26/02/2018 23:58

Hàng ngàn công nhân bị "xù Tết"

Vạ vật chờ xử lý

Sáng 26-2, cả ngàn công nhân của Công ty Texwell Vina - KCN Bàu Xéo, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai lại rơi vào cảnh vạ vật trước cổng công ty.

Nguyên nhân là sau Tết, họ đến công ty để làm việc nhưng nhà xưởng vẫn đóng cửa, bảo vệ không cho vào. Các bảo vệ cho biết lãnh đạo công ty vẫn chưa đến nhiệm sở và việc sản xuất đang tạm ngừng. Không nắm được tình hình hoạt động của công ty, cả ngàn công nhân đành vạ vật ở đây chờ.

Vạ vật chờ xử lý - Ảnh 1.

Rất nhiều công nhân tập trung trước cổng Công ty Texwell Vina

Sáng cùng ngày, LĐLĐ tỉnh Đồng Nai cũng có mặt tại khu vực và tổ chức chi trả khoản lương 50% cùng với quà Tết Công đoàn, tiền hỗ trợ Tết cho các công nhân mà đợt trước Tết họ chưa nhận. Lực lượng công an cũng có mặt để bảo đảm an ninh khu vực.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, Công ty Texwell Vina, vốn đầu tư Hàn Quốc, hoạt động trong lĩnh vực may mặc. Ngày 8-2 (23 tháng chạp), toàn bộ lãnh đạo của công ty biến mất trong khi hơn 1.900 công nhân vào dịp Tết lao đao vì bị nợ lương với tổng số tiền gần 14 tỉ đồng. UBND tỉnh Đồng Nai đã tạm ứng ngân sách, chi trả 50% lương cho công nhân.

Tin-ảnh: X.Hoàng

Tin liên quan

Viết bình luận

Giám đốc Công an TP HCM nói về tình hình an ninh trên địa bàn
11 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Công an sẽ cập nhật danh sách, kiểm soát chặt chẽ các đối tượng truy nã, tiền án, tiền sự, ma túy, ngáo đá, thanh thiếu niên hư...
Sớm giải quyết đất tang vật ở Bình Thuận
33 phút trước 548 1k
Các sai phạm trong quản lý đất đai tại TP Phan Thiết xảy ra cách đây nhiều năm nhưng việc khắc phục hậu quả, giải quyết quyền lợi cho người dân có đất là tang vật vụ án vẫn đang vướng.
Thúc đẩy quy hoạch để TP HCM phát triển
1 giờ trước 548 1k
Chiều 7-12, UBND TP HCM phối hợp Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam, Hội Quy hoạch phát triển đô thị TP HCM tổ chức hội thảo "Tiến tới đồ án quy hoạch chung TP HCM: Những vấn đề và giải pháp cho hạ tầng đô thị và liên kết các chức năng trong vùng".
Để Phú Quốc trở thành Đảo Ngọc (*): Áp lực ô nhiễm môi trường
1 giờ trước 548 1k
Rác thải, ô nhiễm dòng sông thật sự là những thử thách đối với sự phát triển chung của TP Phú Quốc, nhất là ngành du lịch
TP HCM đề xuất chi thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức lên mức tối đa

TP HCM đề xuất chi thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức lên mức tối đa

(NLĐO)- Sau nhiều năm chỉ nhận thu nhập tăng thêm mức 0,6 - 1,2 lần lương ngạch bậc, chức vụ thì cán bộ, công chức ở TP HCM sắp được nhận mức tối đa là 1,8 lần trong năm 2023.