26/02/2018 23:58

Hàng ngàn công nhân bị "xù Tết"

Vạ vật chờ xử lý

Sáng 26-2, cả ngàn công nhân của Công ty Texwell Vina - KCN Bàu Xéo, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai lại rơi vào cảnh vạ vật trước cổng công ty.

Nguyên nhân là sau Tết, họ đến công ty để làm việc nhưng nhà xưởng vẫn đóng cửa, bảo vệ không cho vào. Các bảo vệ cho biết lãnh đạo công ty vẫn chưa đến nhiệm sở và việc sản xuất đang tạm ngừng. Không nắm được tình hình hoạt động của công ty, cả ngàn công nhân đành vạ vật ở đây chờ.

Vạ vật chờ xử lý - Ảnh 1.

Rất nhiều công nhân tập trung trước cổng Công ty Texwell Vina

Sáng cùng ngày, LĐLĐ tỉnh Đồng Nai cũng có mặt tại khu vực và tổ chức chi trả khoản lương 50% cùng với quà Tết Công đoàn, tiền hỗ trợ Tết cho các công nhân mà đợt trước Tết họ chưa nhận. Lực lượng công an cũng có mặt để bảo đảm an ninh khu vực.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, Công ty Texwell Vina, vốn đầu tư Hàn Quốc, hoạt động trong lĩnh vực may mặc. Ngày 8-2 (23 tháng chạp), toàn bộ lãnh đạo của công ty biến mất trong khi hơn 1.900 công nhân vào dịp Tết lao đao vì bị nợ lương với tổng số tiền gần 14 tỉ đồng. UBND tỉnh Đồng Nai đã tạm ứng ngân sách, chi trả 50% lương cho công nhân.

Tin-ảnh: X.Hoàng

Tin liên quan

Viết bình luận

Vụ nữ sinh quỳ “xin cô tha cho em”: Cô giáo phân trần gì?
29 phút trước 548
(NLĐO)- Cô giáo chủ nhiệm trong vụ nữ sinh quỳ khóc trước cửa lớp đã có những giãi bày sau sự việc
Trình diễn nghệ thuật truyền thống Việt Nam tại châu Âu
1 giờ trước 548
Các nghệ sĩ gốc Việt đang sinh sống tại Đức đã giới thiệu đến bạn bè quốc tế nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam, kết hợp với những nét văn hóa hiện đại của thế giới trong khuôn khổ chương trình Liên hoan Nghệ thuật châu Á Berlin 2023 vào tối 30-9.
Đề nghị thu phí không dừng ôtô ra vào sân bay
1/10/2023 548
(NLĐO)- Đã cơ bản hoàn thiện giải pháp kỹ thuật lắp đặt thiết bị, sẵn sàng để triển khai thực hiện thu thí điểm tại các sân bay nhưng còn vướng mắc về mặt pháp lý
Hình ảnh ngập nặng ở TP HCM sau cơn mưa lớn kết hợp triều cường
1/10/2023 548
(NLĐO) - Mưa lớn khiến các tuyến đường ở khu vực Thảo Điền như Quốc Hương, Thảo Điền, đường số 41... ngập sâu trong nước.
Dịch COVID-19 hôm nay: Ca nhiễm và bệnh nhân nặng đều giảm

Dịch COVID-19 hôm nay: Ca nhiễm và bệnh nhân nặng đều giảm

(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 1-10, Bộ Y tế cho biết ca mắc và bệnh nhân nặng đều giảm. Từ đầu năm đến nay, số ca mắc trung bình tháng giảm 68 lần so với năm 2022