16/10/2020 08:47

Ủy ban Thường vụ Quốc hội chia sẻ với đồng bào miền Trung

Sáng 15-10, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (TVQH) bế mạc phiên họp thứ 49.

Phát biểu bế mạc, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân nêu rõ sau 3 ngày làm việc khẩn trương, tập trung trong bối cảnh vừa giải quyết các công việc theo thẩm quyền vừa thực hiện các nhiệm vụ theo sự phân công, Ủy ban TVQH kết thúc chương trình phiên họp thứ 49 theo nội dung chương trình đề ra.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội chia sẻ với đồng bào miền Trung - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu bế mạc phiên họp. Ảnh: quochoi.vn

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị sau phiên họp, các cơ quan hữu quan nắm chắc các kết luận của Ủy ban TVQH về từng nội dung để khẩn trương hoàn thiện những dự thảo luật, nghị quyết và các nội dung báo cáo QH tại kỳ họp thứ 10 QH khóa XIV - kỳ họp rất quan trọng ở cuối khóa, nhằm thực hiện hoàn thiện các nhiệm vụ đề ra của QH khóa XIV.

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết Ủy ban TVQH chia sẻ với những mất mát, đau thương của đồng bào miền Trung đang gánh chịu do mưa, bão, lũ trên diện rộng và chia sẻ với nỗ lực, khó khăn của cấp ủy, chính quyền các địa phương, đặc biệt là các lực lượng tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn; đồng thời đề nghị Chính phủ, chính quyền các cấp và người dân tiếp tục theo dõi sát sao các bản tin về dự báo thời tiết và diễn biến của tình hình mưa lũ để có giải pháp ứng phó, khắc phục kịp thời; lưu ý có những hỗ trợ kịp thời bảo đảm đời sống của người dân trong vùng mưa bão.

B.T.C

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM: Quận 7 yêu cầu xử lý dứt điểm 1 vụ tranh chấp ở Mũi Ðèn Ðỏ
2 giờ trước 548 1k
Liên quan đến vụ án "Tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất" tại quận 7, TP HCM giữa 24 hộ dân và Công ty Cổ phần Tập đoàn Sài Gòn Peninsula (Công ty Peninsula), mới đây Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận 7 Trần Chí Dũng đã có văn bản chỉ đạo cấp ủy Chi bộ TAND quận 7 sớm giải quyết vụ án trên.
Kinh tế đang chuyển biến tích cực
3 giờ trước 548 1k
Ngày 15-6, tại phiên họp thứ 57, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) 6 tháng đầu năm và các giải pháp thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH 6 tháng cuối năm của Chính phủ.
Chủ tịch UBND TP HCM: Đẩy nhanh việc mua và tiêm vắc-xin Covid-19 cho người dân
15/6/2021 548 1k
(NLĐO) - Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu Tổ mua và tiêm vắc-xin Covid-19 tiếp tục thực hiện các bước để đẩy nhanh việc mua, tiêm vắc-xin cho người dân TP; công khai kế hoạch cụ thể về số lượng tiếp nhận, đối tượng và thời gian tiêm.
Ủng hộ lập đường dây nóng Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN - Trung Quốc
15/6/2021 548 1k
(NLĐO)- Tại cuộc gặp không chính thức Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN - Trung Quốc, Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang đề nghị các bên cần tạo môi trường thuận lợi cho việc đàm phán Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông, tránh làm phức tạp tình hình.
Thông tin mới về phòng chống Covid-19 ở Cần Thơ, Tiền Giang và Cà Mau

Thông tin mới về phòng chống Covid-19 ở Cần Thơ, Tiền Giang và Cà Mau

(NLĐO) – Ngành chức năng ở Cần Thơ, Tiền Giang và Cà Mau đã ban hành các văn bản khẩn cũng như những giải pháp, hoạt động liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19.