26/11/2019 09:37

Vì sao sếp công ty có hơn 60% vốn của Tỉnh ủy Bình Dương bất ngờ xin từ nhiệm?

(NLĐO) – Lý do ông Nguyễn Văn Minh - Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Sản xuất, xuất nhập khẩu Bình Dương nêu khi từ nhiệm là vì "tuổi cao, sức khỏe kém"

Ngày 26-11, nguồn tin từ Tỉnh Ủy Bình Dương xác nhận ông Nguyễn Văn Minh - Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Sản xuất, xuất nhập khẩu Bình Dương (còn gọi là Tổng Công ty 3-2, mã chứng khoán: PRT) - là doanh nghiệp Tỉnh ủy Bình Dương chiếm cổ phần chi phối với trên 60% vốn điều lệ\m, đã có đơn xin từ nhiệm.

Theo đơn, lý do ông Minh xin từ nhiệm là vì tuổi cao, sức khỏe kém nên không thể tiếp tục thực hiện trọng trách chủ tịch HĐQT tại tổng công ty" và xin từ nhiệm từ ngày 1-12-2019.

Được biết ông Minh sinh năm 1955 là doanh nhân mà tên tuổi gắn liền với Tổng Công ty 3-2 hàng chục năm qua.

Vì sao sếp công ty có hơn 60% vốn của Tỉnh ủy Bình Dương bất ngờ xin từ nhiệm? - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Minh

Việc ông Minh từ nhiệm trong bối cảnh hiện nay gây nhiều chú ý vì Tổng Công ty 3-2 đang dính đến nhiều vụ lùm xùm liên quan đến các dự án "đất vàng".

Vừa qua, Tỉnh ủy Bình Dương đã công bố chuyển hồ sơ sang cơ quan công an tỉnh điều tra việc chuyển nhượng 43 ha "đất vàng" mà trước đó Tổng Công ty 3-2 được giao quản lý. 

Nhiều người cho rằng đây là "đất công", việc chuyển nhượng này có có dấu hiệu làm thất thoát tài sản nhà nước. Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, lãnh đạo Tổng Công ty 3-2 lại cho rằng đây không phải là "đất công". Hiện vụ việc này vẫn đang được cơ quan công an làm rõ.

Được biết, Tổng Công ty 3-2  tiền thân là Xí nghiệp sản xuất hàng cao su 3-2 được thành lập vào năm 1982. Đây là một trong những tổng công ty thuộc dạng "đầu tàu" của tỉnh Bình Dương.

Trúc Ly

Tin liên quan

Viết bình luận

"Quay cuồng" với đất ven biển, miền núi
44 phút trước 548 1k
Cơn "sốt" đất diễn ra ở những địa phương vốn lâu nay giá đất ít biến động, nhất là những khu vực ven biển, hải đảo, miền núi khiến người dân ngỡ ngàng, chính quyền lo lắng
Ôm nợ vì trót mua đất của FLCHomes
1 giờ trước 548 1k
Nhiều người đặt cọc hàng trăm triệu đồng mua đất ở Quảng Ngãi, đã có đơn tố cáo gửi cơ quan công an về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản đối với Công ty FLCHomes
Đồng Nai mạnh tay với vi phạm đất đai, xây dựng
2 giờ trước 548 1k
Không chỉ UBND huyện Trảng Bom đang gấp rút xử lý các trường hợp vi phạm liên quan đất đai, xây dựng, UBND TP Biên Hòa cũng đã cùng các phường cưỡng chế hàng chục trường hợp
Học phí, chất lượng và minh bạch
2 giờ trước 548 1k
Hàng loạt cơ sở giáo dục đại học (GDĐH) cả trường công và tư nhất tề tăng học phí vào năm học tới. Trong con mắt của nhiều nhà quản lý GDĐH, tăng học phí là một trong các giải pháp then chốt để tăng chất lượng đào tạo trong điều kiện nguồn ngân sách của nhà nước có hạn.
Khánh thành "Đường cờ Tổ quốc " tại Khu Di tích Tượng đài Vĩnh Trinh

Khánh thành "Đường cờ Tổ quốc " tại Khu Di tích Tượng đài Vĩnh Trinh

Sáng 16-5, Báo Người Lao Động phối hợp Huyện Đoàn Duy Xuyên (tỉnh Quảng Nam) khánh thành công trình "Đường cờ Tổ quốc" trên đường dẫn vào Khu Di tích Tượng đài Vĩnh Trinh (xã Duy Hòa, huyện Duy...