21/08/2021 09:39

Ủng hộ chủ trương chống dịch của TP

Sau khi thông tin từ ngày 23-8, thành phố sẽ nâng mức giãn cách xã hội thêm một bước, thực hiện cách ly triệt để giữa người với người, gia đình với gia đình, xã phường với xã phường, nhiều người đã bày tỏ sự ủng hộ đối với chủ trương của thành phố, chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Ông Trần Bửu Tùng, Giám đốc Trạm Đăng kiểm trụ sở quận Bình Tân:

Cần mạnh tay để đẩy lùi dịch bệnh

Do tình hình dịch diễn biến phức tạp, nhiều tháng nay, hoạt động của đơn vị gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, cần chấp nhận lợi ích trước mắt bị ảnh hưởng để quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh. Tôi tin rằng có sự tiếp sức từ quân đội sẽ giảm bớt áp lực cho chính quyền thành phố. Tuần đầu tiên việc yêu cầu người dân ở yên một chỗ sẽ giúp phát hiện các trường hợp dương tính và ngăn chặn được nguồn lây nhiễm. TP HCM cần huy động nguồn lực để bảo đảm cung cấp nhu yếu phẩm cho cấp quận và từ đó giao tận khu phố để cung ứng cho dân.

Bà Nguyễn Thị Hiếu (phường Cô Giang, quận 1, TP HCM):

Đồng tình và chấp hành nghiêm

Thành thật mà nói, chấp hành quy định "ai ở đâu, ở yên đó" sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày, tâm lý của nhiều người như không được tập thể dục, ra đường, mua những thứ cần mua... Tuy nhiên, chúng tôi đã động viên nhau chấp hành nghiêm quy định của TP HCM. Hôm nay, TP HCM tiếp tục thực hiện những biện pháp quyết liệt hơn, nghiêm hơn để công tác phòng chống dịch Covid-19 đạt kết quả. Tôi và các thành viên trong gia đình đồng tình và ủng hộ chủ trương của UBND TP HCM.

Chị Nguyễn Thị Huynh, lao động tự do, ngụ phường 15, quận Gò Vấp:

Phải đặt sức khỏe lên hàng đầu

Qua đọc báo, tôi được biết TP HCM sẽ thắt chặt giãn cách thêm một bước. Tuy cuộc sống người dân sẽ gặp khó khăn, bản thân tôi cũng đang gặp khó khăn khi hơn 1 tháng nay không có việc làm nhưng tôi nghĩ TP HCM cần phải làm nghiêm việc giãn cách thì mới mong hạn chế được sự lây nhiễm. Mọi người sẽ có một số bất tiện, cuộc sống có thể gặp thêm khó khăn nhưng bây giờ phải đặt sức khỏe lên hàng đầu.

Để người dân an tâm ở nhà, tôi mong chính quyền hỗ trợ, cung cấp lương thực, thực phẩm cho người dân. Tôi cũng mong sau đợt giãn cách thật nghiêm này, ai ở đâu ở yên đấy, tình hình dịch bệnh ở TP HCM sẽ được kiểm soát, để cuộc sống người dân sớm trở lại bình thường.

Ông Đinh Văn Huệ (phường 15, quận 10, TP HCM):

"Thà một lần đau" để TP hết dịch

Việc TP HCM áp dụng những biện pháp quyết liệt, mạnh mẽ hơn trong thời gian tới để sớm dập dịch là điều nên làm. Người dân rất mong chờ giải pháp mạnh của thành phố với quyết tâm "thà một lần đau" để thành phố hết dịch.

Thời gian qua, ngoài siết chặt việc ra đường, TP HCM đã triển khai nhiều gói an sinh xã hội. Việc này được người dân đồng thuận cao. TP HCM cần sớm triển khai các gói hỗ trợ đến với người dân nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.


Tr.Hoàng - L.Phong - P.Anh ghi

Tin liên quan

Viết bình luận

Bộ trưởng Lê Minh Hoan kiểm tra việc phòng chống bão Noru tại Quảng Nam
19 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan kiểm tra khu vực đập thủy lợi Phú Ninh (huyện Phú Ninh), kiểm tra tình hình phòng chống bão Noru khu vực phố cổ Hội An, công trình kè biển Cửa Đại (TP Hội An).
SIÊU BÃO NORU: Hối hả "chạy bão" ở Thừa Thiên - Huế, Bình Định, Khánh Hoà
34 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Các tàu cá chưa thể vào cảng cá lớn nhất tỉnh Thừa Thiên - Huế để neo đậu tránh trú bão Noru. Trong khi đó, lực lượng hải quân ở Khánh Hoà cứu nạn các tàu cá mắc cạn.
Xe ôtô lấn làn tông người phụ nữ mang thai 7 tháng tử vong
38 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Trên đường từ nhà lên thị trấn lấy hàng về bán, người phụ nữ đang mang thai 7 tháng bị chiếc xe ôtô phóng nhanh, lấn làn tông tử vong thương tâm.
Bão số 4 đang mạnh lên, giật cấp 17 tiến nhanh 20-25 km/giờ vào đất liền
56 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Bão số 4 có sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 13-14, giật cấp 17 dự kiến sẽ ảnh hưởng trực tiếp vào các tỉnh ven biển Trung Trung Bộ vào đêm 27 và ngày 28-9, cường độ rất mạnh khi áp sát đất liền.
Thủ tướng Cuba lần đầu thăm chính thức Việt Nam

Thủ tướng Cuba lần đầu thăm chính thức Việt Nam

(NLĐO)- Đây là lần đầu tiên trong 49 năm qua, một Thủ tướng của Cuba đến thăm Việt Nam, bởi chức vụ Thủ tướng chỉ mới được phía Cuba khôi phục sau khi sửa đổi Hiến pháp năm 2019.