02/02/2021 08:24

Vì sao hôm nay, đường sắt áp dụng quy định mới khi trả vé tàu Tết?

(NLĐO) – Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, những ngày này, hàng trăm hành khách đã đến các nhà ga để đổi, trả vé tàu Tết.

Thông tin trên được Công ty cổ phần vận tải đường sắt Sài Gòn thông báo đến các đơn vị trực thuộc.

Cụ thể, có 2 phương án cho hành khách muốn đổi trả vé.

Phương án 1: Khách trả lại vé không mất phí và bảo lưu tiền vé trong năm 2021, trong thời gian này khách có thể dùng tiền đó để mua vé đi chuyến tàu khác. Nếu khách không muốn bảo lưu, sẽ không bị thu phí trả vé nhưng thời gian hoàn tiền vé kể từ ngày 1-1-2022.

Phương án 2: Khách muốn trả lại vé ngay, mất phí trả vé theo quy định hiện hành, tiền vé sẽ được hoàn trả sau 90 ngày.

Đường sắt áp dụng quy định mới khi đổi trả vé tàu Tết - Ảnh 1.

Hành khách mua vé tàu Tết tại ga Sài Gòn

Quy định trên áp dụng cho hành khách có vé đi trên các đoàn tàu khách khu đoạn (do Công ty cổ phần vận tải đường sắt Sài Gòn quản lý) và các đoàn tàu khách thống nhất Bắc – Nam (do 2 Công ty cổ phần vận tải đường sắt Sài Gòn và Hà Nội) quản lý trong khoảng thời gian từ 2-2 đến hết 28-2-2021.

Ngoài ra, các đơn vị vận tải giải quyết trả chỗ trên hệ thống bán vé điện tử, trường hợp khách mua vé tại các đại lý thì đến các ga đường sắt để trả vé. Thời gian áp dụng quy định mới về đổi trả vé áp dụng từ 0 giờ ngày 2-2- 2021.

Đường sắt áp dụng quy định mới khi đổi trả vé tàu Tết - Ảnh 2.

Ngành đường sắt chuẩn bị rất kỹ lưỡng phục vụ đi lại cho khách trong dịp Tết

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, những ngày này, hàng trăm hành khách đã đến các nhà ga để đổi, trả vé tàu tết đã mua trước đó. Các tuyến tàu đổi trả nhiều từ TP HCM đi các tỉnh phía Bắc, Trung.

Do hành khách dồn về trả vé khá nhiều nên công ty không đủ tiền để xoay trở bởi sau khi bán vé tết nguồn tiền được phân bổ để sửa sang toa xe, chuẩn bị cho đợt vận chuyển cao điểm tết. Để đảm bảo hiệu quả sản xuất kinh doanh trong giai đoạn này cũng như đảm bảo quyền lợi của hành khách, ngành đường sắt khuyến khích hành khách nên bảo lưu vé.

Thu Hồng

Tin liên quan

Viết bình luận

CLIP: Xe con lấn làn tông trực diện ôtô tải, 3 người tử vong
14 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Qua khám nghiện hiện trường, công an tỉnh Hưng Yên xác định ôtô 5 chỗ hiệu Toyota Vios lấn làn đường và gây tai nạn với xe tải khiến cả 3 người trên xe ôtô 5 chỗ tử vong.
Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khẩn cấp tìm người đã mua căn hộ tại dự án Sơn Thịnh 3
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Dự án căn hộ Sơn Thịnh 3, TP Vũng Tàu (BR-VT) chỉ được phép xây dựng 20 tầng nhưng chủ DNTN Sơn Thịnh đã bán hơn 100 căn từ tầng 21 đến tầng 26 cho các khách hàng.
Hà Tĩnh: Phát hiện thêm 5 ca Covid-19, trong đó 4 người là F1
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)-Trong số 5 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 có một bệnh nhân từng đi đến khu vực bãi biển Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh
Quảng Nam - Chiều sâu một vùng đất
3 giờ trước 548 1k
LỜI TÒA SOẠN: Năm 2021 này là tròn 550 năm danh xưng "Quảng Nam" ra đời dưới triều vua Lê Thánh Tông (1471) với tên gọi Quảng Nam thừa tuyên đạo. Qua 5,5 thế kỷ, vùng đất ấy đã nếm trải và vượt lên mọi biến cố thời cuộc, được ghi nhận là đất anh hùng và trở thành một điểm sáng về vượt khó để phát triển.
Sáng 14-6, thêm 91 ca Covid-19 trong nước, Tiền Giang có 14 ca đang điều tra dịch tễ

Sáng 14-6, thêm 91 ca Covid-19 trong nước, Tiền Giang có 14 ca đang điều tra dịch tễ

(NLĐO) - Trong 91 ca mắc Covid-19 trong nước được Bộ Y tế công bố sáng 14-6, TP HCM có 30, Bắc Giang 23, Tiền Giang 14, Hà Tĩnh 10... Cả 14 trường hợp ở Tiền Giang đều đang điều tra dịch...