26/04/2021 20:03

UBND TP HCM yêu cầu làm rõ nghi vấn bảo kê cho bến xe "cóc" ở quận Bình Thạnh

(NLĐO) - Lãnh đạo UBND TP HCM yêu cầu xử lý dứt điểm tình trạng "xe dù, bến cóc" trên địa bàn, tránh để mất niềm tin của người dân vào công tác lãnh đạo, quản lý của Đảng bộ, chính quyền TP.

Văn phòng UBND TP HCM vừa có thông báo khẩn gửi Công an TP, Sở GTVT, UBND quận 5, Bình Thạnh, truyền đạt ý kiến chỉ đạo Phó Chủ tịch UBND TP Lê Hòa Bình về xử lý tình trạng "xe dù, bến cóc" và bến xe "cóc" lấn chiếm sông Bình Triệu.

Động thái trên của UBND TP HCM nhằm xử lý thông tin phản ánh trên Báo Người Lao Động, Sài Gòn Giải Phóng, Tuổi Trẻ về tình trạng "xe dù, bến cóc" và bến xe "cóc" số 391 và 397 đường Đinh Bộ Lĩnh, phường 26, quận Bình Thạnh lấn chiếm sông Bình Triệu.

UBND TP HCM yêu cầu làm rõ nghi vấn bảo kê cho bến xe cóc ở quận Bình Thạnh - Ảnh 1.

Hai bãi giữ xe tại địa chỉ 391 và 397 Đinh Bộ Lĩnh “hô biến” thành bến xe, khiến dư luận bức xúc

(Ảnh: PHONG LÊ)

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Lê Hòa Bình giao Công an TP làm rõ trách nhiệm trong công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trong hoạt động giao thông vận tải liên quan đến bến xe "cóc" số 391 và 397 Đinh Bộ Lĩnh như phản ánh tại các báo nêu trên.

Đồng thời, làm rõ nghi vấn có tổ chức, cá nhân bảo kê cho bến xe "cóc" này hoạt động; báo cáo UBND TP HCM trong vòng 7 ngày làm việc.

Còn Sở GTVT chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan làm rõ quy trình xử phạt sai phạm của đơn vị kinh doanh dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ; tham mưu UBND TP HCM chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc quyết liệt, xử lý dứt điểm tình trạng "xe dù, bến cóc" trên địa bàn TP, tránh để mất niềm tin của người dân vào công tác lãnh đạo, quản lý của Đảng bộ, chính quyền TP.

Trước đó, từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4-2021, Báo Người Lao Động đã có loạt bài phản ánh tình trạng trên địa bàn TP HCM có nhiều xe dù, bến cóc cắm rễ nhiều năm ở nội thành, gây ra tình trạng bát nháo, hỗn loạn giao thông.

Điển hình như bãi giữ xe số 391 và 397 Đinh Bộ Lĩnh, phường 26, quận Bình Thạnh, ngoài việc lấn chiếm sông Bình Triệu còn biến thành bến xe giữa "thanh thiên bạch nhật".

Hay như ở quận 5 với gần 50 địa điểm. Hai khu vực được cho là "thủ phủ" của các hãng xe khách núp bóng xe hợp đồng là đường Tản Đà và các trục đường xung quanh Công viên Hòa Bình ở phường 9, quận 5.

Phan Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Đồng bào Việt Nam tại Hàn Quốc, tình cảm không chỉ là thông gia mà là người một nhà
6/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Làm việc với lãnh đạo tại thành phố Gwangju, quê hương thứ hai của 3.000 người Việt với hơn 500 gia đình đa văn hóa Việt - Hàn, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ đồng bào Việt Nam tại Hàn Quốc với tình cảm không chỉ là thông gia mà là của người một nhà
Liên danh Aqua One - sông Đuống rút không đầu tư, hàng chục xã khát nước sạch
6/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Liên danh Công ty cổ phần nước Aqua One và Công ty cổ phần nước mặt sông Đuống đã đề xuất không đầu tư hệ thống nước sạch tại 18 xã còn lại của huyện Sóc Sơn và 2 xã của huyện Đông Anh, TP Hà Nội
Kết luận thanh tra tại BQLDA đầu tư xây dựng huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum
6/12/2022 548 1k
(NLĐO) – Tại thời điểm thanh tra, BQLDA đầu tư xây dựng huyện Đăk Hà báo cáo có tổng cộng 13 công trình đang nợ tổng cộng gần 14 tỉ đồng, chưa thanh toán cho các nhà thầu
Dịch COVID-19 hôm nay: Bệnh nhân nặng tăng, 1 ca tử vong ở Tây Ninh
6/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 6-12, Bộ Y tế cho biết số mắc giảm so với ngày trước đó nhưng bệnh nhân nặng lại tăng thêm 21 trường hợp.
Hà Nội nói về việc Tập đoàn T&T xin xây vượt tầng dự án "đất vàng" gần hồ Gươm

Hà Nội nói về việc Tập đoàn T&T xin xây vượt tầng dự án "đất vàng" gần hồ Gươm

(NLĐO) - Dự án tại khu "đất vàng" số 31, 33, 35 Lý Thường Kiệt (Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) được nhà đầu tư đề xuất xây dựng công trình cao tầng vượt chỉ tiêu cho phép nhưng đến nay vẫn chưa có hồ sơ...