp giấy phép lái xe.

Vì sao TP HCM đề xuất người có bằng lái dưới 1 năm không được chạy xe trên đường cao tốc? - Ảnh 1.

Sở GTVT TP HCM đề xuất người có bằng lái dưới 1 năm không chạy ôtô quá 60km/h, không chạy xe trên đường cao tốc

Ngoài ra, để hạn chế những khó khăn khi cấp giấp phép lái ôtô cho người khuyết tật, Sở GTVT TP HCM cũng đề xuất Bộ GTVT nghiên cứu về nội dung đăng kiểm xe; đề nghị Bộ Y tế chi tiết hóa điều kiện sức khỏe đối với một số trường hợp khuyết tật đặc thù để cấp giấy phép lái ôtô cho nhóm đối tượng này.

Đối với hình thức đào tạo cấp giấy phép lái xe, Sở GTVT TP HCM đề xuất cho phép tổ chức đào tạo các môn học lý thuyết theo hình thức đào tạo từ xa hoặc tự học có hướng dẫn đối với các môn lý thuyết. Đồng thời, xem xét giảm thời lượng các môn học lý thuyết, tập trung đào tạo kỹ năng thực tế điều khiển phương tiện.

THU HỒNG

Tin liên quan

Viết bình luận

Xe bồn bùng cháy trên Quốc lộ 1, bị xe khách tông tiếp vào đuôi khi đang dập lửa
11 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Xe bồn chở tro xỉ đang chạy trên Quốc lộ 1 bỗng bốc cháy dữ dội, sau đó lại tiếp tục bị một xe khách giường nằm tông mạnh vào đuôi xe khiến tài xế gãy chân, nhiều hành khách bị thương.
Khai mạc Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
38 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Sáng 3-10, Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội.
Danh tính cán bộ sở ở Đà Nẵng ném tiền, hăm dọa chủ quán bún bò
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng đã xác định danh tính cán bộ thuộc sở ném tiền, la hét trong quán bún.
Chật vật giải quyết hậu phân lô bán nền
1 giờ trước 548 1k
Ở tỉnh Khánh Hòa, huyện Cam Lâm có 114 trường hợp "hiến đất làm đường" sai quy định và tách 57 ha đất thành 2.350 thửa bán cho nhiều người gây hệ lụy nặng nề, khó giải quyết
Đâu thể chịu thua ùn tắc giao thông!

Đâu thể chịu thua ùn tắc giao thông!

Thông tin tại buổi họp báo chiều 29-9, đại diện Sở Giao thông Vận tải TP HCM cho biết thang đánh giá về tình hình giao thông có 6 mức độ thì nhiều tuyến đường tại thành phố ở mức 5 hoặc 6 - mức...