04/04/2020 16:34

Truy tìm nam thanh niên không hợp tác cách ly phòng chống Covid-19

(NLĐO) – Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã báo cáo và đề nghị công an tỉnh truy tìm nam thanh niên không hợp tác cách ly phòng chống Covid-19.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động chiều 4-4, bác sĩ Nguyễn Hữu Huyên, Trưởng Phòng Nghiệp vụ y - Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, cho biết cơ quan chức năng đang truy tìm anh Nguyễn Đình Tố (SN 1992; ngụ xã Tân Hòa, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) để tổ chức cách ly tập trung theo quy định phòng chống dịch Covid-19.

Truy tìm nam thanh niên không hợp tác cách ly phòng chống Covid-19 - Ảnh 1.

Khu vực cách ly tâp trung phòng chống Covid-19 tỉnh Đắk Lắk

Theo ông Huyên, báo cáo ngày 25-3 của Công an tỉnh Đắk Lắk cho thấy trong danh sách công dân Việt Nam về nước từ ngày 7 đến 24-3 có anh Nguyễn Đình Tố. Khi anh Tố về huyện Buôn Đôn, ngành y tế đã hướng dẫn, thực hiện cách ly tại nhà.

Sau đó, do có quy định các trường hợp nhập cảnh như anh Tố phải cách ly tập trung nên ngày 31-3, Trung tâm Y tế huyện Buôn Đôn và chính quyền địa phương đến nhà vận động anh thực hiện cách ly y tế. Tuy nhiên, Tố khai chỉ sống và làm việc tại Bình Dương và không hợp tác. Đến 16 giờ cùng ngày, Công an xã Tân Hòa thông báo Tố không có mặt ở nhà.

Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã có văn bản kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng thông báo rộng rãi và có giải pháp tìm Tố, buộc anh này phải thực hiện các biện pháp cách ly để phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

Tin - ảnh: C. Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Công bố kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của đại biểu tham gia Đại hội Đảng XIII
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bộ Y tế cho biết tất cả các mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 1 của cán bộ cấp Trung ương và các đại biểu tham gia Đại hội Đảng lần thứ XIII đều có kết quả âm tính.
CLIP: Vượt đèn đỏ, nam thanh niên say rượu múa côn nhị khúc tấn công CSGT
8 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Bị lực lượng lượng CSGT yêu cầu dừng xe máy vì vượt đèn đỏ, nam thanh niên bất ngờ rút côn nhị khúc lao tới tấn công CSGT.
Phát hiện con hổ lớn nặng khoảng 250 kg trong nhà dân
29 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Qua kiểm tra, Công an Hà Tĩnh đã phát hiện một con hổ lớn nặng khoảng 250 kg trong nhà người dân ở huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh.
Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước: Không thể để tín dụng “đen" lộng hành!
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Cùng với các hoạt động trấn áp tín dụng “đen" của Bộ Công an, Ngân hàng Nhà nước đã, đang tiếp tục chỉ đạo tổ chức tín dụng tạo điều kiện để người dân tiếp cận kênh vốn chính thức.
Bắt giữ 4 phụ nữ nhập cảnh trái phép qua sông biên giới

Bắt giữ 4 phụ nữ nhập cảnh trái phép qua sông biên giới

(NLĐO)- Vượt sông, nhập cảnh trái phép trong đêm tối, nhưng khi vừa đặt chân đến địa phận Việt Nam, 4 phụ nữ đã bị các trinh sát Đồn Biên Phòng Bắc Sơn (TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh), phát hiện...