15/08/2022 17:48

Vác loa kéo, đồ ăn uống ngồi chặn trước barrier trạm thu phí BOT

(NLĐO)- Trong khi hàng trăm phương tiện ùn tắc trong nhiều giờ, một số người đã mang xe máy, loa kéo, đồ ăn uống... chặn trước barrier của trạm thu phí BOT trên Quốc lộ 39B (huyện Kiến Xương, Thái Bình).

Chiều 15-8, trao đổi với Báo Người Lao Động, một lãnh đạo huyện Kiến Xương (tỉnh Thái Bình) cho biết sáng cùng ngày, do bức xúc vì hàng trăm phương tiện bị ách tắc, ùn ứ trong nhiều giờ tại khu vực trạm thu phí BOT trên Quốc lộ 39B (địa phận xã Bình Minh, huyện Kiến Xương), một số người đã mang xe máy, loa kéo, đồ ăn uống... chặn trước barrier của trạm này.

Vác loa kéo, đồ ăn uống ngồi chặn trước barrier trạm thu phí BOT - Ảnh 1.

Một số người mang xe máy, loa kéo, đồ ăn uống... chặn trước barrier của trạm thu phí BOT trên Quốc lộ 39B - Ảnh: OFFB

Tuy nhiên, chỉ ít phút sau đó, phát hiện ra sự việc, Công an huyện Kiến Xương đã khẩn trương có mặt, yêu cầu những người trên chấm dứt hành động này.

Trước đó, từ sáng đến trưa 15-8, hàng trăm xe tải, xe khách, xe con đã mắc kẹt, ùn ứ khi di chuyển qua BOT Quốc lộ 39B (huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) đã trong nhiều giờ.

Tình trạng này đã khiến giao thông tuyến Quốc lộ 39B (địa phận xã Bình Minh, huyện Kiến Xương) - nơi đặt trạm BOT kẹt cứng, lộn xộn. Hướng di chuyển từ TP Thái Bình đi huyện Tiền Hải và chiều ngược lại đều bị ách tắc, ùn ứ khá dài.

Đáng chú ý, các xe trong diện thuộc diện được ưu tiên khi đi qua trạm này như xe đưa đón công nhân, xe của người dân sinh sống tại 2 huyện Kiến Xương, Tiền Hải đều bị "ách lại".

Theo tìm hiểu của Báo Người Lao Động, nguyên nhân dẫn đến tình trạng này do từ ngày 15-8, nhà đầu tư bắt đầu áp dụng các biện pháp nhằm tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, hạn chế thất thu phí hoàn vốn dự án BOT. Chính vì vậy, tại đây đã xảy ra tranh cãi, phản ứng về việc được thu hay không được thu, xe nào được miễn giảm và xe nào không thuộc đối tượng được miễn giảm.

Vác loa kéo, đồ ăn uống ngồi chặn trước barrier trạm thu phí BOT - Ảnh 2.

Các phương tiện bị ùn ứ trong nhiều giờ

Vác loa kéo, đồ ăn uống ngồi chặn trước barrier trạm thu phí BOT - Ảnh 3.

Phương tiện thuộc diện ưu tiên bị lực lượng bảo vê "ách lại", không cho qua trạm thu phí

"Từ ngày 15-8, chủ đầu tư dự án là Công ty Cổ phần Tasco thuê Công ty bảo vệ mới để thực hiện hoạt động thu phí. Tuy nhiên, vào đầu giờ sáng nay, những xe thuộc diện ưu tiên không được lực lượng bảo vệ cho qua, đã dẫn đến tình trạng ùn ứ, ách tắc, gây bức xúc cho người dân. Ngay cả xe thuộc diện ưu tiên của lãnh đạo huyện cũng bị ách lại" - vị lãnh đạo này cho hay.

Tr.Đức

Tin liên quan

từ khóa :

Viết bình luận

Video: Nam thanh niên đi xe máy tử vong dưới bánh xe chở rác
4/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Hơn 21 giờ, Công an TP Thủ Đức đã xử lý cơ bản hiện trường vụ tai nạn làm 1 người chết trên đường Nguyễn Xiển (TP Thủ Đức).
Sáng mai (5-10), Báo Người Lao Động trao giải Cuộc thi "Lắng nghe người dân hiến kế"
4/10/2022 548 1k
(NLĐO)- Vào lúc 9 giờ ngày 5-10, Báo Người Lao Động sẽ tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi "Lắng nghe người dân hiến kế" lần 3.
Chỉ đạo khẩn xử lý sự cố cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh
4/10/2022 548 1k
(NLĐO)- Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi cũng ký quyết định thành lập Tổ điều tra sự cố cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh
Tăng cường vai trò báo chí trong thông tin tuyên truyền về biên giới, biển đảo
4/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Ngày 4-10, Tạp chí Người làm báo, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Khoa Quan hệ Quốc tế, Học viện Báo chí và Tuyên truyền; Tạp chí Biển Việt Nam, Hội Khoa học Kỹ thuật Biển Việt Nam tổ chức diễn đàn trực tuyến “Tăng cường vai trò báo chí trong thông tin tuyên truyền về biên giới, biển đảo”.
Dịch COVID-19 hôm nay: Số mắc lại tăng, Bến Tre và Hà Nội có ca tử vong

Dịch COVID-19 hôm nay: Số mắc lại tăng, Bến Tre và Hà Nội có ca tử vong

(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 4-10, Bộ Y tế cho biết số mắc lại tăng so với ngày trước đó. Hiện cả nước còn 57 bệnh nhân nặng đang điều trị.