16/02/2022 09:56

Vì sao Cà Mau giải thể 6 bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19

(NLĐO) – Ngành chức năng Cà Mau quyết định giải thể nhiều bệnh viện dã chiến khi số ca mắc Covid-19 mới giảm mạnh, tình hình dịch bệnh trên địa bàn cơ bản được kiểm soát.

Ngày 16-2, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cho biết đã ban hành quyết định giải thể các bệnh viện dã chiến số 4, 5, 6, 7, 8, 9 và thành lập hai đơn vị điều trị Covid-19 tại Trung tâm Y tế huyện Phú Tân và Ngọc Hiển.

Theo đó, mỗi đơn vị 50 giường bệnh thu dung và điều trị tầng 1, 2, đồng thời giao Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo giám đốc các bệnh viện dã chiến rà soát, thanh toán các chế độ, chính sách cho nhân viên tham gia bệnh viện dã chiến để bàn giao cơ sở vật chất.

Về trang thiết bị, dụng cụ, vật tư y tế sẽ giao cho các đơn vị đang phụ trách quản lý. Cụ thể, bệnh viện dã chiến số 4 giao về cho Bệnh viện Quân Dân Y, khi có nhu cầu thì kích hoạt đưa vào sử dụng; bệnh viện dã chiến số 6, 7 giao lần lượt cho Trung tâm Y tế huyện Phú Tân và Ngọc Hiển; bệnh viện dã chiến số 5, 8, 9 lần lượt giao về cho Bệnh viện Đa khoa Cái Nước, Bệnh viện Sản-Nhi và Bệnh viện Mắt-Da Liễu quản lý.

Các đơn vị này được phép sử dụng trang thiết bị, dụng cụ, vật tư y tế… cho người bệnh tại đơn vị. Tuy nhiên, phải quản lý và bảo dưỡng theo quy định cũng như sẵn sàng triển khai thực hiện phục vụ cho công tác điều trị Covid-19 khi được điều động.

Số ca mắc Covid-19 tại Cà Mau những ngày qua đã giảm mạnh, tình hình dịch bệnh trên địa bàn cơ bản được kiểm soát với hơn 88% người bệnh không triệu chứng và triệu chứng nhẹ được điều trị tại nhà. Trong ngày 15-2, địa phương chỉ ghi nhận thêm 156 ca dương tính với SARS-CoV-2 nâng lũy kế số ca mắc toàn tỉnh đến nay là 57.782.

Vân Du

Tin liên quan

Viết bình luận

Triệt phá tụ điểm sản xuất hàng chục ngàn lít dầu diesel giả đưa về TP HCM tiêu thụ
4 phút trước 548
(NLĐO) – Một đường dây sản xuất dầu diesel giả hàng chục ngàn lít qua tái chế nhớt, từ Bình Thuận đem về TP HCM tiêu thụ đã bị triệt phá.
NASDAD và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ký kết hợp tác
12 phút trước 548
(NLĐO)- TP New York nổi tiếng với hai thị trường chứng khoán là NYSE có tính đại chúng hơn và NASDAQ - nơi chuyên niêm yết cổ phiếu về công nghệ cao - công nghệ thông tin.
Cận cảnh nhà siêu mỏng xây trái phép tại Vũng Tàu
29 phút trước 548
(NLĐO)- Căn nhà siêu mỏng có chiều sâu khoảng 1,3 m, chiều ngang 4,3 m, được xây thành một trệt một lầu ngay giữa trung tâm TP Vũng Tàu.
Thủ tướng đề xuất 5 nhóm giải pháp mang tính toàn cầu tại thảo luận cấp cao Đại hội đồng LHQ
51 phút trước 548
(NLĐO) - Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị cộng đồng quốc tế tập trung thực hiện 5 nhóm giải pháp chính mang tính toàn cầu, với cách tiếp cận toàn dân, tổng thể, toàn diện và bao trùm
2 xe máy va chạm kinh hoàng, 5 người thương vong

2 xe máy va chạm kinh hoàng, 5 người thương vong

(NLĐO) - Trong đêm, 2 xe máy lưu thông trên đường Hồ Chí Minh đã xảy ra va chạm khiến 2 người tử vong, 3 người bị thương nặng