17/01/2022 18:50

Vì sao 32 bác sĩ tại Bệnh viện dã chiến số 6 chưa được trả phụ cấp chống dịch?

(NLĐO) - Các bác sĩ này đã được nhận phụ cấp chống dịch của tháng 9-2021 nhưng chưa nhận được của tháng 10 và 11-2021, vì hồ sơ hợp đồng có trục trặc, kho bạc không đồng ý nên chưa chi trả được

Chiều 17-1, tại cuộc họp định kỳ về công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn TP, trước phản ánh của các bác sĩ, điều dưỡng tham gia tình nguyện chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến số 6 chưa nhận đủ tiền hỗ trợ dù đã liên hệ với lãnh đạo bệnh viện nhiều lần, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP HCM, cho biết các hồ sơ của tình nguyện viên đã hoàn tất trong chiều cùng ngày.

Theo bà Mai trong thời gian dịch bùng phát Bệnh viện dã chiến số 6 (TP Thủ Đức, TP HCM) tiếp nhận sự hỗ trợ của nhiều lực lượng, trong đó có cả tình nguyện ở khu vực phía Bắc. Về thông tin 32 bác sĩ, điều dưỡng tình nguyện tại Bệnh viện dã chiến số 6 chưa nhận được trợ cấp chống dịch, bà Mai cho biết các bác sĩ này đã được nhận phụ cấp chống dịch của tháng 9-2021 nhưng chưa nhận được của tháng 10 và 11. Lý do là hồ sơ hợp đồng có trục trặc, kho bạc không đồng ý nên chưa chi trả được.

"Trong chiều nay, toàn bộ hồ sơ của 32 tình nguyện viên đã hoàn tất, có thể ngày mai các bác sĩ, điều dưỡng này sẽ nhận được phụ cấp chống dịch" - bà Mai nói.

Vì sao 32 bác sĩ tại Bệnh viện dã chiến số 6 chưa được trả phụ cấp chống dịch? - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP HCM, thông tin tại buổi họp báo.

Theo quy định, những tình nguyện viên này cũng đã được nhận đầy đủ chế độ chi 1 lần hỗ trợ bác sĩ tuyến đầu theo Nghị quyết số 12 của Hội đồng nhân dân TP HCM. Lương của các cá nhân do bệnh viện nơi công tác chi trả. 

Ngoài ra, về việc một số sinh viên Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch chống dịch trên địa bàn quận 8 từ tháng 5-2021 đến nay chưa nhận được chi phí hỗ trợ dù đã nhiều lần liên hệ, bà Mai cho biết khi tiếp nhận thông tin, Sở Y tế TP HCM đã trao đổi với Trung tâm Y tế quận 8 về vụ việc ngay trong ngày 17-1.

Trung tâm Y tế quận 8 cho biết ngày 11-1 vừa qua, trung tâm đã hoàn tất thủ tục tại kho bạc với việc chi trả cho nhóm sinh viên y khoa này. Trong thời gian sớm nhất, kho bạc sẽ giải quyết và các sinh viên y khoa sẽ nhận được hỗ trợ.

Sở Y tế và UBND TP HCM rất quan tâm đến chế độ của các lực lượng tình nguyện viên chống dịch, trong đó có các sinh viên y khoa. Các phòng chức năng của Sở Y tế đang phối hợp với các bệnh viện, các phòng y tế quận - huyện để rà soát việc chi trả và tiến độ chi trả. 

"Trường hợp nào chưa được giải quyết hoặc có sơ sót trong quá trình chi trả sẽ tiếp tục được xem xét giải quyết cho đến hết" - bà Mai khẳng định.

Tin, ảnh: Hải Yến

Tin liên quan

Viết bình luận

Phó công an xã tử vong cạnh mộ mẹ ruột
15 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Người dân phát hiện thi thể của một phó công an xã tử vong gần ngôi mộ mẹ ruột trong khu vực rừng tràm tại huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận.
Tàu cá Bình Thuận bị chìm do va chạm với tàu hàng chưa xác định
48 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Khi đang hoạt động cách cửa biển Cảng Phan Thiết 57 hải lý về hướng Nam, tàu cá của ngư dân Phan Thiết gồm 8 người bị một tàu hàng đâm chìm.
6 dự án lớn vùng Đông Nam Bộ ưu tiên kêu gọi đầu tư
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư ưu tiên kêu gọi đầu tư 6 dự án vào vùng Đông Nam Bộ, trong đó một số dự án được hưởng các chính sách ưu đãi về thuế, tiền thuê đất...
Người mẹ mang thai cùng 2 con nhỏ chết thảm dưới bánh xe ben
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Người mẹ đang mang thai tháng thứ 7 điều khiển xe máy chở theo 2 con gái sinh đôi khi di chuyển trong vòng xuyến thì xảy ra va chạm với xe ben chở đất
Tạm dừng thu phí BOT Biên Hòa - Vũng Tàu dự kiến từ 17-12

Tạm dừng thu phí BOT Biên Hòa - Vũng Tàu dự kiến từ 17-12

(NLĐO) - Cục Đường bộ Việt Nam đề xuất dừng thu phí dự án BOT đầu tư mở rộng Quốc lộ 51 đoạn qua Biên Hòa - Vũng Tàu từ ngày 17-12-2022 do đã cơ bản hoàn vốn.