19/12/2021 05:43

Tương lai Bà Rịa - Vũng Tàu rất tươi sáng

Sáng 18-12, phát biểu tại lễ kỷ niệm 30 năm thành lập tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tương lai của Bà Rịa - Vũng Tàu rất tươi sáng

Tại lễ kỷ niệm, ông Phạm Viết Thanh, Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT), cho biết chặng đường 30 năm trải qua nhiều thế hệ nối tiếp nhưng các thời kỳ lãnh đạo, nhân dân đều chung một khát vọng và tầm nhìn, đó là xây dựng BR-VT ngày càng phát triển, đem lại hạnh phúc cho nhân dân. BR-VT đã vượt qua muôn vàn khó khăn, thách thức, giành được những thành quả phát triển trên nhiều lĩnh vực từ kinh tế, văn hóa, môi trường, cho đến quốc phòng, an ninh…

Định hướng đến năm 2030, BR-VT là tỉnh phát triển với thế mạnh vượt trội về công nghiệp chế biến chế tạo, dịch vụ cảng biển và logistics, du lịch biển và nông nghiệp công nghệ cao; tầm nhìn đến năm 2045 sẽ trở thành tỉnh phát triển toàn diện, trong đó đưa thế mạnh kinh tế biển lên tầm cạnh tranh khu vực và toàn cầu.

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh trong 3 thập niên qua, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân BR-VT đã tận dụng tốt các tiềm năng và lợi thế hiếm có của mình, luôn duy trì mức tăng trưởng cao so với bình quân cả nước, trong đó có nhiều năm liên tiếp tăng trưởng hai con số. Đến nay, quy mô kinh tế của BR-VT đứng thứ tư trong 63 tỉnh, thành của cả nước. Những thành quả, "trái ngọt" đó không phải tự nhiên có được mà là kết quả của sự ươm trồng và vun đắp, sự kết tinh, cống hiến, hy sinh và cả mất mát của nhiều thế hệ lãnh đạo và nhân dân tỉnh BR-VT.

Tương lai Bà Rịa - Vũng Tàu rất tươi sáng - Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính gắn Huân chương Độc lập hạng nhất lên Cờ truyền thống của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Làm việc với Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác trong chiều cùng ngày, lãnh đạo tỉnh BR-VT đã đề xuất 11 kiến nghị quan trọng liên quan đến các dự án đang triển khai tại tỉnh như dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, dự án Trung tâm Logistics Cái Mép Hạ, thí điểm cơ chế cảng mở tại cụm cảng container khu vực Cái Mép - Thị Vải, thành lập Chi cục Kiểm định Hải quan tại khu vực cảng Cái Mép - Thị Vải… Đây là những dự án, kế hoạch quan trọng mà BR-VT mong muốn Thủ tướng chỉ đạo các bộ, ngành trung ương đẩy nhanh tiến độ và có các cơ chế, chính sách để địa phương nhanh chóng triển khai.

Trả lời các kiến nghị theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn cho biết cơ bản 11 kiến nghị của tỉnh BR-VT đã được giải quyết, chỉ còn một số kiến nghị thuộc thẩm quyền Quốc hội quyết định.

Kết luận buổi làm việc, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh BR-VT là vị trí quan trọng trong tất cả mọi mặt. "BR-VT vẫn chưa phát triển xứng tầm với vị trí địa lý, thiên nhiên ban tặng, thời gian tới phải phát huy tinh thần tự lực tự cường, phát huy hết nội lực, phát triển nhanh bền vững, phát triển từ chiều rộng đến chiều sâu, vừa phát triển vừa bảo đảm an sinh xã hội" - Thủ tướng yêu cầu.

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày thành lập tỉnh, BR-VT vinh dự được đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhất - phần thưởng ghi nhận những thành quả tiếp nối, những đóng góp với sự nỗ lực phấn đấu bền bỉ của nhiều thế hệ lãnh đạo và nhân dân trong tỉnh. 

Bài và ảnh: Ngọc Giang

Tin liên quan

Viết bình luận

Hai nhà khoa học nữ nhận Giải thưởng KOVA năm 2022
1 giờ trước 548 1k
Sáng 26-11, tại TP Hà Nội đã diễn ra lễ trao Giải thưởng và Học bổng KOVA lần thứ 20 năm 2022 vinh danh các gương mặt tiêu biểu ở 4 hạng mục: Kiến tạo, Sống đẹp, Triển vọng và Nghị lực.
Phát huy vai trò Mặt trận Tổ quốc, đáp ứng kỳ vọng của nhân dân
2 giờ trước 548 1k
Chiều 26-11, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gặp mặt 63 đại biểu chủ tịch Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) cấp xã và trưởng ban công tác Mặt trận tiêu biểu đại diện cho 63 tỉnh, thành phố trong cả nước về dự Hội nghị Chủ tịch MTTQ cấp xã và trưởng ban công tác Mặt trận tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2017-2022.
Đưa vào hoạt động nhiều hạng mục Dự án Tổ hợp hóa dầu Miền Nam
26/11/2022 548 1k
(NLĐO)- Các hạng mục gồm cụm cảng - bồn bể chuyên dụng và nhà máy tiện ích trung tâm của Dự án Tổ hợp hóa dầu Miền Nam tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã chính thức đi vào hoạt động.
Liên tiếp phát hiện gói nilon "lạ" ở Quảng Trị
26/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Các gói nilon chứa tinh thể màu trắng đã được cơ quan chức năng gửi mẫu đi giám định sau khi người dân giao nộp.
Hãng hàng không nào có tỉ lệ chuyến bay đúng giờ cao nhất?

Hãng hàng không nào có tỉ lệ chuyến bay đúng giờ cao nhất?

(NLĐO)- Tỉ lệ chuyến bay đúng giờ của các hãng hàng không Việt Nam trong tháng 11 đạt rất cao với 95,5% trong bối cảnh thị trường hàng không nội địa Việt Nam phục hồi nhanh nhất thế giới