06/11/2019 10:59

VEC nói về việc đường dẫn cầu vượt cao tốc mới làm đã nứt toác

(NLĐO) – Lãnh đạo Ban quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi (VEC) cho rằng đường dẫn lên cầu vượt tuyến cao tốc bị hư hỏng nặng do thi công tạm.

Theo phản ánh của người dân địa phương, tuyến đường dẫn lên cầu Bà Ngôn (cầu vượt đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi) - đoạn đi qua địa phận xã Tam Đại (huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) dù mới hoàn thành đưa vào sử dụng vào năm 2018 nhưng đến nay đã bị nứt toác một đoạn dài.

Video: Lãnh đạo Ban quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi nói về nguyên nhân đường nứt toác

Theo ghi nhận của chúng tôi, vị trí mặt đường bị nứt nằm ở taluy âm sát mố cầu (phía bên phải theo hướng Tam Kỳ - hồ Phú Ninh). Quan sát bằng mắt thường cũng có thể nhận thấy nguyên nhân là do việc gia cố mái taluy trong quá trình thi công không đảm bảo.

VEC nói về việc đường dẫn cầu vượt cao tốc mới làm đã nứt toác - Ảnh 2.

Lề đường bị nứt đoạn dài

Người dân địa phương cho biết trước đó, một số hộ dân cho rằng việc thi công tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi ảnh hưởng đến gia đình họ nhưng họ không được đền bù, hỗ trợ nên đã kéo lên tuyến đường phản ứng, ngăn cản thi công. Trước tình hình đó, đơn vị thi công chỉ làm được 1 nửa đường (ở đoạn gần đường dẫn lên cầu). Điều này lại vô tình khiến các vụ tai nạn giao thông liên tiếp xảy ra khiến người dân hết sức bức xúc. Trước tình hình đó, vào năm 2018, đơn vị thi công với sự hỗ trợ của chính quyền địa phương đã triển khai thi công một cách gấp rút nên chất lượng không đảm bảo.

Trả lời báo chí sáng 6-11, ông Hoàng Việt Hưng, Giám đốc Ban quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi (chủ đầu tư), cho biết cầu Bà Ngôn bị sạt ở phần mố A2, xảy ra cách đây 1 tháng. Đơn vị đã nắm thông tin và cho vá tạm. Vừa qua, do mưa lớn nên tuyến đường này tiếp tục bị nứt toác.

VEC nói về việc đường dẫn cầu vượt cao tốc mới làm đã nứt toác - Ảnh 3.

Đường bị nứt do thi công tạm?

Ông Hưng cho hay, tại khu vực này có 3 hộ dân phản đối, ngăn cản thi công nhiều lần. Chính quyền địa phương đã 2 lần triển khai lực lượng bảo vệ thi công nhưng chưa được. Do đó, ban quản lý chỉ đạo nhà thầu làm tạm kết cấu ở đó để tránh xảy ra tai nạn giao thông. 

"Bên tay phải chưa được thi công gia cố, đúng ra phải gia cố mái dốc bằng đá tránh sạt lở, nhưng 2 lần bảo vệ thi công không được, cuối cùng làm tạm như thế để đợi địa phương vận động người dân. Trên kết cấu này chưa hoàn chỉnh, bởi hoàn chỉnh là kết cấu bê tông xi măng. Hiện phần lề cũng chưa làm, chưa đủ chiều rộng"" – ông Hưng nói.

Ông Hưng cho rằng đường bị nứt toác như vậy là điều không mong muốn nhưng 2 năm qua nhà thầu đã rất cố gắng mà chưa thể có mặt bằng để thi công hoàn chỉnh. Trước mắt, đơn vị yêu cầu nhà thầu khắc phục tạm thời để tránh nguy hiểm cho người tham gia giao thông đồng thời sẽ làm việc, nhờ địa phương đứng ra giải quyết để giúp nhà thầu thi công dứt điểm đoạn đường này.

Một số hình ảnh phóng viên ghi lại:

VEC nói về việc đường dẫn cầu vượt cao tốc mới làm đã nứt toác - Ảnh 4.
VEC nói về việc đường dẫn cầu vượt cao tốc mới làm đã nứt toác - Ảnh 5.
VEC nói về việc đường dẫn cầu vượt cao tốc mới làm đã nứt toác - Ảnh 6.
VEC nói về việc đường dẫn cầu vượt cao tốc mới làm đã nứt toác - Ảnh 7.
VEC nói về việc đường dẫn cầu vượt cao tốc mới làm đã nứt toác - Ảnh 8.
VEC nói về việc đường dẫn cầu vượt cao tốc mới làm đã nứt toác - Ảnh 9.
VEC nói về việc đường dẫn cầu vượt cao tốc mới làm đã nứt toác - Ảnh 10.
VEC nói về việc đường dẫn cầu vượt cao tốc mới làm đã nứt toác - Ảnh 11.
VEC nói về việc đường dẫn cầu vượt cao tốc mới làm đã nứt toác - Ảnh 12.
VEC nói về việc đường dẫn cầu vượt cao tốc mới làm đã nứt toác - Ảnh 13.
Tin-ảnh: Tr.Thường

Tin liên quan

Viết bình luận

Cục Hàng không ra chỉ thị sau vụ tiếp viên xách ma túy về nước
27/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Nhắc đến vụ việc 4 tiếp viên Vietnam Airlines tham gia vận chuyển hàng hóa có chứa 11,2 kg ma túy, Cục Hàng không nêu rõ vụ việc tiềm ẩn nguy cơ uy hiếp an toàn, an ninh hàng không nếu không được chấn chỉnh kịp thời
TP HCM: Giới trẻ ngồi “cà phê bệt” xuyên đêm
27/3/2023 548 1k
(NLĐO) – "Cà phê bệt" ở trung tâm TP HCM thu hút đông đảo bạn trẻ. Tuy nhiên, nhiều người tụ tập xuyên đêm, lấn chiếm lòng lề đường, thậm chí đánh bài trước khu vực Nhà thờ Đức Bà.
Báo Người Lao Động tổ chức hội thảo "Đột phá phát triển nhà ở xã hội"
27/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Sáng 28-3, Báo Người Lao Động sẽ tổ chức hội thảo "Đột phá phát triển nhà ở xã hội" với sự tham gia của lãnh đạo một số bộ, ngành, cơ quan chuyên môn; lãnh đạo TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai; cùng nhiều chuyên gia đô thị, pháp luật, kinh tế; doanh nghiệp bất động sản.
Tìm thấy thi thể học sinh lớp 7 bị sóng cuốn mất tích
27/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Sau 2 ngày tích cực tìm kiếm, các lực lượng chức năng cùng người dân đã tìm thấy thi thể cuối cùng trong số 3 em học sinh lớp 7 ở Hà Tĩnh bị sóng biển cuốn trôi, mất tích.
9 dự án Việt Nam được tài trợ 11,8 triệu bảng Anh

9 dự án Việt Nam được tài trợ 11,8 triệu bảng Anh

(NLĐO)- Chín dự án Việt Nam vừa được lựa chọn tham gia Chương trình Thúc đẩy tài chính Khí hậu (CFA) của Chính phủ Anh trị giá 11,8 triệu bảng Anh