06/10/2020 11:13

"Tuýt còi" hai giáo viên dạy thực hành lái xe xài bằng giả

(NLĐO)-Hai người đàn ông dùng chứng chỉ sư phạm, văn bằng giả để được tham dự khoá tập huấn, sau đó được cấp giấy chứng nhận giáo viên dạy thực hành lái xe hạng B2.

Ngày 6-10, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) tỉnh Quảng Trị cho biết vừa có quyết định thu hồi giấy chứng nhận giáo viên dạy thực hành lái xe hạng B2 đối với ông Nguyễn Đình V. (46 tuổi) và Phan Trung K. (31 tuổi; cùng ngụ tại Quảng Trị) vì sử dụng chứng chỉ sư phạm dạy nghề, văn bằng giả để được tham dự khóa tập huấn giáo viên dạy thực hành lái xe.

Tuýt còi hai giáo viên dạy thực hành lái xe xài bằng giả - Ảnh 1.

Chứng chỉ sư phạm dạy nghề không hợp lệ của ông V.

Trước đó, ông Nguyễn Đình V. nộp hồ sơ tại Trường Trung cấp nghề GTVT tỉnh Quảng Trị, trong đó có chứng chỉ sư phạm dạy nghề của Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng. Sau đó, ông V. được tiếp nhận tham gia khóa tập huấn và được Sở GTVT tỉnh Quảng Trị cấp giấy chứng nhận giáo viên dạy thực hành lái xe hạng B2 vào ngày 25-3.

Trong khi đó, ông Phan Trung K. đã nộp hồ sơ tại Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe Quảng Trị, trong đó có bằng tốt nghiệp cao đẳng nghề của Trường Cao đẳng nghề GTVT Trung ương III. Sau đó, ông K. được tham dự khóa tập huấn giáo viên dạy thực hành lái xe và đến ngày 3-8, ông K. được cấp giấy chứng nhận giáo viên dạy thực hành lái xe hạng B2.

Tuýt còi hai giáo viên dạy thực hành lái xe xài bằng giả - Ảnh 2.

Văn bằng giả của ông K.

Theo Sở GTVT tỉnh Quảng Trị, vào cuối tháng 8-2020, sở này gửi văn bản đề nghị Trường Cao đẳng nghề GTVT Trung ương III và Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng xác minh bằng cấp của ông V. và ông K. Kết quả xác minh cho thấy bằng cấp của ông K. và ông V. không hợp lệ, không nằm trong hồ sơ lưu trữ tại trường.

Được biết, trước khi có kết quả xác minh bằng cấp, trường Trung cấp nghề GTVT tỉnh Quảng Trị và Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe Quảng Trị chưa bố trí cho ông V và K. dạy thực hành.

Đ. Nghĩa

Tin liên quan

Viết bình luận

CLIP: Vượt đèn đỏ, nam thanh niên say rượu múa côn nhị khúc tấn công CSGT
7 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Bị lực lượng lượng CSGT yêu cầu dừng xe máy vì vượt đèn đỏ, nam thanh niên bất ngờ rút côn nhị khúc lao tới tấn công CSGT.
Phát hiện con hổ lớn nặng khoảng 250 kg trong nhà dân
27 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Qua kiểm tra, Công an Hà Tĩnh đã phát hiện một con hổ lớn nặng khoảng 250 kg trong nhà người dân ở huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh.
Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước: Không thể để tín dụng “đen" lộng hành!
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Cùng với các hoạt động trấn áp tín dụng “đen" của Bộ Công an, Ngân hàng Nhà nước đã, đang tiếp tục chỉ đạo tổ chức tín dụng tạo điều kiện để người dân tiếp cận kênh vốn chính thức.
Cháy lớn tại kho ở cửa khẩu Bắc Phong Sinh
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Khoảng gần 10 tấn hàng hóa trong kho tạm của Công ty TNHH MTV đầu tư xuất nhập khẩu Phúc An (cạnh nhà kiểm hóa cửa khẩu Bắc Phong Sinh, tỉnh Quảng Ninh) trong lúc chờ làm thủ tục Hải quan đã bị vụ cháy lớn thiêu rụi.
Tài xế xe đầu kéo cuốn thi thể nạn nhân gần 60km khai gì?

Tài xế xe đầu kéo cuốn thi thể nạn nhân gần 60km khai gì?

(NLĐO) - Công an huyện Tuy Phong đang phối hợp với các phòng chức năng Công an tỉnh Bình Thuận điều tra nguyên nhân vụ xe đầu kéo cuốn thi thể nạn nhân đi gần 60km sau vụ tai nạn.