28/07/2020 18:11

Tung tin người nghi mắc Covid-19 đi du lịch Đà Lạt vì vợ hờ... không cho theo

(NLĐO) - Bực tức vì vợ hờ đi du lịch Đà Lạt cùng nhóm bạn mà không được đi cùng, ông Trần Văn T. (62 tuổi, ngụ tỉnh Hà Tĩnh) đã điện thoại đến đường dây nóng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Lâm Đồng báo tin có đoàn người nguy cơ bị nhiễm Covid-19.

Chiều 28-7, Trung tâm CDC Lâm Đồng xác nhận có nhận cuộc điện thoại của một người đàn ông phản ánh đoàn khách du lịch 5 người, trong đó có bà P.T.D (ngụ tỉnh Nghệ An) và một người Trung Quốc, di chuyển từ sân bay Vinh (Nghệ An) đến sân bay Liên Khương (Lâm Đồng) để đi du lịch Đà Lạt.

Đặc biệt, theo phản ánh của người đàn ông này thì bà P.T.D. vừa nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về nước theo đường tiểu ngạch, nghi nhiễm Covid-19.

Ngay lập tức Trung tâm CDC Lâm Đồng điện báo, phối hợp với Phòng quản lý xuất nhập cảnh (PA08) Công an tỉnh Lâm Đồng vào cuộc xác minh vụ việc.

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 18-7, có 15 người Trung Quốc đến TP Đà Lạt lưu trú tại 4 khách sạn (đăng ký lưu trú, chương trình du lịch cụ thể), nhưng không có người Trung Quốc di chuyển từ TP Vinh đến Đà Lạt bằng đường hàng không.

Tiếp tục rà soát các chuyến bay từ Vinh đến Liên Khương trong ngày 18-7, công an ghi nhận một nhóm gồm 3 phụ nữ trên dưới 50 tuổi đang du lịch Đà Lạt gồm các bà: P.T.D, T.T.L và N.T.N cùng có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Nghệ An.

Tung tin người nghi mắc Covid-19 đi du lịch Đà Lạt vì vợ hờ... không cho theo - Ảnh 1.

Nghỉ hè, khách du lịch đổ về Đà Lạt tham quan nghỉ dưỡng rất đông đúc.

Kết quả xác minh cho thấy trong nhóm phụ nữ nói trên cũng không có người Trung Quốc như tin báo. Từ đầu năm đến nay, 3 phụ nữ này không xuất cảnh ra nước ngoài. Cơ quan y tế cũng đã tiến hành kiểm tra y tế và điều tra dịch tễ với kết quả không ai trong nhóm có các dấu hiệu nghi nhiễm Covid-19.

Phòng PA08 đã phối hợp các đơn vị nghiệp vụ truy nguồn thông tin, xác định người đàn ông đã gọi điện thoại báo tin cho Trung tâm CDC Lâm Đồng là ông Trần Văn T (62 tuổi, trú huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh).

Từ năm 2015 đến nay, ông T và bà T.T.L (người đi cùng nhóm với bà P.T.D. bị cho là nghi nhiễm Covid-19) chung sống với nhau như vợ chồng tại huyện Nghi Xuân.

Tại cơ quan Công an tỉnh Lâm Đồng, ông T. khai nhận do bực tức vì ghen tuông khi vợ hờ cùng nhóm bạn đi du lịch Đà Lạt mà không cho mình đi cùng nên ông T. đã gọi điện thoại cho đường dây nóng của Trung tâm CDC Lâm Đồng báo nội dung nêu trên.

Phòng PA08 Công an Lâm Đồng đã làm rõ thông tin mà ông Trần Văn T. cung cấp hoàn toàn sai sự thật, gây bức xúc cho người bị tố cáo và đã khiến cơ quan chức năng mất thời gian tiến hành điều tra nên đang củng cố để xử lý.

Đình Thi

Tin liên quan

Viết bình luận

Tai nạn giao thông, 2 bố con tử vong
17/1/2021 548 1k
(NLĐO) - Sau vụ va chạm với xe tải, 2 bố con đi trên xe máy đã tử vong, tài xế xe tải rời khỏi hiện trường.
Không để phát sinh điểm "nóng" về trật tự xây dựng tại các quận 2, 9 và Thủ Đức
17/1/2021 548 1k
(NLĐO) - UBND TP HCM yêu cầu quận 2, 9, Thủ Đức tăng cường lực lượng để kiểm soát chặt chẽ tình hình trật tự xây dựng, không để phát sinh điểm "nóng" về xây dựng không phép, sai phép trên địa bàn, đến khi bộ máy hành chính nhà nước của TP Thủ Đức chính thức hoạt động.
Tông vào đuôi xe tải, 2 mẹ con tử vong
17/1/2021 548 1k
(NLĐO) - Cú tông mạnh khiến 2 mẹ con đi trên xe máy tử vong tại chỗ, phương tiện dính chặt dưới gầm xe tải.
Miền Bắc rét đậm, Nam Bộ lạnh về đêm và sáng sớm
17/1/2021 548 1k
(NLĐO)- Chiều nay 17-1, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở Bắc Bộ và một số nơi ở Bắc Trung Bộ. Từ đêm mai 18-1, Nam Trung Bộ và Nam Bộ trời lạnh về đêm và sáng sớm.
Thanh niên phi thẳng xe máy lên tầng 3 sảnh quốc tế ở sân bay Nội Bài

Thanh niên phi thẳng xe máy lên tầng 3 sảnh quốc tế ở sân bay Nội Bài

(NLĐO)- Một nam thanh niên tối 16-1 đã lái xe thẳng lên tầng 3 sảnh T2 (sảnh máy bay đi quốc tế) ở sân bay Nội Bài, nhiều người chứng kiến cho rằng hành vi này rất nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ...