31/07/2020 08:21

Tuyên giáo TP HCM đổi mới, hiệu quả

Công tác tuyên giáo ở TP HCM đã góp phần khơi dậy sự sáng tạo của mọi ngành, mọi địa phương, mọi tầng lớp nhân dân

Ngày 30-7, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM tổ chức họp mặt kỷ niệm 90 năm ngày Truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (1.8.1930 - 1.8.2020), 70 năm thành lập Ban Tuyên huấn Thành ủy Sài Gòn - Chợ Lớn. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM Trần Lưu Quang dự buổi họp mặt.

Luôn tự hào và xứng đáng với truyền thống

Phát biểu ôn lại truyền thống, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM Phan Nguyễn Như Khuê nói hôm nay, các thế hệ cán bộ Tuyên giáo của TP mang tên Bác Hồ kính yêu xúc động và tự hào họp mặt để cùng nhau ôn lại những truyền thống quý báu, vẻ vang qua suốt chặng đường lịch sử 90 năm của ngành Tuyên giáo. Trong niềm xúc động và tự hào ấy, đội ngũ cán bộ Tuyên giáo TP còn có thêm niềm vui và tự hào riêng về dấu ấn 70 năm ra đời và phát triển của Ban Tuyên huấn Thành ủy Sài Gòn - Chợ Lớn.

Tuyên giáo TP HCM đổi mới, hiệu quả - Ảnh 1.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM Trần Lưu Quang và Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP Phan Nguyễn Như Khuê (thứ 8 và thứ 9 từ phải sang) trao kỷ niệm chương cho cán bộ Tuyên giáo TP .Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Theo ông Phan Nguyễn Như Khuê, đi qua mất mát chiến tranh, bước vào công cuộc xây dựng đất nước và đổi mới, vượt lên những khó khăn chồng chất của những ngày đầu, công tác tuyên giáo của Đảng bộ TP vinh dự mang tên Bác lại tiếp tục xông pha vào những khó khăn, thử thách. Qua đó, góp phần hình thành và từng bước phát triển hệ thống lý luận, đưa đường lối đổi mới đi vào cuộc sống, mở rộng dân chủ, khơi dậy sự sáng tạo của mọi ngành, mọi địa phương, của các tầng lớp nhân dân, tạo nên sức mạnh tổng hợp của dân tộc để có những thành tựu quan trọng về kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng, đối ngoại. Đặc biệt, tạo nên khối đoàn kết trong Đảng và sự đồng thuận trong quần chúng nhân dân nhằm phát huy truyền thống cách mạng, động viên toàn Đảng, toàn dân và toàn quân thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị - kinh tế - văn hóa - xã hội của đất nước và TP trong giai đoạn cách mạng mới.

Theo ông Phan Nguyễn Như Khuê, để xứng đáng với truyền thống anh hùng, ngành Tuyên giáo TP sẽ cố gắng làm tốt hơn nữa công tác giáo dục truyền thống, hun đúc lòng yêu nước, giáo dục lý tưởng cách mạng, chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và đường lối, chính sách của Đảng và nhà nước. Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. "Đặc biệt, luôn quan tâm công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, thực hiện hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống diễn biến hòa bình, những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa"…" - Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM khẳng định.

Tiếp tục phát huy tính chủ động

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM Trần Lưu Quang đề nghị trong thời gian tới, công tác tuyên giáo của Đảng bộ TP tiếp tục thực hiện tốt công tác tham mưu, đề xuất những vấn đề có tính chiến lược trong sự phát triển của TP; tiếp tục phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị. Để làm tốt hơn việc này, ông Trần Lưu Quang cho rằng cần phải có những hình mẫu trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là sự nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu; các mô hình, giải pháp hiệu quả... Trong đó, cần đặc biệt quan tâm đến các điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, mỗi điển hình phải thực sự là một tấm gương sống động để cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân noi theo. "Đặc biệt, công tác tuyên giáo TP cần tiếp tục chủ động, kiên quyết phản bác một cách có cơ sở khoa học, có sức thuyết phục đối với những quan điểm sai trái, những luận điệu phản động" - ông Trần Lưu Quang yêu cầu.

