01/12/2021 15:30

Tự xưng "lãnh đạo phòng CSGT" gạ doanh nghiệp chung chi 37 triệu đồng

(NLĐO)- Qua điện thoại, đối tượng tự xưng Phó Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi "gợi ý" doanh nghiệp chung chi sẽ cho sửa lại biên bản, giảm nhẹ lỗi vi phạm.

Ngày 1-12, Công an tỉnh Quảng Ngãi, cho biết đang điều tra đối tượng giả danh lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi "gạ gẫm" doanh nghiệp vận tải chung chi 37 triệu đồng để sửa lỗi vi phạm của phương tiện.

Theo thông tin ban đầu, trưa 30-11, có  một đối tượng xưng tên V.T.G (hiện là Phó Trưởng phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Ngãi) gọi điện thoại cho bà T.K.H, đại diện doanh nghiệp vận tải, có 3 xe ô tô vi phạm, bị lực lượng CSGT tỉnh lập biên bản, khi hoạt động tại Khu kinh tế Dung Quất vào đầu tháng 11 vừa qua.

Tự xưng lãnh đạo phòng CSGT gạ doanh nghiệp chung chi 37 triệu đồng - Ảnh 1.

Xe tải bị CSGT lập biên bản vi phạm tải trọng tại Khu kinh tế Dung Quất đầu tháng 11-2021. Ảnh: T.Trực

Sau khi xưng danh, người này đọc cụ thể biển số 3 xe vi phạm, lỗi vi phạm và mức phạt sẽ xử lý là 192 triệu đồng. Đối tượng ra điều kiện nếu bà T.K.H chịu "chung chi" 37 triệu đồng, sẽ cho sửa lại biên bản với mức phạt nhẹ hơn, còn 102 triệu đồng.

Xác định đây là kẻ lừa đảo nên bà T.K.H giả vờ đồng ý và chuyển tiền (37 triệu đồng) vào tài khoản mang tên PHAN DUC THIEN, STK:  4805205179844. Ngay sau đó, bà T.K.H đã báo cơ quan chức năng điều tra, cung cấp thông tin cho cơ quan báo chí để phản ánh, cảnh báo hành vi của đối tượng này cho các lái xe vi phạm khác.

Sau khi nghe đoạn ghi âm do bà T.K.H cung cấp, đại diện Phòng CSGT tỉnh Quảng Ngãi khẳng định giọng của đối tượng tự xưng không phải là của đồng chí V.T.G, Phó Trưởng phòng CSGT. "Chúng tôi đang tiếp tục xác minh, điều tra làm rõ. Còn 3 xe tải mà đối tượng tự xưng gạ lấy tiền để giảm lỗi vi phạm, nằm trong số những trường hợp mà lực lượng CSGT tỉnh đã lập biên bản vi phạm, trong đợt ra quân xử lý chuyên đề tại KKT Dung Quất trong tháng 11-2021 vừa qua" – Thượng tá Lê Hữu Nhân, Phó Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết.

T.Trực

Tin liên quan

Viết bình luận

"Tiệc chia tay" Chủ nhiệm CLB Giám đốc CDC miền Bắc trên 2 du thuyền 5 sao
46 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Liên quan đến những hình ảnh được cho là "tiệc chia tay" ông Ninh Văn Chủ, nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh, đang gây xôn xao dư luận những ngày qua, trên mạng xã hội lại xuất hiện những hình ảnh, clip CLB Giám đốc CDC miền Bắc tổ chức đại tiệc trên 2 du thuyền sang trọng ở vịnh Hạ Long.
Bí mật bên trong tụ điểm Karaoke Hoài Thu 2 nức tiếng Quảng Bình
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Tụ điểm Karaoke Hoài Thu 2 (Quảng Bình) từng bị công an bắt quả tang về hành vi chứa mại dâm.
TP HCM tổ chức trồng cây bàng vuông do quân và dân Trường Sa gửi tặng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Quân và dân Trường Sa đã trao tặng cho đoàn đại biểu TP HCM những cây bàng vuông khi đoàn thăm huyện đảo này.
Bộ Công an: Sẽ sửa đổi, bổ sung nơi sinh vào hộ chiếu mẫu mới
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Bộ Công an cho biết sẽ sửa đổi mẫu hộ chiếu mới, bổ sung thông tin nơi sinh vào hộ chiếu.
Băng qua đường sắt không rào chắn, 2 mẹ con bị tàu tông tử vong

Băng qua đường sắt không rào chắn, 2 mẹ con bị tàu tông tử vong

(NLĐO)- Do không chú ý quan sát khi băng qua đoạn đường sắt không có rào chắn lúc đoàn tàu Bắc - Nam đang tới gần, 2 mẹ con ở Ninh Bình đã bị đoàn tàu tông trúng dẫn tới tử vong thương tâm.