16/02/2022 09:56

Vì sao Cà Mau giải thể 6 bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19

(NLĐO) – Ngành chức năng Cà Mau quyết định giải thể nhiều bệnh viện dã chiến khi số ca mắc Covid-19 mới giảm mạnh, tình hình dịch bệnh trên địa bàn cơ bản được kiểm soát.

Ngày 16-2, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cho biết đã ban hành quyết định giải thể các bệnh viện dã chiến số 4, 5, 6, 7, 8, 9 và thành lập hai đơn vị điều trị Covid-19 tại Trung tâm Y tế huyện Phú Tân và Ngọc Hiển.

Theo đó, mỗi đơn vị 50 giường bệnh thu dung và điều trị tầng 1, 2, đồng thời giao Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo giám đốc các bệnh viện dã chiến rà soát, thanh toán các chế độ, chính sách cho nhân viên tham gia bệnh viện dã chiến để bàn giao cơ sở vật chất.

Về trang thiết bị, dụng cụ, vật tư y tế sẽ giao cho các đơn vị đang phụ trách quản lý. Cụ thể, bệnh viện dã chiến số 4 giao về cho Bệnh viện Quân Dân Y, khi có nhu cầu thì kích hoạt đưa vào sử dụng; bệnh viện dã chiến số 6, 7 giao lần lượt cho Trung tâm Y tế huyện Phú Tân và Ngọc Hiển; bệnh viện dã chiến số 5, 8, 9 lần lượt giao về cho Bệnh viện Đa khoa Cái Nước, Bệnh viện Sản-Nhi và Bệnh viện Mắt-Da Liễu quản lý.

Các đơn vị này được phép sử dụng trang thiết bị, dụng cụ, vật tư y tế… cho người bệnh tại đơn vị. Tuy nhiên, phải quản lý và bảo dưỡng theo quy định cũng như sẵn sàng triển khai thực hiện phục vụ cho công tác điều trị Covid-19 khi được điều động.

Số ca mắc Covid-19 tại Cà Mau những ngày qua đã giảm mạnh, tình hình dịch bệnh trên địa bàn cơ bản được kiểm soát với hơn 88% người bệnh không triệu chứng và triệu chứng nhẹ được điều trị tại nhà. Trong ngày 15-2, địa phương chỉ ghi nhận thêm 156 ca dương tính với SARS-CoV-2 nâng lũy kế số ca mắc toàn tỉnh đến nay là 57.782.

Vân Du

Tin liên quan

Viết bình luận

Ban tổ chức Đường lên đỉnh Olympia nhận sai sót trong câu tiếng Anh
8 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Ban tổ chức chương trình Đường lên đỉnh Olympia phát thông báo cho biết đã sai sót khi không công nhận đáp án đúng của thí sinh Bùi Anh Đức ở một câu hỏi Tiếng Anh tại trận chung kết năm 2022.
Chủ tịch Quốc hội vừa ra yêu cầu quan trọng về sân bay Long Thành
13 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh trong giai đoạn nước rút này, tất cả các cơ quan, từ Quốc hội đến Chính phủ, các bộ, ngành... phải tập trung thực hiện Dự án sân bay Long Thành đúng tiến độ đề ra.
2 vợ chồng ngã xe khi qua tràn lúc nửa đêm, vợ bị nước cuốn tử vong
21 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Sau bữa cơm tối ở nhà người thân, 2 vợ chồng công nhân ở Thanh Hóa đi xe máy trở về nhà, khi qua tràn thoát nước thì bị ngã, người vợ đã bị nước cuốn tử vong.
Mưa lớn khiến một ngôi làng bị cô lập nhiều ngày qua
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Mưa lớn nhiều ngày cộng với nước sông Yên dâng cao khiến một ngôi làng ở Thanh Hóa với khoảng 20 nóc nhà bị cô lập giữa mênh mông biển nước nhiều ngày qua.