26/03/2020 16:41

Từ 27-3, Đồng Nai tạm dừng hoạt động nhà hàng, hớt tóc, làm đẹp…

(NLĐO) - Chiều 26-3, UBND tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản chỉ đạo dừng hoạt động các khu vui chơi giải trí, làm đẹp, bida, sân golf…từ ngày 27-3 để phòng, chống dịch Covid-19.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai bà Nguyễn Hòa Hiệp đã ký văn bản gửi các cơ quan thuộc UBND tỉnh và UBND các huyện, thị xã, TP trong tỉnh về việc tạm dừng một số hoạt động trên địa bàn tỉnh để phòng, chống dịch Covid-19. 

Theo đó, UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo tạm dừng hoạt động các khu vui chơi giải trí, câu lạc bộ bida, sân golf, các cơ sở dịch vụ làm đẹp, uốn tóc, hớt tóc, các khu chợ đêm... 

Từ 27-3, Đồng Nai tạm dừng hoạt động nhà hàng, hớt tóc, làm đẹp… - Ảnh 1.

Các khu vui chơi giải trí, sân golf, cơ sở dịch vụ làm đẹp, uốn tóc, hớt tóc, các khu chợ đêm... trên địa bàn tỉnh Đồng Nai sẽ ngưng hoạt động từ ngày 27-3 đến hết ngày 30-4-2020.

Các nhà hàng, quán bia, các điểm kinh doanh ăn uống, giải khát (kể các trạm dừng chân) tại địa bàn không được hoạt động với công suất phục vụ từ 20 người trở lên. Khuyến khích các hình thức đặt hàng, bán hàng qua điện thoại, qua mạng xã hội, giao hàng tận nơi.

Riêng các cơ sở chế biến thức ăn, suất ăn tập thể công nhân vẫn hoạt động bình thường nhưng phải thực hiện đầy đủ các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch, theo đúng hướng dẫn của ngành y tế về cách thức hoạt động. 

Ngoài ra, các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự cũng không được tổ chức các nghi lễ và hoạt động có tập trung đông người.

Những nội dung khuyến cáo nói trên bắt đầu thực hiện từ 7 giờ sáng ngày 27-3 đến hết ngày 30-4-2020.

UBND tỉnh Đồng Nai giao Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Công thương, Sở Y tế, Giao thông Vận tải, Công an tỉnh và các sở ngành liên quan; UBND huyện, TP căn cứ chức năng nhiệm vụ hướng dẫn theo dõi, kiểm tra và nghiêm khắc xử lý nếu có vi phạm.

X.Hoàng

Tin liên quan

Viết bình luận

2 học sinh bị thương nặng sau tiếng nổ lớn
22/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Sau tiếng nổ lớn nghi do chế tạo pháo, 2 học sinh cấp 2 bị thương nặng được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.
Chìm tàu đánh cá trên biển Cần Giờ, một ngư dân tử vong
22/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Thời điểm tàu cá bị chìm, 6 ngư dân may mắn được cứu sống, riêng 1 ngư dân bị mắc kẹt và tử vong trong tàu. Lực lượng chức năng phải lặn ở độ sâu 20 m để đưa thi thể nạn nhân lên bờ.
Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo "nóng" vụ 64 dự án "ôm đất" rồi bỏ hoang
22/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo các sở ngành, đơn vị liên quan và huyện Mê Linh tập trung đẩy nhanh tiến độ xử lý các dự án ôm đất, chậm triển khai trên địa bàn huyện Mê Linh
Mưa đá xuất hiện bất ngờ ở Lâm Đồng
22/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Trận mưa đá kéo dài khoảng 1 giờ 30 phút ở 2 xã Đạ Sar và và Đa Nhim của huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng.
Đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật ông Đỗ Hữu Ca

Đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật ông Đỗ Hữu Ca

(NLĐO) - Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật ông Đỗ Hữu Ca, nguyên giám đốc Công an TP Hải Phòng, và 3 cán bộ khác của tỉnh Hà Nam, Hòa Bình