04/10/2022 12:26

Tuyên dương 61 gương chống "giặc lửa" Trẻ - Giỏi – Tiêu biểu

(NLĐO) - Với nhiều thành tích nổi bật, 61 cán bộ chiến sĩ thuộc lực lượng PCCC&CNCH TP HCM đã được tuyên dương trong dịp Kỷ niệm 61 năm Ngày Truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH

Ngày 4-10, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP HCM phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an TP tổ chức Lễ tuyên dương Cán bộ chiến sĩ Cảnh sát PCCC&CNCH Trẻ - Giỏi – Tiêu biểu trong Công an TP HCM. Buổi lễ được tổ chức đúng vào dịp Kỷ niệm 61 năm Ngày Truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH (4-10-1961 - 4-10-2022).

Tại chương trình, đã có 61 gương cán bộ chiến sĩ của lực lượng PCCC&CNCH được tuyên dương. Đây là những tấm gương tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, gắn với phong trào thi đua "Thanh niên Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy".

Tuyên dương 61 gương chống giặc lửa Trẻ - Giỏi – Tiêu biểu - Ảnh 1.

Tuyên dương Đại úy Nguyễn Thị Ngân

Theo Đại tá Huỳnh Ngọc Quan, Phó Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP HCM, trong thời gian vừa qua, tình hình cháy, nổ trên cả nước và TP HCM có diễn biến phức tạp. Hỏa hoạn chủ yếu diễn ra tại nhà ở kết hợp kinh doanh, sản xuất, các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, quán bar... đã gây ra thiệt hại về người và tài sản đặc biệt nghiêm trọng.

Công an TP HCM đã chủ động tham mưu Thành ủy, UBND Thành phố ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo các sở, ban, ngành, UBND thành phố Thủ Đức và các quận, huyện triển khai nhiều biện pháp, giải pháp đảm bảo an toàn PCCC&CNCH trên địa bàn Thành phố.

Tuyên dương 61 gương chống giặc lửa Trẻ - Giỏi – Tiêu biểu - Ảnh 2.

61 gương cán bộ chiến sĩ của lực lượng PCCC&CNCH TP HCM được tuyên dương Cán bộ chiến sĩ Cảnh sát PCCC&CNCH Trẻ - Giỏi – Tiêu biểu trong Công an TP HCM

Phát biểu chúc mừng 61 gương cán bộ chiến sĩ được tuyên dương trong đợt này, Đại tá Huỳnh Ngọc Quan đề nghị các cán bộ, chiến sĩ trẻ đổi mới về tư duy, nhận thức; xác định người dân vừa là trung tâm, vừa là chủ thể, vừa là mục tiêu, mục đích, yêu cầu, động lực, nguồn lực của công tác PCCC và CNCH.

Cùng với đó, phát huy vai trò tuổi trẻ và xung kích, tập trung triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt trong PCCC&CNCH cùng các công tác liên quan; chủ động nghiên cứu, học tập lẫn nhau các mô hình, cách làm hay, kinh nghiệm trong công tác PCCC&CNCH để triển khai phù hợp với đặc điểm, tình hình của địa phương mình.

Tuyên dương 61 gương chống giặc lửa Trẻ - Giỏi – Tiêu biểu - Ảnh 3.

Các cá nhân được tuyên dương là là những tấm gương điển hình tiên tiến tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Trong tổng số 61 gương điển hình được tuyên dương có 60 gương điển hình là nam. Gương điển hình nữ duy nhất được tuyên dương là đại úy Nguyễn Thị Ngân (Cán bộ Đội Công tác Phòng cháy – Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP HCM).

Trong quá trình công tác, đại úy Nguyễn Thị Ngân đã tích cực tham mưu công tác Phòng cháy, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của đơn vị. Nữ đại úy cũng có nhiều mô hình giải pháp hiệu quả trong công tác chuyên môn. Điển hình như đã đóng góp tích cực trong số hóa hồ sơ thẩm duyệt giúp đẩy nhanh tiến độ thực hiện công việc phục vụ người dân nhanh và hiệu quả.

Hỏa hoạn và thương vong giảm

Theo Đại tá Huỳnh Ngọc Quan, so với cùng kỳ năm ngoái, số vụ cháy trên địa bàn TP đã được kéo giảm. Cụ thể, TP HCM đã giảm 9 vụ cháy, giảm 20 người chết và giảm 20 người bị thương; cứu được 101 người, bảo vệ được hàng trăm nhà dân, hàng chục ngàn mét vuông diện tích các nhà xưởng, kho của các công ty – doanh nghiệp và người dân.

Từ đó, góp phần giữ vững và ổn định tình hình an ninh trật tự, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố.


LÊ VĨNH

Tin liên quan

Viết bình luận

Điều tra vụ ngư dân bị dìm xuống biển dẫn đến tử vong
3/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Công an tỉnh Cà Mau đang điều tra làm rõ vụ ngư dân bị nhóm người đi biển cùng dìm xuống nước tử vong
Đà Nẵng: Cháy lớn, phong tỏa một đoạn Quốc lộ 14B để cứu hỏa
3/12/2022 548 1k
(NLĐO) -Bất chấp mưa lớn, cột khói đen vẫn bốc lên cao hàng chục mét, bên trong phát ra nhiều tiếng nổ. Vụ cháy lớn khiến lực lượng chức năng phải tạm phong tỏa, điều tiết giao thông tuyến Quốc lộ 14B (đoạn qua Đà Nẵng) để chữa cháy.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Khởi nghiệp đã khó, nhưng khởi nghiệp sáng tạo còn khó hơn rất nhiều
3/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tập trung xử lý những điều doanh nghiệp, nhà đầu tư gặp khó khăn trong quá trình khởi nghiệp, quá trình đầu tư
Thanh tra Chính phủ phát hiện vi phạm ở dự án khách sạn JW Marriott Hà Nội
3/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Cơ quan thanh tra kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo UBND TP Hà Nội báo cáo, đề nghị Bộ Xây dựng điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết khu vực xây dựng khách sạn JW Marriott Hà Nội để phù hợp với diện tích đất, diện tích mặt nước thực tế
Mỗi doanh nghiệp cần trở thành một đại sứ của văn hóa Việt

Mỗi doanh nghiệp cần trở thành một đại sứ của văn hóa Việt

(NLĐO)- Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh mỗi doanh nghiệp cần trở thành đại sứ quảng bá giá trị văn hóa, con người Việt Nam ra thế giới, lan toả "sức mạnh mềm" của Việt Nam