05/02/2021 15:57

Truy tìm 2 thanh niên Quảng Bình bỏ trốn vì sợ đi cách ly

(NLĐO) - Sau khi chính quyền đến vận động đi cách ly tập trung, 2 thanh niên ở Quảng Bình đã bỏ trốn khỏi địa phương. Hai người này nhập cảnh trái phép từ Lào về bằng đường tiểu ngạch.

Chiều 5-2, UBND xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) - cho biết địa phương và các đơn vị chức năng đang truy tìm 2 công dân nhập cảnh trái phép từ Lào về địa phương đã bỏ trốn khi chính quyền đến vận động cách ly.

Truy tìm 2 thanh niên Quảng Bình bỏ trốn vì sợ đi cách ly - Ảnh 1.

Chính quyền và lực lượng chức năng đang làm việc với gia đình các đối tượng

Hai đối tượng bỏ trốn là Hoàng Sỹ Nam và Mai Văn Trường (ngụ thôn 3 - Thanh Lạng, xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa).

Trước đó, 2 thanh niên nhập cảnh trái phép từ Lào vào Việt Nam bằng đường tiểu ngạch rồi về quê từ chiều hôm qua 4-2.

Sáng 5-2, sau khi nhận tin báo từ nhân dân, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 xã Thanh Hóa cùng lực lượng công an, y tế đã đến nhà các đối tượng để tư vấn cách ly nhưng hai đối tượng Hàng Sỹ Nam và Mai Văn Trường đã lên xe máy mang theo tư trang cá nhân bỏ trốn.

Người nhà nói rằng sở dĩ 2 thanh niên rời khỏi địa phương là sợ buộc phải đưa đi cách ly tập trung. Không được ăn Tết cổ truyền cùng gia đình.

Hiện lực lượng chức năng đã thông báo cho nhân dân trên địa bàn và phối hợp với các lực lượng chức năng truy tìm hai đối tượng; báo cáo với Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện, Trung tâm y tế huyện Tuyên Hóa để xử lý vụ việc.

HOÀNG PHÚC

Tin liên quan

Viết bình luận

NÓNG: Bộ Y tế bỏ quy định gây khó trong đấu thầu mua sắm thiết bị y tế
8/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Trong thông tư mới nhất, Bộ Y tế đã bỏ quy định "giá kế hoạch của trang thiết bị y tế không được cao hơn giá trúng thầu của trang thiết bị y tế đó đã trúng thầu trong vòng 12 tháng trở lại" khi mua sắm thiết bị y tế
Cận cảnh diễn tập xử lý dầu tràn, cháy lớn, nhiều người bị thương tại sân bay Nội Bài
8/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Trong tình huống diễn tập, khoảng 200 lít dầu tràn từ máy bay xuống sân đỗ, trong quá trình ứng phó sự cố, do gặp ma sát nên đã phát lửa gây cháy
Sau hàng loạt văn bản của Hà Nội, quận Hà Đông thu hồi gần 53 ha đất công viên cho thuê
8/12/2022 548 1k
(NLĐO) - UBND quận Hà Đông (TP Hà Nội) quyết định chấm dứt hợp đồng đối với 11 nhà đầu tư thuê 52,87 ha đất quy hoạch khu công viên văn hóa-vui chơi, giải trí-thể thao
Diễn biến mới vụ "siêu" máy bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh
8/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Đại diện Sở Xây dựng TP HCM cho rằng việc sử dụng "siêu" máy bơm chống ngập ở đường Nguyễn Hữu Cảnh là "không cần thiết".
Phần lớn người Việt không đồng tình với việc buôn bán thịt chó, mèo

Phần lớn người Việt không đồng tình với việc buôn bán thịt chó, mèo

(NLĐO) - Khách du lịch không muốn chứng kiến những hành động tàn ác đối với động vật, đặc biệt là nạn buôn bán thịt chó, mèo