25/09/2019 14:03

Truy tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho công dân tử vong khi cứu 4 du khách

(NLĐO) – Công dân Trần Long Khải không may rơi xuống vực tử vong khi cứu 4 du khách gặp nạn tại bán đảo Sơn Trà (TP. Đà Nẵng) được Đoàn TNCS Hồ Chí Minh truy tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm".

Sáng 25-9, Ông Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa ký quyết định truy tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho anh Trần Long Khải (trú xã Trung Giang, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) và anh Mai Xuân Minh (phường Hoà Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho công dân tử vong khi cứu 4 du khách - Ảnh 1.

TP Đà Nẵng đã lập nhiều đoàn thăm hỏi, động viên gia đình công dân gặp nạn

Trước đó, vào tối ngày 27-8, anh Trần Long Khải cùng anh Minh đang đi câu cá ở Mũi Nghê (thuộc bán đảo Sơn Trà) thì nghe tiếng kêu cứu của 4 du khách bị lạc trên vách núi. Đứng trước vách núi cao, dựng đứng rất nguy hiểm, nhưng anh Khải vẫn dũng cảm trèo lên để cứu người. Lúc này, trời mưa, vách đá trơn trượt khiến anh sẩy chân trượt ngã, chấn thương sọ não dẫn đến tử vong.

Truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho công dân tử vong khi cứu 4 du khách - Ảnh 2.

Vợ dại, con thơ khóc ngất bên thi thể anh Trần Long Khải khi anh gặp nạn (Ảnh: Nguyễn Do)

Được biết, anh Trần Long Khải là con trai đầu trong nhà có 3 anh em. Gia cảnh khó khăn nên anh Khải phải bươn chải mưu sinh để phụ cha mẹ nuôi các em ăn học. Dũng cảm quên mình cứu người bị lạc tại bán đảo Sơn Trà, anh ra đi để lại gia đình nhỏ gồm 1 vợ và hai con thơ còn khát sữa.

Cảm phục trước hoàn cảnh của anh, chính quyền TP Đà Nẵng nói chung, UBND quận Sơn Trà và nhiều mạnh thường quân nói riêng đã quan tâm, hỗ trợ về vật chất và tinh thần cho gia đình Khải.


Q. Luật

Tin liên quan

Viết bình luận

Sớm giải quyết đất tang vật ở Bình Thuận
19 phút trước 548 1k
Các sai phạm trong quản lý đất đai tại TP Phan Thiết xảy ra cách đây nhiều năm nhưng việc khắc phục hậu quả, giải quyết quyền lợi cho người dân có đất là tang vật vụ án vẫn đang vướng.
Thúc đẩy quy hoạch để TP HCM phát triển
52 phút trước 548 1k
Chiều 7-12, UBND TP HCM phối hợp Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam, Hội Quy hoạch phát triển đô thị TP HCM tổ chức hội thảo "Tiến tới đồ án quy hoạch chung TP HCM: Những vấn đề và giải pháp cho hạ tầng đô thị và liên kết các chức năng trong vùng".
Để Phú Quốc trở thành Đảo Ngọc (*): Áp lực ô nhiễm môi trường
53 phút trước 548 1k
Rác thải, ô nhiễm dòng sông thật sự là những thử thách đối với sự phát triển chung của TP Phú Quốc, nhất là ngành du lịch
Tăng hệ số điều chỉnh giá đất tại TP HCM: Hài hòa lợi ích
57 phút trước 548 1k
Việc điều chỉnh hệ số K ở TP HCM trong năm tới không ảnh hưởng đến hộ gia đình, cá nhân khi chuyển mục đích sử dụng đất
Cháy nhà 3 lầu ở quận 3, 10 xe chữa cháy tới hiện trường

Cháy nhà 3 lầu ở quận 3, 10 xe chữa cháy tới hiện trường

(NLĐO) - Đám cháy bắt đầu từ tầng 2 của căn nhà ở quận 3, nhiều cán bộ, chiến sĩ đã đến hiện trường dập lửa.