04/04/2020 08:05

Vì sao Thừa Thiên – Huế vẫn họp HĐND trong thời điểm cách ly xã hội?

(NLĐO)-Tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức kỳ họp HĐND bất thường trong thời điểm này để giải quyết những vấn đề bức thiết; tổ chức họp trực tuyến, mỗi phòng không quá 20 người nên đảm bảo theo quy định của Chỉ thị 15 của Thủ tướng.

Theo dự kiến, kỳ họp bất thường lần thứ 7 của HĐND tỉnh Thừa Thiên – Huế khóa VII nhiệm kỳ 2016-2021 sẽ diễn ra trong ngày 7-4 tới khiến nhiều người thắc mắc bởi đây là thời điểm cả nước đang thực hiện các chỉ thị của Thủ tướng về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, trong đó có yêu cầu cách ly toàn xã hội; dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng...

Vậy, vì sao HĐND tỉnh Thừa Thiên – Huế vẫn tổ chức họp và cách họp như thế nào để đảm bảo các quy định phòng chống dịch bệnh?

Vì sao Thừa Thiên – Huế vẫn họp HĐND trong thời điểm cách ly xã hội? - Ảnh 1.

Ông Lê Trường Lưu (áo trắng) đi thăm và tặng quà đội ngũ làm công tác hậu cần khu cách ly ở Thừa Thiên - Huế

Ngày 4-4, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Lê Trường Lưu, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thừa Thiên – Huế khóa VII, nói rằng vì có một số việc cấp bách như liên quan đến dự án giải phóng, di dời dân cư ra khỏi khu vực I kinh thành Huế nên phải họp để thông qua các nghị quyết, chủ trương nhằm thực hiện. Ông cũng cho biết phương án là họp trực tuyến, không mời đại trà và các đại biểu được chia thành các phòng, không quá 20 người/phòng nên đảm bảo theo quy định của Chỉ thị 15 của Thủ tướng.

Giải thích thêm về vấn đề này, ông Cái Vĩnh Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Thừa Thiên – Huế khóa VII, nói rằng có nhiều nội dung bức thiết như bố trí vốn cho dự án di dời người dân ở khu vực I kinh thành Huế phải quyết gấp để giải ngân và làm các thủ tục chi trả tiền đền bù cho bà con. Đây là vấn đề an sinh xã hội, tỉnh đã phê duyệt đền bù mà chưa giải ngân cho người dân thì họ khó khăn, sau 20 ngày mà chưa chi trả cũng sai luật nên phải quyết gấp. "Đó là những vấn đề bức thiết. Thủ tướng yêu cầu tạm dừng các cuộc họp không cần thiết nhưng đây có những nội dung rất bức thiết nên phải họp để lấy ý kiến biểu quyết hội đồng để thông qua cho kịp."-ông Tuấn giải thích.

Nói thêm về cách thức tổ chức kỳ họp, ông Tuấn cho biết có 52 đại biểu HĐND và thêm 4-5 giám đốc các sở, ngành có trình bày đề án được mời tham dự. Những người này được chia ngồi ở 4 phòng (không quá 17 người/phòng) ở trụ sở HĐND-UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế để họp trực tuyến. Các đại biểu phải mang khẩu trang, được đo thân nhiệt trước khi vào phòng họp và khoảng cách ngồi cũng đảm bảo. "Chúng tôi không mời rộng rãi như những lần trước. Các giám đốc sở được mời tới, họ được bố trí ngồi theo dõi trực tuyến ở một phòng họp, đến lượt mình thì lên trình bày đề án xong rồi đi về" – ông Tuấn nói thêm.

QUANG NHẬT

Tin liên quan

Viết bình luận

Làm gấp đôi, gấp ba để bù đắp cho miền Trung
30/10/2020 548 1k
Cùng với chỉ đạo triển khai các chính sách hỗ trợ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc còn yêu cầu phải tăng sức sản xuất, làm gấp đôi, gấp ba, quyết liệt hơn để bù đắp sự tổn thất, mất mất của người dân miền Trung
Thủ tướng trao quyết định bổ nhiệm cho ông Lê Minh Hoan
30/10/2020 548 1k
(NLĐO)- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chiều 30-10 đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm ông Lê Minh Hoan, 59 tuổi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Tháp.
Cháy lớn tại quán lẩu, nhiều người hoảng sợ
30/10/2020 548 1k
(NLĐO)- Một đám cháy lớn, khói bốc ra ngùn ngụt cao hàng chục mét từ quán lẩu Wang trên phố Dịch Vọng Hậu, Hà Nội khiến nhiều người đi đường hoảng sợ.
Quảng Nam đề nghị Bộ Quốc phòng dùng trực thăng tiếp tế lương thực cho 3.000 hộ dân
30/10/2020 548 1k
(NLĐO) – Khoảng 3.000 hộ dân 2 xã miền núi của tỉnh Quảng Nam đang bị cô lập, đứng trước nguy cơ thiếu lương thực, thực phẩm nên cần có sự tiếp tế kịp thời.
Bộ Nội vụ nói gì về mức lương của ông Lê Vinh Danh?

Bộ Nội vụ nói gì về mức lương của ông Lê Vinh Danh?

(NLĐO)- Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng cho biết cơ quan này sẽ phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam để xem xét mức lương mà trường Đại học Tôn Đức Thắng...