Ngoài ra, ông Trần Lưu Quang cũng lưu ý công tác tuyên giáo cần quan tâm đến việc định hướng sử dụng mạng xã hội sao cho có ý nghĩa, đặc biệt là trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên. Quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ tuyên giáo các cấp có bản lĩnh, tâm huyết với nghề, có tri thức và phương pháp công tác khoa học, công tác có hiệu quả và đạt chất lượng cao. Tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ TP HCM lần thứ XI và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

"Nhiệm vụ của công tác tuyên giáo trong thời gian tới là rất nặng nề. Thực tế đó đòi hỏi toàn hệ thống chính trị, đặc biệt là đội ngũ làm công tác tuyên giáo, phải phấn đấu nhiều hơn nữa, nỗ lực nhiều hơn nữa, trách nhiệm nhiều hơn nữa, sáng tạo nhiều hơn nữa để làm tròn các nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân mà Ban Tuyên huấn Sài Gòn - Chợ Lớn đã vinh dự được trao tặng" - ông Trần Lưu Quang gửi gắm. 

Có lòng dân là có tất cả!

Tại buổi họp mặt, nguyên Phó trưởng Ban Tuyên huấn Thành ủy Sài Gòn - Gia Định Nguyễn Trọng Xuất nói cần nắm vững vấn đề cốt lõi của Tuyên huấn, đó là giành được sự đồng thuận, sự ủng hộ của người dân. "Kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng, bài học đối với mỗi chúng ta chính là phải nắm điều cốt lõi của ngành, lấy đó làm cơ sở để chúng ta phát triển một cách năng động, sáng tạo "thế trận lòng dân" để chiến thắng bất cứ kẻ địch nào, dù trong thời kỳ kháng chiến đã qua hay trong thời kỳ xây dựng và bảo vệ đất nước hiện nay" - ông Nguyễn Trọng Xuất chia sẻ.

Dịp này, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp tuyên giáo của Đảng cho 37 cán bộ tuyên giáo TP HCM.
TRƯỜNG HOÀNG

Tin liên quan

Viết bình luận

Cuba mong muốn hợp tác với TP HCM về công nghệ cao
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên bày tỏ mong muốn Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz tạo điều kiện cho TP HCM xúc tiến, thúc đẩy phát triển thương mại, du lịch với Cuba.
Xót xa hàng trăm cây thông gần 20 năm tuổi bị cưa hạ, nằm la liệt
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - UBND huyện Lâm Hà (tỉnh Lâm Đồng) đã chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan khẩn trương khoanh vùng xác định đối tượng, điều tra xử lý vụ phá rừng thông nghiêm trọng.
Tàu chìm lúc cả nhà đang ngủ, 2 mẹ con tử nạn
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Cả nhà đang ngủ thì tàu bị đắm, anh N. và cháu H. thoát ra và được người dân cứu lên bờ, còn người vợ và cháu bé 14 tháng tuổi bị kẹt trong khoang tàu.
Trung tướng Tô Ân Xô: Tiếp tục mở rộng điều tra các vụ Việt Á, chuyến bay "giải cứu"
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Theo Trung tướng Tô Ân Xô, Bộ Công an đã và đang tiếp tục tập trung lực lượng, khẩn trương điều tra bảo đảm đúng tiến độ theo quy định của pháp luật đối với các vụ án Việt Á, vụ chuyến bay "giải cứu"...
Xác định nguyên nhân tử vong của 7 thi thể trôi dạt vào bờ biển Phú Quốc

Xác định nguyên nhân tử vong của 7 thi thể trôi dạt vào bờ biển Phú Quốc

(NLĐO)- Khám nghiệm tử thi và giám định ADN 7 thi thể trôi dạt vào bờ biển Phú Quốc, công an xác định nguyên nhân tử vong do tai nạn, không có dấu hiệu tội phạm.