14/09/2021 11:58

Vì sao Đắk Lắk không tổ chức đón học sinh từ vùng dịch trở về?

(NLĐO) – Nhiều học sinh của tỉnh Đắk Lắk đang mắc kẹt tại các tỉnh, thành phố nên chính quyền địa phương đề nghị hỗ trợ đưa về nhưng UBND tỉnh Đắk Lắk không đồng ý do nhiều nguyên nhân.

Sáng 14-9, một nguồn tin cho biết UBND tỉnh Đắk Lắk đã có văn bản không tổ chức đưa đón, tiếp nhận học sinh từ các tỉnh có dịch Covid-19 trở về địa phương để bước vào năm học mới.

Vì sao Đắk Lắk không tổ chức đón học sinh từ vùng dịch trở về? - Ảnh 1.

UBND tỉnh Đắk Lắk đã đón hơn 1.000 công dân thuộc đối tượng ưu tiên từ các tỉnh, thành có dịch trở về

Trước đó, UBND huyện Krông Pắk và UBND huyện Ea Kar có văn bản gửi Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Đắk Lắk đề nghị hỗ trợ, tạo điều kiện cho học sinh từ vùng dịch về địa phương để kịp bước vào năm học mới.

Tại huyện Krông Pắk, căn cứ vào tờ trình của Trường THPT Lê Hồng Phong xin hỗ trợ, giúp đỡ đưa học sinh đang mắc kẹt ở các tỉnh, thành. Sau đó, UBND huyện Krông Pắk có văn bản đề nghị Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Đắk Lắk xem xét, có ý kiến đề nghị UBND, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các tỉnh Đồng Nai, Quảng Nam, Bình Phước, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu và TP HCM phối hợp, hỗ trợ, tạo điều kiện cho các em học sinh của huyện được trở về địa phương để nhập học.

Sau khi xem xét đề nghị của 2 huyện và văn bản tham mưu của Sở GD-ĐT, ngày 13-9, UBND tỉnh Đắk Lắk có văn bản - cho biết tình hình dịch bệnh trên địa bàn trong thời gian qua diễn biến hết sức phức tạp, ghi nhận thêm nhiều ca mắc mới trong cộng đồng chưa rõ nguồn lây. Bên cạnh đó, các khu cách ly tập trung của tỉnh hiện đang quá tải, không đủ khả năng tiếp nhận công dân về từ các tỉnh có dịch Covid-19. Vì vậy, UBND tỉnh Đắk Lắk không tổ chức đưa đón, tiếp nhận công dân từ các tỉnh có dịch Covid-19.

Đồng thời, UBND tỉnh Đắk Lắk cũng cho biết Bộ GD-ĐT có công văn chỉ đạo các địa phương tiếp nhận, tạo điều kiện cho học sinh đang cư trú, lưu trú và chưa thể quay trở về trường học để bắt đầu năm học 2021-2022 do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. 

UBND tỉnh Đắk Lắk giao các địa phương hướng dẫn các em học sinh đang lưu trú, cư trú tại các tỉnh, thành phố làm thủ tục học tạm tại các cơ sở giáo dục ở địa phương học sinh đang cư trú theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT.

Cao Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Dịch Covid-19 hôm nay: Số mắc bật tăng lên 2.367 ca, cao nhất trong 90 ngày qua
9 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch Covid-19 hôm nay 11-8, Bộ Y tế cho biết số ca mắc lại tăng với 2.367 ca nhiễm. Ngoài ra, Nghệ An bổ sung thêm 4.408 ca khiến số nhiễm mới trên hệ thống tăng lên gần 6.800 ca trong ngày.
Liên quan kit xét nghiệm, cách tất cả chức vụ trong Đảng Cục trưởng Cục Quản lý giá
12 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Liên quan đến kiểm tra giá hiệp thương kit xét nghiệm Covid-19, Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật cách tất cả các chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2015 - 2020 và nhiệm kỳ 2020 - 2025 đối với ông Nguyễn Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Quản lý giá.
Vụ Việt Á: Vi phạm của Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật
36 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Liên quan vụ Việt Á, Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho rằng vi phạm của Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng và một số cán bộ lãnh đạo đã gây hậu quả rất nghiêm trọng, thiệt hại lớn ngân sách nhà nước.... đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.
Hàng loạt cây xanh trên đường Võ Văn Kiệt bật gốc, đè trúng ôtô
49 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Hàng loạt cây xanh trên đường Võ Văn Kiệt bất ngờ bật gốc, ngã xuống đường trên đường khiến nhiều ôtô hư hỏng nặng
Đôi vợ chồng ở "hóc Pờ Tó" bị tố lừa đảo, chiếm đoạt 21 tỉ đồng

Đôi vợ chồng ở "hóc Pờ Tó" bị tố lừa đảo, chiếm đoạt 21 tỉ đồng

(NLĐO) – Đã có tổng cộng 6 người dân đứng đơn tố cáo đôi vợ chồng ở "hóc Pờ Tó" lừa đảo chiếm đoạt số tiền hơn 21 tỉ đồng.