02/02/2023 15:13

Truy tìm 3 du khách ngoại quốc xin tiền ở Phú Quốc

(NLĐO) - Lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang cho biết nếu tìm được 3 du khách ngoại quốc xin tiền ở Phú Quốc sẽ liên hệ làm các thủ tục đưa họ về nước.

Ngày 2-2, ông Bùi Quốc Thái, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang, đã yêu cầu Thanh tra sở phối hợp với Phòng An ninh đối ngoại và Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Kiên Giang thành lập đoàn công tác đến Phú Quốc để tìm hiểu vụ 3 du khách người Nga cầm bảng xin tiền người qua đường.

Theo ông Thái, mục đích của đoàn công tác là tìm gặp nhóm người này để nắm lại toàn bộ sự việc, báo cáo Sở Ngoại vụ Kiên Giang để có hướng xử lý. Có thể Sở Ngoại vụ sẽ liên hệ với Tổng Lãnh sự quán Nga để làm thủ tục đưa những người này về nước.

Truy tìm 3 du khách ngoại quốc đi xin tiền ở Phú Quốc - Ảnh 1.

3 người đàn ông ngoại quốc đi xin tiền ở Phú Quốc gây xôn xao dư luận những ngày qua

Như đã thông tin, chiều 28-1, nhiều người dân qua đường đã dừng lại chụp ảnh quay clip và cho tiền một nhóm du khách gồm 3 người đàn ông ngoại quốc đứng xin tiền tại một khu chợ trên đường Nguyễn Huệ, phường Dương Đông, TP Phú Quốc. Những người đàn ông này cầm một tấm giấy carton ghi tiếng Việt: "Xin chào. Chúng tôi đến từ Nga. Chúng tôi đã đi du lịch mà không có tiền trong 5 năm nay. Hãy ủng hộ hành trình của chúng tôi. Cám ơn".

Sau khi Báo Người Lao Động thông tin về việc này, các cơ quan chức năng ở TP Phú Quốc đã khẩn trương đi tìm 3 người đàn ông ngoại quốc nói trên để tìm hiểu nguyên nhân nhưng chưa gặp.

DUY NHÂN

Tin liên quan

Viết bình luận

Viện trưởng VKSND tối cao Lê Minh Trí đề cập tới vụ Việt Á khi trả lời chất vấn
5 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Dẫn lại một số vụ án lớn như vụ Việt Á, Viện trưởng VKSND tối cao Lê Minh Trí cho biết cơ quan điều tra, viện kiểm sát, tòa án đã ngồi lại với nhau nghiên cứu, đề xuất cấp thẩm quyền có chủ trương về chính sách hình sự
Xác minh, làm rõ việc thiếu niên mắc bệnh bạch tạng bị hành hung
44 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Lãnh đạo UBND xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội cho biết công an địa phương đang xác minh, làm rõ vụ một nam thiếu niên 14 tuổi bị hành hung trên địa bàn
Viện trưởng VKSND tối cao: Sử dụng tiền mặt phổ biến dẫn đến tham nhũng, tiêu cực
55 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Viện trưởng VKSND tối cao Lê Minh Trí cho rằng chính việc sử dụng tiền mặt phổ biến hiện nay với các hoạt động, quan hệ kinh tế, thanh toán không qua ngân hàng là bất cập, dẫn đến tham nhũng, tiêu cực
TP HCM vừa có báo cáo gửi Thanh tra Chính phủ về hoạt động thanh tra
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Trên cơ sở báo cáo của Thanh tra TP HCM, UBND thành phố đề xuất thành lập Thanh tra 18 sở và cơ quan ngang sở. Riêng Ban Quản lý An toàn thực phẩm được giao chức năng thanh tra chuyên ngành.