08/06/2020 19:22

Trưởng Ban Dân tộc tỉnh thăm hỏi 4 em nhỏ ăn cơm nguội với ve sầu

(NLĐO) – Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Đắk Lắk đã tới thăm hỏi, tặng quà cho gia đình có 4 em nhỏ ăn cơm nguội với ve sầu gây xôn xao cộng động mạng những ngày gần đây.

Ngày 8-6, nhân chuyến công tác, bà H’Yâo Knul, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Đắk Lắk, đã tới gia đình ông Mùa A Dủa (SN 1972, ngụ làng H'Mông, xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk) để nắm tình hình liên quan đến những hình ảnh 4 cháu nhỏ ăn cơm nguội với ve sầu.

Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Đắk Lắk tới nhà 4 em nhỏ ăn cơm nguội với ve sầu - Ảnh 1.

Bà H’Yâo Knul thăm hỏi, tặng quà cho gia đình ông Mùa A Dủa

Tại đây, bà H’Yâo Knul đã thăm hỏi, trò chuyện và tặng quả cho ông Mùa A Dủa (cha của các cháu nhỏ ăn ve sầu). Sau đó, Bà H’Yâo Knul tới một số hộ trong làng để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân. Bà H’Yâo Knul đã đề nghị chính quyền địa phương cần quan tâm sâu sát hơn nữa đến đời sống người dân, kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn cho người dân, đẩy mạnh công tác xoá đói, giảm nghèo, từng bước nâng cao đời sống nhân dân.

Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Đắk Lắk tới nhà 4 em nhỏ ăn cơm nguội với ve sầu - Ảnh 2.

Bà H’Yâo Knul phát kẹo cho các em nhỏ

Trao đổi với phóng viên sau chuyến thăm, bà H’Yâo Knul cho biết làng H’Mông thuộc thôn 12 chủ yếu là là đồng bào dân tộc H'Mông từ các tỉnh phía bắc di cư vào, đời sống còn nhiều khó khăn, tỉ lệ hộ nghèo cao.

Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Đắk Lắk tới nhà 4 em nhỏ ăn cơm nguội với ve sầu - Ảnh 3.

Theo bà H’Yâo Knul, cuộc sống của người dân ở đây còn nhiều khó khăn

Liên quan đến hình ảnh 4 cháu nhỏ ăn cơm nguội với ve sầu, bà H’Yâo Knul cho biết việc các cháu ăn ve sầu, gia đình các cháu thuộc diện hộ nghèo là đúng sự thật. Tuy nhiên, khi tới gia đình ông Mùa A Dủa trong nhà còn 2 bao gạo, 5 bao lúa, bữa ăn của các cháu có thể chưa đầy đủ nhưng không đến mức đói quá phải ăn ve sầu. Bên cạnh đó, theo tập quán của người dân ở đó thì vẫn thường bắt các loại côn trùng về ăn.

Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Đắk Lắk tới nhà 4 em nhỏ ăn cơm nguội với ve sầu - Ảnh 4.

Em Giàng A Cháy "nhân vật chính" trong bức ảnh ăn cơm nguội với ve sầu gây xôn xao cộng động mạng

Đối với những chính sách hỗ trợ cho người dân, bà H’Yâo Knul cho biết dự án sắp xếp, ổn định dân di cư tự do cho người dân thôn 12 nói riêng và xã Vụ Bổn nói chung thời gian qua được triển khai quyết liệt. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của Covid-19 nên dự án bị chậm lại và sẽ tiếp tục thực hiện trong thời gian tới. Ngoài ra, ngày 12-6 tới đây, Nghị quyết số 88/2019/QH14 của Quốc hội về Phê duyệt Đề án tổng thể phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 đi vào thực tiễn cuộc sống thì thôn 12 sẽ là nơi được thụ hưởng đầu tiên trong tỉnh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội cho người dân nơi đây.

Cao Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Yên Bái phát triển "xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc"
2 giờ trước 548 1k
Sáng 25-9, Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Yên Bái về tình hình kinh tế - xã hội 8 tháng năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới.
Bộ trưởng Lê Minh Hoan chỉ đạo sơ tán dân tránh bão Noru ở Đà Nẵng
25/9/2022 548 1k
(NLĐO) – Ngay khi đến Đà Nẵng, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan thị sát cảng cá, âu thuyền Thọ Quang, chỉ đạo cơ quan chức năng ứng phó bão Noru.
Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca nhiễm lao dốc, thấp nhất trong 2 tháng qua
25/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 25-9, Bộ Y tế cho biết số mắc giảm thấp nhất trong 2 tháng qua với 961 ca nhiễm được thống kê. Trong ngày không có ca tử vong do COVID-19.
Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương xin thôi tái bổ nhiệm, nghỉ quản lý sớm
25/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương xin thôi tái bổ nhiệm, nhường vị trí cho đồng nghiệp dù vẫn còn đủ điều kiện và thời gian công tác.
Khẩn cấp ứng phó siêu bão Noru - một trong những cơn bão mạnh nhất trong 20 năm

Khẩn cấp ứng phó siêu bão Noru - một trong những cơn bão mạnh nhất trong 20 năm

(NLĐO)- Siêu bão Noru mạnh cấp 16, giật trên cấp 17 là một trong những cơn bão mạnh nhất trong 20 năm qua dự báo đổ bộ và ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực miền Trung khoảng ngày 27-9. Quảng Nam,...